MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

THÔNG TIN CÔNG TY

Thứ 4, 05/06/2024, 10:23
FPT

 Công ty Cổ phần FPT (HOSE)

Giá hiện tại: FPT 125.5 +1.4(+1.13%) Biểu đồ GTGD và KLGD trong 1 tháng Thông tin tài chính Hồ sơ công ty GDCĐ lớn & CĐ nội bộ Facebook message
Khi cổ phiếu ngành công nghệ phá đỉnh 'như một thói quen': Nhiều mã tăng 20%-30% từ đầu tuần, vốn hóa Viettel Global lớn thứ 2 thị trường, FPT vượt Vietinbank, Vingroup, Vinhomes
Khi cổ phiếu ngành công nghệ phá đỉnh như một thói quen: Nhiều mã tăng 20%-30% từ đầu tuần, vốn hóa Viettel Global lớn thứ 2 thị trường, FPT vượt Vietinbank, Vingroup, Vinhomes

Các cổ phiếu FOX, FOC và TTN là những mã đang có mức tăng đột biến.

Mở đầu phiên sáng ngày 5/6, các cổ phiếu công nghệ tiếp tục đà thăng hoa của mình trong thời gian gần đây. Nổi bật trong số này phải kể đến cổ phiếu TTN khi đã tăng kịch trần, trắng bên bán ngay đầu phiên lên mức giá 16.700 đồng/cp. Không chỉ riêng TTN, một loạt cổ phiếu khác cũng tăng mạnh đầu phiên như FOX (tăng gần 9%), FPT (tăng 3,52%), FOC (tăng 7,9%), VGI (tăng 3,7%), CMG (tăng 3,65%)...

Việc các cổ phiếu của ngành công nghệ - viễn thông liên tục phá đỉnh trong thời gian gần đây dường như đã trở thành một thói quen. Thậm chí, nhiều cổ phiếu trong nhóm ngày này đã tăng đến hai chữ số kể từ đầu tuần tới này. Ví dụ cổ phiếu FOX đã tăng 33% sau 3 ngày; TTN tăng 35% hay CMG tăng 16%...

Khi cổ phiếu ngành công nghệ phá đỉnh 'như một thói quen': Nhiều mã tăng 20%-30% từ đầu tuần, vốn hóa Viettel Global lớn thứ 2 thị trường, FPT vượt Vietinbank, Vingroup, Vinhomes- Ảnh 1.

Với việc cổ phiếu liên tục lập đỉnh mới, giá trị vốn hóa của các công ty công nghệ Việt cũng tăng phi mã theo. Viettel Global (VGI) đã vươn lên vị trí thứ hai về vốn hóa tại Việt Nam khi vượt qua BIDV. FPT cũng không chịu kém cạnh khi vượt một loạt "ông lớn" như Vingroup, Vinhomes, Vietinbank... để cải thiện thứ hạng về vốn hóa trên sàn chứng khoán. Các công ty trong ngành cũng đã tăng vài chục nghìn tỷ vốn hóa kể từ đầu năm. 

Khi cổ phiếu ngành công nghệ phá đỉnh 'như một thói quen': Nhiều mã tăng 20%-30% từ đầu tuần, vốn hóa Viettel Global lớn thứ 2 thị trường, FPT vượt Vietinbank, Vingroup, Vinhomes- Ảnh 2.

Khi cổ phiếu ngành công nghệ phá đỉnh 'như một thói quen': Nhiều mã tăng 20%-30% từ đầu tuần, vốn hóa Viettel Global lớn thứ 2 thị trường, FPT vượt Vietinbank, Vingroup, Vinhomes- Ảnh 3.

Các cổ phiếu ngành công nghệ thông tin thăng hoa trong nửa đầu năm nhờ vào việc kết quả kinh doanh tăng trưởng mạnh. Thậm chí, một số doanh nghiệp còn lập kỷ lục lợi nhuận mới.

Khi cổ phiếu ngành công nghệ phá đỉnh 'như một thói quen': Nhiều mã tăng 20%-30% từ đầu tuần, vốn hóa Viettel Global lớn thứ 2 thị trường, FPT vượt Vietinbank, Vingroup, Vinhomes- Ảnh 4.

