MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

THÔNG TIN CÔNG TY

Thứ 5, 06/06/2024, 08:18
FPT

 Công ty Cổ phần FPT (HOSE)

Giá hiện tại: FPT 125.5 +1.4(+1.13%) Biểu đồ GTGD và KLGD trong 1 tháng Thông tin tài chính Hồ sơ công ty GDCĐ lớn & CĐ nội bộ Facebook message
Chủ tịch FPT Trương Gia Bình sẽ tham gia bộ phim của Warner Bros. Discovery về hành trình cách mạng công nghệ Việt Nam
Chủ tịch FPT Trương Gia Bình sẽ tham gia bộ phim của Warner Bros. Discovery về hành trình cách mạng công nghệ Việt Nam

Bộ phim khắc họa sự trỗi dậy mạnh mẽ của Việt Nam với vị thế dẫn đầu trong nền kinh tế số ở Đông Nam Á, trong đó FPT đóng vai trò tiên phong đưa đất nước trở thành điểm đến toàn cầu về kinh doanh và đổi mới sáng tạo.

Tập đoàn FPT vừa thông báo chính thức công bố hợp tác với Warner Bros. Discovery, ra mắt dự án phim tài liệu với tựa đề "Silicon Delta – The story of Vietnam's Tech Revolution". Bộ phim khắc họa sự trỗi dậy mạnh mẽ của Việt Nam với vị thế dẫn đầu trong nền kinh tế số ở Đông Nam Á, trong đó FPT đóng vai trò tiên phong đưa đất nước trở thành điểm đến toàn cầu về kinh doanh và đổi mới sáng tạo.

Với sự tham gia đặc biệt của Chủ tịch Tập đoàn FPT Trương Gia Bình cùng các lãnh đạo cấp cao đến từ FPT Software như Chủ tịch Chu Thị Thanh Hà, CEO Phạm Minh Tuấn, Phó tổng giám đốc Nguyễn Khải Hoàn cùng nhiều chuyên gia khác. Tại đây, người FPT đã hồi tưởng lại câu chuyện về thời kỳ đầu thành lập Tập đoàn vào cuối những năm 1980, với mục tiêu "thoát nghèo" và khát vọng ghi danh trí tuệ Việt Nam trên bản đồ thế giới.

"Trong những năm 1960 đến 1980, Việt Nam chìm trong nhiều đêm dài thiếu đói. Tôi cần thêm người đồng hành để cùng vượt qua giai đoạn đó. Đây là lý do vì sao FPT được thành lập", Chủ tịch FPT Trương Gia Bình chia sẻ.

Chủ tịch FPT Trương Gia Bình sẽ tham gia bộ phim của Warner Bros. Discovery về hành trình cách mạng công nghệ Việt Nam- Ảnh 1.

Chủ tịch FPT Trương Gia Bình

Bộ phim tài liệu dài 30 phút đã mang đến cho khán giả cái nhìn sâu sắc về hành trình phát triển của tập đoàn, song song với cú chuyển mình ngoạn mục của Việt Nam - từ một đất nước chịu sự tàn phá nặng nề của chiến tranh trở thành điểm đến hàng đầu cho đổi mới công nghệ. Một trong những thước phim nổi bật là quyết định then chốt của FPT về việc "Xuất hay là chết".

Theo chia sẻ của các lãnh đạo Tập đoàn, đây là con đường duy nhất để FPT tồn tại và góp phần thay đổi vận mệnh của đất nước, phác họa chân thực tinh thần dám nghĩ dám làm trong DNA của mỗi thành viên FPT. "Chúng tôi có một câu nói ở Việt Nam: Hãy luôn khát khao, cứ theo đuổi. Và đó là cách mà chúng tôi làm", Chủ tịch FPT Software Chu Thị Thanh Hà chia sẻ.

Cho đến nay, FPT tiếp tục giữ vững sứ mệnh đồng hành cùng Việt Nam tiến bước vào tương lai, được định hình bởi năm lĩnh vực trọng yếu: trí tuệ nhân tạo, ô tô, chip bán dẫn, chuyển đổi số và chuyển đổi xanh. Là công ty tiên phong trong lĩnh vực công nghệ của đất nước, nhà F cũng kiên định thực hiện cam kết giáo dục thế hệ tương lai với các sáng kiến như dự án Trường Hy vọng, nơi cung cấp hỗ trợ và giáo dục cho trẻ em mồ côi do Covid-19.

Dự án phim tài liệu sẽ được công chiếu lần đầu trên kênh Discovery Channel tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương, Nhật Bản, Đức và các khu vực vào tháng 9 tới.

Hà Linh

An ninh tiền tệ

Các tin khác
"Ván cược lịch sử" đầu tiên của FPT trước AI: Đi vay ngân hàng 1 triệu USD vào năm 1998 để theo đuổi "trận chiến mới", sang Ấn Độ để tìm "chân kinh"
FPT: Báo cáo kết quả kinh doanh Q2/2024
FPT báo lãi ròng quý 2 tăng trưởng 24%, doanh thu vượt mức 1 tỷ USD sau 6 tháng
FPT: 19.7.2024, niêm yết bổ sung 190.479.191 cp
FPT: Nghị quyết HĐQT số 01.07 ngày 15/07/2024
Cổ phiếu FPT miệt mài vượt đỉnh, tài sản của ông Trương Gia Bình và hai "công thần" tăng gần 8.000 tỷ từ đầu năm
Ông Đỗ Cao Bảo: Nhờ có AI, FPT và Việt Nam đang có lần đầu cùng điểm xuất phát với các quốc gia trên thế giới
Làm một điều đặc biệt đến 33 lần từ đầu năm, giá trị tập đoàn công nghệ số 1 Việt Nam lần đầu vượt mốc 200.000 tỷ
FPT: Thông báo thay đổi giấy chứng nhận ĐKDN lần thứ 57
Chủ tịch Trương Gia Bình: "Uy tín thị trường chứng khoán Việt Nam ảnh hưởng trực tiếp đến doanh thu FPT"
(*) Lưu ý: Dữ liệu được tổng hợp từ các nguồn đáng tin cậy, có giá trị tham khảo với các nhà đầu tư.
Tuy nhiên, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi rủi ro nào do sử dụng các dữ liệu này.