MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

THÔNG TIN CÔNG TY

Thứ 4, 05/06/2024, 15:39
AGG

 Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Bất động sản An Gia (HOSE)

Giá hiện tại: AGG 23.1 +0.2(+0.87%) Biểu đồ GTGD và KLGD trong 1 tháng Thông tin tài chính Hồ sơ công ty GDCĐ lớn & CĐ nội bộ Facebook message
Tổng giám đốc BĐS An Gia từ nhiệm sau 5 tháng giữ vị trí, công ty chuẩn bị đón cổ đông mới
Tổng giám đốc BĐS An Gia từ nhiệm sau 5 tháng giữ vị trí, công ty chuẩn bị đón cổ đông mới

Chủ tịch HĐQT An Gia từng cho biết việc bổ nhiệm ông Nguyễn Thanh Sơn vào ghế CEO sẽ góp phần hoàn thiện đội ngũ lãnh đạo cấp cao, phù hợp với định hướng, chiến lược tăng trưởng chung của doanh nghiệp trong giai đoạn tới.

Tổng giám đốc BĐS An Gia từ nhiệm sau 5 tháng giữ vị trí, công ty chuẩn bị đón cổ đông mới- Ảnh 1.

Mới đây, HĐQT của CTCP Đầu tư và Phát triển Bất động sản An Gia (mã chứng khoán: AGG) thông báo miễn nhiệm chức Tổng giám đốc (CEO) đối với ông Nguyễn Thanh Sơn. Nguyên nhân được đưa ra là do vị này đã có đơn xin từ nhiệm.

Ông Nguyễn Thanh Sơn mới trở thành Tổng giám đốc của An Gia vào giữa tháng 1/2024. Trong thông cáo báo chí ngày 15/1, Chủ tịch HĐQT Nguyễn Bá Sáng cho biết việc bổ nhiệm ông Nguyễn Thanh Sơn vào ghế CEO sẽ góp phần hoàn thiện đội ngũ lãnh đạo cấp cao, phù hợp với định hướng, chiến lược tăng trưởng chung của doanh nghiệp trong giai đoạn tới.

Theo tìm hiểu, ông Nguyễn Thanh Sơn là một doanh nhân sinh năm 1973 tại TP.HCM. Được biết ông đã làm việc tại nhiều công ty bất động sản lớn và chức vụ lãnh đạo một số tập đoàn

Giai đoạn 2007 - 2011, ông Sơn đã giữ chức Phó Tổng giám đốc quản lý dự án của Novaland. Năm 2014 - 2017 ông làm việc tập đoàn Vingroup nằm trong khối quản lý dự án, giữ chức Tổng giám đốc Công ty XD Vicom2, Vicom 5. Sau đó ông chuyển qua MIK Group năm 2017 giữ chức Tổng giám đốc ở đây chỉ được một năm.

Đến tháng 10/2019 ông đầu quân cho Nam Long nắm chức Phó Tổng giám đốc điều hành và sau đó làm giám đốc liên khối dự án Đến ngày 30/3/2021 HĐQT Nam Long cũng đã bổ nhiệm ông Sơn làm Tổng giám đốc Nam Long Land (công ty thành viên của Nam Long) tham gia quản lý các trung tâm chuyên môn thuộc tập đoàn Nam Long kể từ ngày 4/2/2023 thay cho chức danh giám đốc điều hành tập đoàn.

Ở một diễn biến khác, trong tháng 5/2024, cổ đông lớn nhất của An Gia là CTCP Quản lý và Đầu tư Trường Giang – pháp nhân do Chủ tịch HĐQT Nguyễn Bá Sáng làm Tổng giám đốc đã bán thỏa thuận khoảng 21 triệu cổ phiếu AGG bằng phương pháp thỏa thuận.

Sau hai đợt bán, sở hữu của ông Nguyễn Bá Sáng và CTCP Quản lý và Đầu tư Trường Giang tại An Gia giảm từ 57,23 triệu cổ phần (45,74%) xuống còn 38,97 triệu cổ phần, tương đương 31,15% vốn điều lệ công ty.

Kế hoạch thoái vốn của Trường Giang là một trong những vấn đề được cổ đông An Gia quan tâm hàng đầu tại ĐHĐCĐ thường niên năm 2024, tổ chức vào trung tuần tháng 5 vừa qua. Trả lời cổ đông, ông Nguyễn Bá Sáng cho biết Trường Giang thoái vốn cho nhà đầu tư lớn và “bên đó đang sắp xếp nhân sự vào HĐQT”.

“Ngoài ra, An Gia luôn luôn cởi mở với các nhà đầu tư muốn tham gia vào công ty. Công ty đang làm việc với các bên, bao gồm các quỹ và sẽ công bố thông tin chính thức khi hai bên hoàn tất đàm phán,” Chủ tịch HĐQT An Gia chia sẻ tại đại hội.

Trọng Hiếu

Nhịp sống thị trường

Các tin khác
AGG: Thông báo quyết định của Tổng Cục thuế về việc xử phạt vi phạm hành chính về thuế qua kiểm tra việc chấp hành pháp luật về thuế
Loạt CEO doanh nghiệp lớn từ chức, có người thậm chí ngồi “ghế nóng” chỉ 5 tháng
AGG: Thông báo ký kết hợp đồng kiểm toán BCTC 2024
An Gia (AGG) tổ chức lễ khởi công dự án The Gió Riverside
AGG: Nghị quyết HĐQT về việc lựa chọn đơn vị kiểm toán cho năm 2024
AGG: Nghị quyết HĐQT thông qua tiêu chuẩn và danh sách phát hành cổ phiếu ESOP
AGG: Nghị quyết HĐQT thông qua triển khai phương án phát hành ESOP
VPBank tài trợ 1.000 tỷ đồng cho An Gia (AGG) triển khai dự án The Gió Riverside
AGG: Nghị quyết HĐQT triển khai thực hiện phương án phát hành cổ phiếu để trả cổ tức năm 2023
AGG: Nghị quyết HĐQT thông qua trình tự thực hiện của các đợt phát hành chứng khoán
(*) Lưu ý: Dữ liệu được tổng hợp từ các nguồn đáng tin cậy, có giá trị tham khảo với các nhà đầu tư.
Tuy nhiên, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi rủi ro nào do sử dụng các dữ liệu này.