Ngoài ra, kể từ đầu năm 2023 rất nhiều những tín hiệu tích cực đối với ngành công nghệ Việt Nam liên tiếp đến. Đầu tiên phải kể đến việc trong chuyến thăm Việt Nam của Tổng thống Mỹ Joe Biden, mối quan hệ giữa hai nước được nâng lên Đối tác Chiến lược Toàn diện. Những doanh nghiệp công nghệ được cho là sẽ hưởng lợi lớn từ việc nâng tầm mối quan hệ giữa Mỹ và Việt Nam khi từ lâu Mỹ đã được coi là cái nôi của công nghệ thế giới.

Thứ hai là trong tháng 9/2023, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã thăm, làm việc với một số tập đoàn công nghệ tại thung lũng Silicon (California) gồm Nvidia, Meta và Synopsys để thăm quan và mời gọi đầu tư. Trong chuyến thăm này, Thủ tướng cho biết Việt Nam-Mỹ đã xác định hợp tác về khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo là đột phá mới trong quan hệ song phương, nhất trí hợp tác toàn diện nhằm thúc đẩy đổi mới sáng tạo và tinh thần doanh nghiệp. Tại cuộc gặp, Thủ tướng cũng đã mời gọi những tập đoàn này đầu tư về Việt Nam.

Cuối cùng và có thể coi là quan trọng nhất là việc CEO Jensen Huang của tập đoàn Nvidia - gã khổng lồ sản xuất chip trị giá 2.000 tỷ USD đến thăm Việt Nam vào cuối năm 2023. Tại Việt Nam, vị CEO này mong muốn thiết lập một trung tâm, cứ điểm tại Việt Nam để thu hút nhân tài trên khắp thế giới, qua đó góp phần phát triển hệ sinh thái bán dẫn và trí tuệ nhân tạo, thúc đẩy các công ty khởi nghiệp, thiết kế, phát triển các siêu máy tính, sản xuất các phần mềm của tương lai…, góp phần vào tương lai số hóa của Việt Nam.

Ngay lập tức, những công ty như FPT, VNG hay CMC Corp trong thời gian gần đây đã liên tiếp công bố những thỏa thuận với Nvidia trong mảng AI hay Cloud với những hợp đồng trị giá trăm triệu USD. Không chỉ là những lời hứa xuông mà các công ty công nghệ Việt Nam đã có thể hợp tác với Nvidia.

Trọng Hiếu

An ninh tiền tệ

Các tin khác
"Ván cược lịch sử" đầu tiên của FPT trước AI: Đi vay ngân hàng 1 triệu USD vào năm 1998 để theo đuổi "trận chiến mới", sang Ấn Độ để tìm "chân kinh"
FPT: Báo cáo kết quả kinh doanh Q2/2024
FPT báo lãi ròng quý 2 tăng trưởng 24%, doanh thu vượt mức 1 tỷ USD sau 6 tháng
FPT: 19.7.2024, niêm yết bổ sung 190.479.191 cp
FPT: Nghị quyết HĐQT số 01.07 ngày 15/07/2024
Cổ phiếu FPT miệt mài vượt đỉnh, tài sản của ông Trương Gia Bình và hai "công thần" tăng gần 8.000 tỷ từ đầu năm
Ông Đỗ Cao Bảo: Nhờ có AI, FPT và Việt Nam đang có lần đầu cùng điểm xuất phát với các quốc gia trên thế giới
Làm một điều đặc biệt đến 33 lần từ đầu năm, giá trị tập đoàn công nghệ số 1 Việt Nam lần đầu vượt mốc 200.000 tỷ
FPT: Thông báo thay đổi giấy chứng nhận ĐKDN lần thứ 57
Chủ tịch Trương Gia Bình: "Uy tín thị trường chứng khoán Việt Nam ảnh hưởng trực tiếp đến doanh thu FPT"
(*) Lưu ý: Dữ liệu được tổng hợp từ các nguồn đáng tin cậy, có giá trị tham khảo với các nhà đầu tư.
Tuy nhiên, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi rủi ro nào do sử dụng các dữ liệu này.