MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

THÔNG TIN CÔNG TY

Thứ 2, 17/09/2018, 14:18
BFI

 Công ty cổ phần Đầu tư tài chính BIDV (OTC)

Giá hiện tại: BFI 0.0 0(0) Biểu đồ GTGD và KLGD trong 1 tháng Thông tin tài chính Hồ sơ công ty GDCĐ lớn & CĐ nội bộ Facebook message
BIDV sắp lấy ý kiến cổ đông, lần chốt danh sách thứ 3 trong chưa đầy một năm
BIDV sắp lấy ý kiến cổ đông, lần chốt danh sách thứ 3 trong chưa đầy một năm

Đây là lần thứ 3 trong chưa đầy một năm qua BIDV chốt danh sách để lấy ý kiến cổ đông, hiện chưa công bố cụ thể nội dung. Câu chuyện tăng vốn, nếu triển khai, cũng cần được cổ đông thông qua trước khi thực hiện.

Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV, mã BID-HoSE) vừa thông báo chốt danh sách cổ đông vào ngày 8/10 tới để lấy ý kiến bằng văn bản các vấn đề thuộc thẩm quyền của ĐHĐCĐ.

Ngay sau ngày chốt quyền một tuần, BIDV sẽ thực hiện lấy ý kiến cổ đông bằng văn bản từ 15/10 đến 30/10. Thời gian lấy ý kiến có thể được Ủy viên phụ trách HĐQT điều chỉnh trong trường hợp cần thiết.

Trong năm 2017, BIDV cũng đã có tới hai lần chốt quyền cổ đông lấy ý kiến vào 20/11 và lùi lại sau đó vào 4/12. Tuy nhiên, từ đó đến nay vẫn chưa triển khai.

"Căn cứ trên tình hình thực tế các nội dung dự kiến lấy ý kiến cổ đông, ngày 13/4/2018, HĐQT BIDV đã ban hành Nghị quyết về việc không thực hiện lấy ý kiến bằng văn bản", thông báo của BIDV khi đó cho hay.

BIDV sắp lấy ý kiến cổ đông, lần chốt danh sách thứ 3 trong chưa đầy một năm - Ảnh 1.

Hiện ngân hàng chưa tiết lộ bất cứ nội dung nào liên quan đến các đợt lấy ý kiến này. Theo quy định, chậm nhất 10 ngày trước thời hạn phải gửi lại phiếu lấy ý kiến, công ty đại chúng phải công bố trên trang thông tin điện tử của mình.

Một trong những câu chuyện được giới đầu tư quan tâm nhất liên quan đến BIDV là kế hoạch phát hành tăng vốn.

Theo các phương án được ĐHĐCĐ thường niên năm 2018 thông qua, kế hoạch tăng vốn tập trung vào phát hành cổ phiếu cho nhà đầu tư nước ngoài (bao gồm nhà đầu tư chiến lược và nhà đầu tư tài chính) hoặc thực hiện các biện pháp tăng vốn khác. Cũng tại kỳ Đại hội này, Tổng Giám đốc Phan Đức Tú cũng khẳng định ngân hàng sẽ xin ý kiến ĐHĐCĐ trước khi triển khai. Do đây là đợt bán vốn trên 10%. Ông cũng cho biết đối tác rất quyết tâm.

Nhiều đồn đoán trước đó cho rằng bên mua cổ phần của Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) là Tập đoàn tài chính Hana Financial Group đến từ Hàn Quốc.

Theo Thanh Thủy

Người đồng hành

Các tin khác
BIDV sắp lấy ý kiến cổ đông, lần chốt danh sách thứ 3 trong chưa đầy một năm
(*) Lưu ý: Dữ liệu được tổng hợp từ các nguồn đáng tin cậy, có giá trị tham khảo với các nhà đầu tư.
Tuy nhiên, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi rủi ro nào do sử dụng các dữ liệu này.