MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

THÔNG TIN CÔNG TY

Thứ 5, 26/10/2023, 17:07
BVB

 Ngân hàng Thương mại cổ phần Bản Việt (UpCOM)

Giá hiện tại: BVB 14.0 +0.2(+1.45%) Biểu đồ GTGD và KLGD trong 1 tháng Thông tin tài chính Hồ sơ công ty GDCĐ lớn & CĐ nội bộ Facebook message
Hoạt động kinh doanh BVBank tích cực hơn trong quý 3, cho vay khách hàng cá nhân chiếm tỷ trọng 67%
Hoạt động kinh doanh BVBank tích cực hơn trong quý 3, cho vay khách hàng cá nhân chiếm tỷ trọng 67%

Ngân hàng Bản Việt (BVBank - mã chứng khoán BVB) vừa công bố báo cáo tài chính quý 3/2023. So với quý trước, tình hình kinh doanh của BVBank có sự cải thiện đáng kể.

Tổng tài sản đạt hơn 84.000 tỷ đồng, hoàn thành 97% mục tiêu cả năm

Việc gia tăng tổng tài sản và chất lượng tài sản là một trong những mục tiêu trọng yếu của BVBank trong năm bản lề 2023. Trong giai đoạn thị trường tài chính và ngành ngân hàng đối mặt với nhiều thách thức, BVBank duy trì chiến lược cấu trúc tài sản theo hướng an toàn. Ngân hàng tập trung cho vay lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn và khách hàng SME.

Tại thời điểm kết thúc quý 3/2023, BVBank ghi nhận tổng tài sản đạt xấp xỉ 84.300 tỷ đồng, tăng hơn 5.000 tỷ đồng so với cuối năm 2022. So với kế hoạch 86.600 tỷ đồng đặt ra cho năm 2023, ngân hàng đã hoàn thành 97% kế hoạch năm.

Hiện tại, song song với phát triển huy động vốn, BVBank tiếp tục đồng thời triển khai nhiều chương trình thúc đẩy tín dụng. Quý cuối năm thường là lúc nhu cầu vay vốn cao để phục vụ cho sản xuất kinh doanh mùa cuối năm và đầu năm sau, vì thế, ngân hàng đã tích cực huy động vốn để chuẩn bị cho mùa vụ lớn nhất trong năm này. Tính đến hết quý 3/2023, BVBank đã đạt số dư tổng huy động vốn gần 76.400 tỷ đồng, tăng 8,4% so với cùng kỳ, trong đó, huy động vốn từ tổ chức kinh tế và dân cư đạt hơn 64 nghìn tỷ đồng, tăng 17% so cùng kỳ. Dư nợ tín dụng đạt hơn 53 nghìn tỷ đồng, tăng 4,3% so với đầu năm - trong đó dư nợ tín dụng là dư nợ cho vay khách hàng doanh nghiệp và khách hàng cá nhân, không có dư nợ trái phiếu doanh nghiệp

Chuyển dịch cấu trúc cho vay sang khách hàng cá nhân

Một trong những chiến lược trọng tâm của BVBank là thúc đẩy chuyển đổi số để sử dụng năng lực số hóa, chuyển dịch cấu trúc cho vay sang khách hàng cá nhân theo định hướng ngân hàng bán lẻ để giảm rủi ro danh mục. Việc chuyển đổi số thời gian qua đã có nhiều chuyển biến rất tốt. Trên kênh số, số lượng khách hàng mới quý 3 tăng trưởng hơn 40% so với đầu năm, sổ lượng giao dịch tăng gấp đôi so với cùng kỳ 2022. Tổng số lượng khách hàng tăng 20% so với cùng kỳ. Thời điểm cuối quý 3/2023, phân khúc khách hàng cá nhân của BVBank chiếm 67% dư nợ toàn ngân hàng.

Trong 9 tháng đầu năm 2023, thực hiện chỉ đạo của Chính phủ & NHNN, UBND TP HCM, BVBank triển khai các giải pháp hỗ trợ mạnh mẽ, tích cực để chia sẻ với khó khăn với người dân và doanh nghiệp. Ngân hàng cũng đang triển khai gói ưu đãi giảm lãi suất cho vay bổ sung vốn (từ 0,5%-2%) cho hoạt động sản xuất kinh doanh (quy mô 4.000 tỷ), gói lãi suất vay đặc biệt dành cho khách hàng cá nhân với quy mô hơn 1.500 tỷ và hiện tại là gói lãi suất vay ưu đãi chỉ từ 6% - 7% /năm… Bên cạnh giảm lãi suất, BVBank cũng đã giảm/miễn phí các loại phí thanh toán, chuyển tiền, dịch vụ tín dụng khác cho doanh nghiệp, đây là những giải pháp cụ thể, thiết thực và tạo điều kiện giảm bớt khó khăn cho Khách hàng trong giai đoạn hiện nay.

Cũng tương tự như bức tranh chung của NHTM, mặc dù mặt bằng lãi suất huy động vốn đã giảm nhiều nhưng gánh nặng chi phí huy động vốn ở mức lãi suất cao từ cuối quý 3 năm 2022 vẫn còn lớn (chi phí huy động vốn tăng 54% so với cùng kỳ 2022). Trong khi đó, tín dụng tăng trưởng thấp ở mặt bằng lãi suất cho vay giảm mạnh 2% - 3%; chất lượng tín dụng suy giảm do khó khăn chung của thị trường bất động sản và nền kinh tế đã và đang tác động lớn đến thu nhập và dự phòng rủi ro của Ngân hàng. Riêng quý 3, tổng thu nhập lãi thuần của BVBank đạt gần 460 tỷ đồng, tăng mạnh so với quý 2, lợi nhuận trước thuế là 22 tỷ đồng, cao hơn so với quý 2. Lợi nhuận 9 tháng đầu năm đạt 61 tỷ đồng.

Theo chia sẻ của lãnh đạo BVBank, từ cuối quý 3 nền kinh tế có những dấu hiệu hồi phục nhất định, hoạt động của khách hàng có khởi sắc hơn, qua đó tạo tiền đề giúp thúc đẩy hoạt động kinh doanh của ngân hàng những tháng cuối năm, đặc biệt cho vay và thu hồi công nợ của Ngân hàng trong thời gian còn lại của 2023.

Thanh Bình

Nhịp sống thị trường

Các tin khác
BVB: Công văn chấp thuận tăng vốn điều lệ của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam
BVB: NQ HĐQT về việc triển khai phương án phát hành cổ phiếu từ nguồn vốn chủ sở hữu
BVB: NQ HĐQT về việc triển khai phương án phát hành cổ phiếu từ nguồn vốn chủ sở hữu
BVB: Ký hợp đồng kiểm toán thực hiện soát xét báo cáo tài chính bán niên năm 2024 và kiểm toán báo cáo tài chính năm 2024
BVB: Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động lưu ký chứng khoán
BVB: CBTT về việc chấp thuận thay đổi địa điểm đặt trụ sở BVBank Lam Sơn
BVB: Quyết định thay đổi địa điểm phòng giao dịch Di Linh - Chi nhánh Lâm Đồng
BVB: CBTT về việc thay đổi địa điểm đặt trụ sở BVBank An Nhơn
BVB: Điều lệ tổ chức và hoạt động
BVB: Quy chế nội bộ về quản trị Ngân hàng TMCP Bản Việt
(*) Lưu ý: Dữ liệu được tổng hợp từ các nguồn đáng tin cậy, có giá trị tham khảo với các nhà đầu tư.
Tuy nhiên, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi rủi ro nào do sử dụng các dữ liệu này.