MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

THÔNG TIN CÔNG TY

Thứ 2, 08/06/2015, 11:01
GELEXIMCO

 CTCP Xuất nhập khẩu Tổng hợp Hà Nội (OTC)

Giá hiện tại: GELEXIMCO 0.0 0(0) Biểu đồ GTGD và KLGD trong 1 tháng Thông tin tài chính Hồ sơ công ty GDCĐ lớn & CĐ nội bộ Facebook message
Geleximco đầu tư vào SHN
Geleximco đầu tư vào SHN

Theo ông Đinh Hồng Long, chủ tịch SHN, công ty sẽ phát hành cổ phiếu cho cổ đông chiến lược là Geleximco và một số cổ đông cá nhân.

Sáng nay ngày 8/6/2014, Công ty cổ phần Đầu tư Tổng hợp Hà Nội (SHN) và Công ty cổ phần XNK Tổng hợp Hà Nội (Geleximco) cùng Công ty cổ phần Tập đoàn đầu tư An Bình (ABFG) đã ký kết hợp tác chiến lược giữa ba bên trong việc tư vấn, hỗ trợ triển khai công tác tái cấu trúc toàn diện của SHN.

Theo nội dung hợp tác giữa các bên, Geleximco và ABFG sẽ hỗ trợ SHN trong công tác tái cấu trúc toàn diện. Hai đơn vị - với kinh nghiệm và thế mạnh trong lĩnh vực đầu tư tổng hợp, tài chính, kinh doanh bất động sản, năng lực tài chính mạnh mẽ...- sẽ chuyển giao kinh nghiệm, tư vấn và phối hợp chặt chẽ với SHN trong việc xây dựng mô hình kinh doanh phù hợp, nâng cao năng lực quản lý, tạo dựng thương hiệu, tìm kiếm thị trường cho các sản phẩm, dịch vụ mà SHN đang kinh doanh.

Theo ông Đinh Hồng Long, Chủ tịch HĐQT SHN, việc nhận được sự hỗ trợ và hợp tác từ các công ty tài chính lớn, có uy tín trong và ngoài nước như Geleximco, ABFG chính là cơ hội để SHN cải tổ, tái cấu trúc lại toàn diện từ nhân sự đến nguồn vốn, cơ hội kinh doanh.

Sau buổi lễ ký kết, chúng tôi đã có cuộc trao đổi nhanh với ông Đinh Hồng Long về việc hợp tác với hai công ty lớn, cũng như diễn biến cổ phiếu SHN thời gian qua.

PV: Qua sự hợp tác toàn diện này, ông kỳ vọng gì nhất ở Geleximco, thưa ông?

Ông Đinh Hồng Long: Sự kỳ vọng của SHN vào Geleximco rất nhiều. Thứ nhất là thừa hưởng nguồn tài chính lớn mạnh của một tập đoàn lâu đời. Thứ hai là theo đánh giá của ban lãnh đạo của SHN, trong lĩnh vực bất động sản, Geleximco đứng đầu ở Hà Nội, trong khi SHN lại yếu trong mảng này nên SHN muốn học hỏi. Thứ ba là học hỏi về cách quản lý, quản trị doanh nghiệp, thừa hưởng mối quan hệ trong và ngoài nước của Geleximco.

Ngoài ra, trong sự "kết duyên" này, bên nào cũng có những kỳ vọng cho riêng mình. Tuy nhiên với SHN, tôi cho rằng chúng tôi có lợi nhiều nhất.

Cổ phiếu của SHN tăng rất nhanh thời gian qua, ông có thể cho biết nguyên do vì sao?

Trong 2 kỳ đại hội vừa rồi (2013, 2014), lãnh đạo SHN đều nhấn mạnh và đã đưa vào nghị quyết đại hội rằng sẽ tìm đối tác để tái cấu trúc toàn diện về nhân sự, cơ hội đầu tư, tài chính, thị trường và hứa với đại hội cổ đông sẽ tìm được nguồn để tái cấu trúc. Tuy nhiên 2 năm qua chúng tôi không thành công.

Sự trăn trở của ban lãnh đạo công ty đã được cổ đông dõi theo. Gần đây, nhờ sự tư vấn tái cấu trúc của Chứng khoán Đại Nam, chúng tôi đã tìm ra hướng đi cho mình.

