MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

THÔNG TIN CÔNG TY

Thứ 2, 29/02/2016, 10:20
BTC

 Công ty Cổ phần Cơ khí và Xây dựng Bình Triệu

Giá hiện tại: BTC 58.0 0(0) Biểu đồ GTGD và KLGD trong 1 tháng Thông tin tài chính Hồ sơ công ty GDCĐ lớn & CĐ nội bộ Facebook message
Nhiều doanh nghiệp hé lộ kế hoạch tăng vốn
Nhiều doanh nghiệp hé lộ kế hoạch tăng vốn

Chưa công bố kế hoạch cụ thể nhưng nhiều doanh nghiệp trong đó có những doanh nghiệp lớn đã hé lộ khả năng sẽ tăng vốn lớn trong mùa Đại hội cổ đông sắp sửa diễn ra.

Mùa Đại hội cổ đông năm 2016 của các doanh nghiệp mới bắt đầu. Nhiều doanh nghiệp đã thông báo ngày chốt danh sách cổ đông tham dự ĐHCĐ thường niên. Thời gian tổ chức và nội dung họp đã được thông báo qua Trung tâm lưu ký chứng khoán Việt Nam.

Có thể nhận thấy, không nhiều doanh nghiệp công bố trước nội dung họp ĐHCĐ thường niên sớm từ khi chốt quyền tham dự. Tuy nhiên, cũng không ít doanh nghiệp đã hé lộ trước nội dung họp, đặc biệt là kế hoạch tăng vốn điều lệ sẽ đệ trình trong kỳ họp ĐHCĐ thường niên năm nay.

Một doanh nghiệp lớn trong ngành ngân hàng – Ngân hàng TMCP Ngoại Thương Việt Nam (Vietcombank-mã chứng khoán: VCB) đã công bố thông tin sẽ trình ĐHCĐ phương án tăng vốn điều lệ trong năm 2016. Hiện tại vốn điều lệ của VCB đang là 26.650 tỷ đồng.

Xi măng và Xây Dựng Quảng ninh (mã chứng khoán: QNC) đang lên kế hoạch tăng vốn điều lệ thêm 200 tỷ đồng, lên mức 385 tỷ đồng, mức tăng hơn gấp đôi so với vốn điều lệ hiện tại. Tuy nhiên, QNC chưa phải là doanh nghiệp có ý định tăng vốn “táo bạo” nhất. Kế hoạch táo bạo nhất có lẽ dành cho Xây dựng Bình Triệu (BTC) khi có ý định tăng vốn điều lệ lên 300 tỷ đồng trong khi vốn điều lệ hiện tại chỉ gần 15 tỷ đồng.

Hóa Chất Lâm Thao (mã chứng khoán: LAS) lại tính trình ĐHCĐ kế hoạch phát hành cổ phiếu tăng vốn điều lệ từ nguồn Quỹ Đầu tư và Phát triển và các Quỹ khác thuộc chủ sở hữu.

Bánh kẹo Hải Hà (mã chứng khoán: HHC), Vinaconex 25 (mã chứng khoán: VCC), CTCP Xây dựng và nhân lực Việt Nam (mã chứng khoán: CMS), CTCP Thương mại dịch vụ Tổng hợp Cảng Hải phòng (mã chứng khoán: DVC) đều sẽ trình ĐHCĐ xin ý kiến phát hành cổ phiếu tăng vốn điều lệ. CTCP Đầu tư Phát triển Xây dựng và Thương mại Việt Nam (mã chứng khoán: MBG) cũng trình ĐHCĐ phương án phát hành cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu để tăng vốn điều lệ.

Không tăng vốn bằng cách phát hành cho cổ đông hiện hữu hay chào bán ra ngoài, một số doanh nghiệp lại tính tăng vốn bằng phương án trả cổ tức hay cổ phiếu thưởng cho cổ đông. Điển hình như CTCP Bao bì Dầu khí Việt Nam (mã chứng khoán: PBP) trả cổ tức năm 2015 bằng cổ phiếu; Than cọc 6 – Vinacomin (mã chứng khoán: TC6) cũng trình phương án phân phối lợi nhuận năm 2015 và tăng vốn điều lệ bằng hình thức phát hành cổ phiếu thưởng cho cổ đông hiện hữu từ nguồn vốn kết dư.

Không chỉ các doanh nghiệp niêm yết, mà các doanh nghiệp chưa niêm yết cũng đang chuẩn bị lên kế hoạch tăng vốn điều lệ năm 2016. Có thể điểm qua như Dược Trung Ương Mediplantex (mã chứng khoán: MED) cũng xin ý kiến ĐHCĐ phát hành cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu trong năm 2016. Hay như Dược phẩm Trung ương 25 (mã chứng khoán: UPH) cũng sẽ có tờ trình ĐHCĐ phương án phát hành cổ phiếu tăng vốn điều lệ năm 2016.

Mới đầu mùa ĐHCĐ, và không phải các doanh nghiệp đều công bố trước kế hoạch tăng vốn trong năm 2016, tuy nhiên mới dạo qua đã thấy năm nay sẽ khá nhiều doanh nghiệp có ý định tăng vốn điều lệ.

Thái Phương

Các tin khác
Cổ phiếu BTC của Xây dựng Bình Triệu bị hủy đăng ký giao dịch bắt buộc
BTC: Ngày 17/03/2020, hủy ĐKGD cổ phiếu
BTC: Báo cáo tài chính quý 3 năm 2019
BTC: Giải trình liên quan đến báo cáo tài chính
BTC: Thông báo về việc hạn chế giao dịch trên hệ thống giao dịch UPCoM
Nhà đầu tư chú ý: Có 12 mã chứng khoán bị tạm ngừng giao dịch trong tuần tới
BTC: Thông báo về việc tạm dừng giao dịch trên hệ thống giao dịch UPCoM
BTC: Nghị quyết Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2018
BTC: Thư mời tham dự đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2018
BTC: 7.6.2018, ngày GDKHQ Tham dự Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2018.
(*) Lưu ý: Dữ liệu được tổng hợp từ các nguồn đáng tin cậy, có giá trị tham khảo với các nhà đầu tư.
Tuy nhiên, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi rủi ro nào do sử dụng các dữ liệu này.