MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

THÔNG TIN CÔNG TY

Thứ 6, 01/12/2023, 10:43
DXG

 Công ty Cổ phần Tập đoàn Đất Xanh (HOSE)

Giá hiện tại: DXG 18.45 +0.2(+1.1%) Biểu đồ GTGD và KLGD trong 1 tháng Thông tin tài chính Hồ sơ công ty GDCĐ lớn & CĐ nội bộ Facebook message
Đất Xanh Group lên tiếng về mối quan hệ trước đây với Đầu tư LDG và ông Nguyễn Khánh Hưng
Đất Xanh Group lên tiếng về mối quan hệ trước đây với Đầu tư LDG và ông Nguyễn Khánh Hưng

Đất Xanh Group cuối năm 2019 đã trực tiếp sở hữu gần 38% vốn của Đầu tư LDG.

Đất Xanh Group lên tiến về mối quan hệ với Đầu tư LDG và ông Nguyễn Khánh Hưng, khẳng định không còn mối quan hệ - Ảnh 1.

Mới đây, tập đoàn Đất Xanh (Đất Xanh Group, mã chứng khoán: DXG) đã đưa ra thông tin liên quan đến CTCP Đầu tư LDG (mã chứng khoán: LDG). Theo doanh nghiệp này, hiện nay một số thông tin được đưa ra về việc ông Nguyễn Khánh Hưng, Chủ tịch HĐQT LDG bị khởi tố và tạm giam bởi những sai phạm về việc triển khai dự án Tân Thịnh tại Đồng Nai. 

Đất Xanh Group cho biết cá nhân ông Nguyễn Khánh Hưng đã thôi giữ các chức vụ tại tập đoàn này kể từ tháng 12/2019, cũng như từ nhiệm chức vụ Phó Chủ tịch Đất Xanh Group vào tháng 1/2021. Trước đây, LDG từng là công ty liên kết của Đất Xanh Group. Tuy nhiên, Đất Xanh Group đã thoái vốn, từ đó kết thúc mọi trách nhiệm và quyền lợi với LDG. 

Đầu tư LDG ra rời chính thức ra đời vào năm 2015 bằng việc đổi tên của CTCP Địa ốc Long Điền. Vốn điều lệ tăng từ 50 tỷ đồng lên 750 tỷ đồng và niêm yết trên sàn chứng khoán TP. HCM.

Đất Xanh Group lên tiến về mối quan hệ trước đây với Đầu tư LDG và ông Nguyễn Khánh Hưng - Ảnh 2.

Đến năm 2016, Đất Xanh Group cùng các đơn vị thành viên trở thành nhóm cổ đông lớn nhất tại LDG. Cụ thể, Đất Xanh Group trực tiếp sở hữu 14,34 triệu cổ phiếu LDG Group, tương ứng với tỷ lệ 16,2%. Hai công ty thành viên của Đất Xanh Group là CTCP Xây dựng Địa ốc Long Kim Phát và công ty TNHH Xây dựng Thương mại Dịch vụ Hà Thuận Hùng cũng lần lượt sở hữu 16% và 9,13%.

Đến tháng 7/2020, Đất Xanh Group công bố chính thức đã thoái vốn khỏi LDG. Trước khi thoái vốn, doanh nghiệp của ông Lương Trí Thìn đã sở hữu 36,72% vốn của LDG với giá trị ghi sổ là 1.079 tỷ đồng. Bên nhận chuyển nhượng vẫn còn "bí ẩn" nhưng mục đích của việc thoái vốn được đại diện Đất Xanh cho biết là do chiến lược và phạm vi hoạt động của LDG và công ty cơ bản giống nhau, nên phát sinh các xung đột lợi ích trong quá trình phát triển.

Đất Xanh Group lên tiến về mối quan hệ với Đầu tư LDG và ông Nguyễn Khánh Hưng, khẳng định không còn mối quan hệ - Ảnh 2.

Còn về phía ông Nguyễn Khánh Hưng sau khi tốt nghiệp cử nhân luật, ông về đầu quân cho Đất Xanh group trên cương vị Phó Tổng Giám đốc. Từ năm 2004 đến năm 2021, ông giữ chức Phó Chủ tịch HĐQT doanh nghiệp này. Ông Hưng được xem là một trong những “công thần” của Đất Xanh khi gắn bó từ những ngày đầu thành lập. Tuy nhiên, đến tháng 1/2021, ông Hưng chính thức gửi đơn từ nhiệm vị trí thành viên HĐQT và Phó Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Đất Xanh.


Trọng Hiếu

Các tin khác
DXG: 4.3.2024, niêm yết bổ sung 101.671.919 cp
DXG: 14.3.2024, ngày GDKHQ tổ chức ĐHĐCĐ thường niên 2024
DXG: Nghị quyết HĐQT thông qua kế hoạch tổ chức ĐHĐCĐ thường niên 2024
DXG: Báo cáo thay đổi sở hữu ngưỡng 1% của nhóm nhà đầu tư nước ngoài
DXG: Thông báo về việc niêm yết và giao dịch cổ phiếu thay đổi niêm yết
Soi "ví tiền" của Vinhomes, Novaland, Phát Đạt, Đất Xanh…xuất hiện "ông lớn" bất động sản có tiền mặt tăng gấp 7 lần
So kè lương khủng của các sếp bất động sản: Chủ tịch Novaland tăng gấp 18 lần, Chủ tịch Phát Đạt giảm hơn 80% mất mốc 1 tỷ đồng/tháng
Đất Xanh Group (DXG) giảm hơn 1.300 nhân sự, cắt gần 563 tỷ đồng tiền chi lương cho bán hàng và quản lý doanh nghiệp
Đất Xanh có năm lãi thấp nhất trong vòng một thập kỷ, ngậm ngùi cắt giảm 1.300 nhân sự, sang 2024 liệu có khác?
DXG: Báo cáo thay đổi về sở hữu ngưỡng 1% của nhóm nhà đầu tư nước ngoài có liên quan là cổ đông lớn
(*) Lưu ý: Dữ liệu được tổng hợp từ các nguồn đáng tin cậy, có giá trị tham khảo với các nhà đầu tư.
Tuy nhiên, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi rủi ro nào do sử dụng các dữ liệu này.