MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

THÔNG TIN CÔNG TY

Thứ 2, 29/04/2024, 07:54
DIG

 Tổng Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển Xây dựng (HOSE)

Giá hiện tại: DIG 27.0 -0.4(-1.46%) Biểu đồ GTGD và KLGD trong 1 tháng Thông tin tài chính Hồ sơ công ty GDCĐ lớn & CĐ nội bộ Facebook message
Chủ tịch DIC Corp (DIG): “Sai lầm lớn của tôi là chỉ làm khu đô thị, không quan tâm đến khu công nghiệp, làm mất một khoản thu rất lớn”
Chủ tịch DIC Corp (DIG): “Sai lầm lớn của tôi là chỉ làm khu đô thị, không quan tâm đến khu công nghiệp, làm mất một khoản thu rất lớn”

"Bây giờ cơ hội đã đến với chúng ta, ngàn năm mới có một", ông Tuấn nói thêm.

Đó là chia sẻ của ông Nguyễn Thiện Tuấn – Chủ tịch Tổng CTCP Đầu tư Phát triển Xây dựng (DIC Corp, mã chứng khoán DIG) – tại ĐHĐCĐ thường niên 2024.

“Sai lầm lớn của tôi là chỉ làm khu đô thị, không quan tâm đến khu công nghiệp (KCN), làm mất một khoản thu rất lớn. Bây giờ cơ hội đã đến với chúng ta, ngàn năm mới có một. Khu công nghiệp bây giờ phải là khu công nghiệp sinh thái. Nếu không làm thì sẽ bị lạc hậu, doanh thu đi lùi. Tất cả đô thị bây giờ cũng được định hướng phát triển như vậy”, Chủ tịch nhấn mạnh.

Hiện, DIG đang quan tâm đến 4 khu đất để phát triển khu công nghiệp gồm: Khu Châu Đức II quy mô 1,000ha (có 400ha là đất đô thị) đã thỏa thuận được với tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, khu Phạm Văn Hai 270ha đang xin làm chủ đầu tư, KCN Hàng Gòn ở cuối cao tốc Long Thành - Dầu Giây có 400ha đất trồng cây cao su, KCN Long Sơn liên doanh với đối tác và DIG có thể sở hữu 30%.

“Chúng ta phải tập trung làm KCN sinh thái. Bây giờ nhà đầu tư chạy toát mồ hôi khắp nơi đề nghị giá thuê 500 USD/m2 nhưng không còn bên nào có đất cho thuê. Nếu các KCN hiện hữu điều chỉnh, nâng cấp thành KCN sinh thái thì giá cho thuê có thể tăng gấp rưỡi hoặc gấp đôi”,ông Tuấn nói thêm.

Ngoài KCN, ban điều hành DIG còn muốn phát triển mảng du lịch, bao gồm sân golf và có tham vọng ở mảng năng lượng tái tạo, trước mắt là muốn tham gia đấu thầu một nhà máy điện ở Mỹ Xuân, Bà Rịa - Vũng Tàu.

Về du lịch, DIG có kế hoạch bán hết phần sở hữu còn lại tại khách sạn Pullman, bù lại sẽ phát triển hai khách sạn ở đường Thùy Vân, Tp.Vũng Tàu (trước đây là nhà nghỉ của cán bộ nhân viên) và phấn đấu mua thêm một khu đất để làm 6 block khách sạn (cao tối đa 32 tầng, thấp nhất 25 tầng) thuộc khu Chí Linh.

Trong đó, Công ty sẽ xây dựng hai thành phố ở Nam Thanh Hoá và Vũng Tàu, vì 2 tỉnh thành này đều có bờ biển dài, có trung tâm y tế cao cấp và phục vụ cho người nước ngoài là chính. Theo ông Tuấn, hiện những người Nhật, Hàn Quốc không có gia đình đang sống ở Việt Nam nhiều, họ thậm chí cần việc làm và xác định sống ở Việt Nam 10-20 năm.

