MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

THÔNG TIN CÔNG TY

Thứ 6, 26/04/2024, 18:59
EIB

 Ngân hàng Thương mại Cổ phần Xuất nhập khẩu Việt Nam (HOSE)

Giá hiện tại: EIB 18.55 0(0) Biểu đồ GTGD và KLGD trong 1 tháng Thông tin tài chính Hồ sơ công ty GDCĐ lớn & CĐ nội bộ Facebook message
CEO Eximbank nói "rút kinh nghiệm sâu sắc" vụ chủ thẻ tín dụng nợ hơn 8,8 tỉ đồng
CEO Eximbank nói "rút kinh nghiệm sâu sắc" vụ chủ thẻ tín dụng nợ hơn 8,8 tỉ đồng

(NLĐO) – Eximbank tiếp tục đặt mục tiêu lãi tăng đột biến trong năm nay, bất chấp kết quả lợi nhuận kém lạc quan của năm ngoái.

Ngày 26-4, Ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank) đã tổ chức đại hội cổ đông thường niên năm 2024 và thông qua nhiều nội dung liên quan đến phương án tăng vốn điều lệ, dời địa điểm đặt trụ sở chính, bầu thàn viên Hội đồng quản trị (HĐQT) nhiệm kỳ 2020-2025…

Đáng chú ý, đại hội đã bầu ông Nguyễn Hồ Nam làm thành viên HĐQT (đã được Ngân hàng Nhà nước chấp thuận). Ông Nam hiện là Chủ tịch HĐQT các doanh nghiệp gồm: Công ty CP Bamboo Capital (mã chứng khoán: BCG), Công ty CP Bamboo Energy và Thành viên HĐQT tại Quản lý quỹ Fides Việt Nam.

Trong khi đó, bà Lê Thị Mai Loan, thành viên HĐQT Eximbank đã được miễn nhiệm sau khi có đơn từ nhiệm từ cuối tháng 1-2024.

Năm nay, Eximbank chia cổ tức với tổng tỉ lệ 10% bằng tiền mặt (3%) và cổ phiếu (7%), từ nguồn lợi nhuận còn lại sau khi trích lập các quỹ. Về phương án chia cổ tức bằng cổ phiếu, Eximbank dự kiến phát hành thêm 121 triệu cổ phiếu, tỉ lệ 7%. Nếu phát hành thành công, vốn điều lệ Eximbank sẽ tăng tối đa hơn 18.600 tỉ đồng.

CEO Eximbank nói

Eximbank tiếp tục đặt mục tiêu 5.000 tỉ đồng lợi nhuận năm nay

Dù nhận định bức tranh kinh tế còn nhiều khó khăn, Eximbank vẫn đặt mục tiêu lợi nhuận trước thuế năm 2024 lên tới 5.180 tỉ đồng, tăng đến 90% so với kết quả 2023. Trước đó, năm 2023 ngân hàng này cũng từng đặt mục tiêu lợi nhuận 5.000 tỉ đồng nhưng chỉ thực hiện được 2.720 tỉ đồng.


"Bài học lớn" từ vụ nợ thẻ tín dụng lên hơn 8 tỉ đồng

Trả lời cổ đông tại đại hội về sự vụ gần đây liên quan đến chủ thẻ thẻ tín dụng nợ hơn 8,8 tỉ đồng sau 11 năm, ông Nguyễn Hoàng Hải cho biết đây là một bài học lớn. Việc này có ý nghĩa trong việc xây lại hệ thống, tạo một hình ảnh tốt hơn cho Eximbank. Việc tính lãi có rất nhiều cách khác nhau và ngân hàng đang hướng tới cách tính lãi phù hợp với thông lệ thị trường, hài lòng cho khách hàng. Eximbank nghiêm túc nhìn nhận và rút kinh nghiệm từ việc này trong chính sách hoạt động dịch vụ thẻ.

"Chúng tôi sẽ không để những việc này xảy ra nữa và làm việc trên tư thế tôn trọng khách hàng. Đối với những tài khoản không hoạt động, Eximbank sẽ không tính phí và sẽ cắt bỏ để tránh lãng phí" - ông Hải nói.


Theo Thái Phương

Người lao động

Các tin khác
EIB: Nghị quyết HĐQT về việc thay đổi địa điểm hoạt động PGD Thốt Nốt - CN Tây Đô
EIB: Thông báo công văn của NHNN về việc chấp thuận cho EIB thay đổi địa điểm Phòng GD Bắc Từ Liêm
EIB: Thông báo công văn của NHNN về việc chấp thuận cho EIB thay đổi địa điểm Phòng GD Long Xuyến
EIB: Thông báo ký kết hợp đồng kiểm toán BCTC 2024
EIB: Nghị quyết HĐQT thông qua phương án phát hành cổ phiếu để trả cổ tức và cổ tức bằng tiền mặt
EIB: CBTT nhận được công văn của NHNN chấp thuận thay đổi địa điểm Chi nhánh Tây Đô
EIB: Công văn của NHNN về việc chấp thuận cho EIB thay đổi địa điểm Phòng Giao dịch Bà Triệu
EIB: Thông báo thay đổi người đại diện theo pháp luật
EIB: Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp thay đổi lần thứ 32
EIB: Quy chế tổ chức ĐHĐCĐ trực tuyến và bỏ phiếu điện tử
(*) Lưu ý: Dữ liệu được tổng hợp từ các nguồn đáng tin cậy, có giá trị tham khảo với các nhà đầu tư.
Tuy nhiên, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi rủi ro nào do sử dụng các dữ liệu này.