Cổ phiếu SGC của Bánh phồng tôm Sa Giang hiên đang quanh mức 92.000 đồng/cổ phiếu.
Theo tin từ Trung tâm lưu ký chứng khoán Việt Nam, ngày 22/1/2021 vừa qua VSD đã hoàn tất chuyển quyền sở hữu hơn 3,56 triệu cổ phiếu SGC của CTCP Xuất nhập khẩu Sa Giang từ Tổng công ty kinh doanh vốn Nhà nước (SCIC).
Đây là số cổ phần mà SCIC mang ra chào bán cạnh tranh, tương đương 49,9% cổ phần của Sa Giang.
Trước đó cuối năm 2020 phiên chào bán cạnh tranh hơn 3,56 triệu cổ phần tại Bánh phồng tôm Sa Giang nhưng phiên đấu giá bị hủy do chỉ có 1 nhà dầu tư duy nhất đăng ký tham giá – chính là Vĩnh Hoàn.
Kế thừa từ xưởng sản xuất bánh phồng tôm Sa Giang của Ông Lê Minh Triết và Bà Hồ Thị Son, xây dựng và hoạt động từ đầu năm 1960 cho đến ngày giải phóng Miền Nam. Sau giải phóng 1975 xưởng bánh phồng tôm Sa Giang được Nhà nước tiếp quản đổi thành Công ty Xuất nhập khẩu Công nghiệp.
Hiện, Sa Giang sản xuất và mua bán thực phẩm chính là bánh phồng tôm, hủ tiếu, bánh phở, đu đủ sấy. Công ty cũng tham gia mua bán, chế biến, bảo quản thủy hải sản và các sản phẩm từ thủy hải sản; mua bán, chế biến thịt, mỡ đóng gói và đóng hộp…
Trên thị trường, dù thanh khoản thấp nhưng hiện Sa Giang có thị giá rất cao. SGC hiện giao dịch quanh mức 92.000 đồng/cổ phiếu.
Thái Hiếu