Công ty cũng đang có kế hoạch mua lại một sân golf, trong đó có 6ha đất dự kiến làm khách sạn 5 sao. Vừa rồi DIG thành lập công ty để quản lý sân golf, đơn vị này có thể do người nước ngoài (Hàn Quốc hoặc Nhật Bản) điều hành. Theo tính toán, DIG có khoảng 20 địa điểm trên cả nước có thể làm sân golf, trong đó khu đất ở Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình đã đền bù được phần lớn diện tích.

Năm 2024, DIG lên kế hoạch doanh thu 2.300 tỷ - tăng 72% và lợi nhuận trước thuế dự kiến 1.010 tỷ đồng - tăng đến 509% so với thực hiện trong năm 2023.

Tại Đại hội, trả lời cổ đông về cơ sở thực hiện được kế hoạch trên, Tổng Giám đốc Nguyễn Quang Tín cho biết:“Kế hoạch 2024 chúng tôi làm số liệu rất kĩ để bảo vệ trước HĐQT, trước khi trình ĐHĐCĐ. Trong kế hoạch lãi 1.000 tỷ, khu đô thị Đại Phước góp 881 tỷ, Lam Hạ Center Point đóng góp 129 tỷ, Khu đô thị mới Nam Vĩnh Yên góp 87 tỷ, Vị Thanh góp 46 tỷ, hai dự án nhỏ khác là Hiệp Phước và Vũng Tàu Gateway khoảng 20 tỷ.

Trong quý 1, chúng tôi đã tháo gỡ cơ bản pháp lý các dự án được trình bày và chúng tôi chắc chắn rằng trong 6 tháng đầu năm sẽ hoàn thành, giúp chỉ tiêu lãi 1.000 tỷ năm nay đạt kế hoạch.

Về thù lao, chúng tôi chỉ đặt ra khoảng 100 triệu/tháng/5 người, so với các doanh nghiệp cùng ngành cùng quy mô 500-700 triệu. Ở Vũng Tàu, xứ tỉnh lẻ, chúng tôi đặt ra mục tiêu như vậy và gắn bó với DIG. Nếu năm nay vượt chỉ tiêu 1.000 tỷ, chúng tôi trình đại hội cho phép thưởng một phần nhỏ cho HĐQT, tạo động lực cho 5 thành viên chỉ đạo ban điều hành”.

Tri Túc

Nhịp sống thị trường

Các tin khác
DIG: Nghị quyết HĐQT thông qua chủ trương giải thể Công ty TNHH MTV Vũng Tàu Centre Point
DIG: Nghị quyết HĐQT về việc lựa chọn đơn vị kiểm toán cho năm 2024
DIG: Nghị quyết HĐQT về việc phát hành cổ phiếu để trả cổ tức năm 2023 và để tăng vốn cổ phần
DIG: Nghị quyết HĐQT thông qua chào bán thêm cổ phiếu cho CĐHH
DIG: Link công bố điều lệ, Quy chế nội bộ về quản trị và Quy chế hoạt động của HĐQT
DIG: Nghị quyết và Biên bản họp ĐHĐCĐ thường niên năm 2024
Dấu hỏi lớn về khoản hàng bán bị trả lại trên báo cáo tài chính quý I/2024 của DIC Corp?
Chủ tịch DIC Corp (DIG): “Sai lầm lớn của tôi là chỉ làm khu đô thị, không quan tâm đến khu công nghiệp, làm mất một khoản thu rất lớn”
DIC Corp lên kế hoạch lãi nghìn tỷ nhưng lỗ kỷ lục ngay quý đầu năm, doanh thu thuần 3 tháng không đủ tiền tổ chức ĐHĐCĐ
ĐHĐCĐ DIC Corp (DIG): “Vỡ oà” khi đủ điều kiện tiến hành vào lúc 16h32
(*) Lưu ý: Dữ liệu được tổng hợp từ các nguồn đáng tin cậy, có giá trị tham khảo với các nhà đầu tư.
Tuy nhiên, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi rủi ro nào do sử dụng các dữ liệu này.