Trong chuỗi tái cấu trúc, điểm "nổ" đầu tiên là việc cấn trừ công nợ, với khởi đầu là LienVietPostBank đã ký thỏa thuận đồng ý cấn trừ nợ với giá cổ phiếu 10 (10.000 đồng/cp - pv) và thanh khoản sau 1 năm (Thời điểm ký hợp đồng giá cổ phiếu là giá 4). Điều đó tạo ra sự bùng nổ niềm tin của nhà đầu tư, cổ đông, mặc dù phía trước chưa nhìn thấy gì nhưng động thái đó đã có tác động.

Sự kỳ vọng ấy của nhà đầu tư đến nay đã đáp ứng được, giá cổ phiếu của công ty hiện đã trên 16.000 đồng. Lời cam kết của chúng tôi đã dần trở thành sự thật và thời gian tới có thể vượt kỳ vọng.

 

Cổ phiếu SHN tăng gấp 4 trong vòng 3 tháng
Cổ phiếu SHN tăng gấp 4 trong vòng 3 tháng

 

Geleximco sẽ đầu tư vào SHN như thế nào thưa ông?

Tôi xin bật mí là chúng tôi sẽ phát hành cổ phiếu cho cổ đông chiến lược là Geleximco và một số cổ đông cá nhân. Sau thỏa thuận này, thời gian ngắn tới đây chúng tôi sẽ tiếp tục làm việc với Geleximco, điều đó sẽ giúp cho kết quả kinh doanh của SHN ở mức “rất là tương đối”.

Nói đến kết quả kinh doanh, vậy gần hết quý 2/2015, ông có thể ước về kết quả kinh doanh của 6 tháng đầu năm?

6 tháng thì tôi không nói, nhưng chúng tôi đề ra chỉ tiêu lợi nhuận 70 tỷ đồng cho cả năm, sẽ trình đại hội cổ đông tới đây. Nhưng với sự hợp tác với Geleximco, tôi tin rằng tình hình sẽ có những bất ngờ, và sự bất ngờ thì không thể nói trước. Nhìn chung chúng tôi kỳ vọng nhiều hơn.

Trên cương vị là chủ tịch một công ty niêm yết trên sàn, ông dự báo thế nào về diễn biến thị trường thời gian tới?

Tôi cho rằng hiện đã qua giai đoạn khó khăn nhất của thị trường chứng khoán. Những gì về chính sách chưa hợp lý đều được điều chỉnh, doanh nghiệp và nền kinh tế đã thích nghi hơn. Tôi cho rằng giai đoạn từ nay đến giữa năm sau sẽ là giai đoạn hưng phấn cho thị trường.

Xin cảm ơn ông về những chia sẻ này. Chúc cho sự hợp tác của Geleximco, ABFG với SHN sẽ đạt được những kết quả tích cực.

 

Tùng Lâm

Các tin khác
ABW: Nghị quyết HĐQT thông qua giao dịch với Tập đoàn Geleximco
Geleximco có tổng tài sản gần 30.000 tỷ đồng
Sau Vingroup, SunGroup...Tập đoàn Geleximco sẽ đầu tư loạt dự án lớn tại Hải Phòng
Khu đô thị 95ha do Vigeba làm chủ đầu tư có sai phạm như thế nào?
Geleximco “chạy”, dự án đất vàng 2-4-6 Đồng Khởi (Sài Gòn) “bén duyên” chủ mới
Cổ phiếu SEA tăng trần ngày lên sàn, Geleximco miền Nam lập tức đăng ký bán hết
Khối tài sản vài chục nghìn tỷ của ông Vũ Văn Tiền và Geleximco có những gì?
Đề xuất xây một loạt dự án khủng, Geleximco mạnh cỡ nào?
Tập đoàn An Bình (ABG) chuẩn bị họp ĐHCĐ bất thường sau hoán đổi với SHN
Chốt danh sách cổ đông Tập đoàn An Bình (ABG) hoán đổi cổ phiếu SHN
(*) Lưu ý: Dữ liệu được tổng hợp từ các nguồn đáng tin cậy, có giá trị tham khảo với các nhà đầu tư.
Tuy nhiên, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi rủi ro nào do sử dụng các dữ liệu này.