MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

THÔNG TIN CÔNG TY

Thứ 3, 13/06/2017, 16:48
HNG

 Công ty cổ phần Nông nghiệp Quốc tế Hoàng Anh Gia Lai (HOSE)

Giá hiện tại: HNG 4.72 +0.02(+0.43%) Biểu đồ GTGD và KLGD trong 1 tháng Thông tin tài chính Hồ sơ công ty GDCĐ lớn & CĐ nội bộ Facebook message
Bầu Đức: “Chúng tôi kỳ vọng lớn rằng sự kiên nhẫn của cổ đông sẽ sớm được đền đáp một cách xứng đáng”
Bầu Đức: “Chúng tôi kỳ vọng lớn rằng sự kiên nhẫn của cổ đông sẽ sớm được đền đáp một cách xứng đáng”

"HAGL Agrico đã vượt qua giai đoạn khó khăn và thách thức nhất, khi mà thị trường hàng hóa nói chung và cao su nói riêng suy giảm và duy trì ở mức giá thấp trong thời gian rất dài” – Chủ tịch của HAGL nói.

Trong báo cáo thường niên 2016 của CTCP Nông nghiệp Quốc tế Hoàng Anh Gia Lai (HAGL Agrico, mã chứng khoán: HNG), ông Đoàn Nguyên Đức nói: “Chúng tôi muốn gửi lời cảm ơn đến các ngân hàng, các đối tác kinh doanh đã đồng hành hỗ trợ Công ty chúng tôi. Cảm ơn đội ngũ nhân sự đã cống hiến và đồng hành cùng HAGL Agrico vượt qua khó khăn, thách thức trong năm vừa qua.”

Năm 2016 tiếp tục là một năm không tốt lành khi HAGL Agrico lỗ hợp nhất 1.020 tỷ đồng với nguyên nhân chính là chi phí tài chính đồng thời biên lợi nhuận của ngành bò đã giảm và trong năm 2016, Công ty đánh giá lại giá trị một số tài sản.

Bầu Đức: “Chúng tôi kỳ vọng lớn rằng sự kiên nhẫn của cổ đông sẽ sớm được đền đáp một cách xứng đáng” (1)

Giá cao su hồi phục được nhiều nhà đầu tư kỳ vọng sẽ đem đến sức sống cho doanh nghiệp này. Tuy nhiên, lá thư của bầu Đức cho biết, giá cao su mặc dù có dấu hiệu phục hồi từ mức 1.100 USD/tấn trong năm 2015 lên đến 2.200 USD/tấn, nhưng việc tăng giá chỉ diễn ra vào các tháng cuối năm 2016, vì vậy trong niên vụ 2016 (bắt đầu từ tháng 5) Công ty vẫn đang hạn chế mở rộng diện tích cạo mủ. Do sản lượng mủ thu hoạch chưa nhiều nên doanh thu từ cao su trong năm vẫn ở mức khiêm tốn.

Với giá bán mủ cao su cuối năm 2016 được ghi nhận cao gấp đôi đầu năm 2016, Công ty dự kiến sẽ đẩy mạnh diện tích thu hoạch mủ trong tháng 5 năm 2017.

Sự tích cực nhất đối với HNG trong năm qua, cũng như trong những tháng đầu năm 2017 là việc cơ cấu lại các khoản nợ. HAGL Agrico đã hoàn thành việc tái cơ cấu các khoản nợ vay và trái phiếu với các tổ chức tín dụng.

Ngoài tái cơ cấu nợ, HAGL Agrico đã triển khai đề án tái cấu trúc tổng thể Công ty giai đoạn 2016 – 2026. Phạm vi tái cấu trúc tổng thể từ việc hoạch định chiến lược đến tái cấu trúc về công tác tổ chức, công tác quản trị và tài chính, trong đó có việc chuyển nhượng và thanh lý tài sản để giảm nợ vay.

Mới nhất, thương vụ chuyển nhượng Công ty cổ phần Mía đường Hoàng Anh Gia Lai và Công ty TNHH Mía đường Hoàng Anh Attapeu cho Thành Thành Công đã xong và sẽ làm giảm nợ vay của HAGL Agrico.

Đặc biệt, những người quan tâm đến Hoàng Anh Gia Lai đang xôn xao về dự án trồng cây ăn quả. Bầu Đức cho biết, trong năm 2016, Công ty đã rà soát và quyết định sử dụng quỹ đất còn dôi dư để trồng một số loại cây ăn quả có giá trị cao hơn và thời gian đưa vào thu hoạch ngắn hơn.

“Chúng tôi tin tưởng rằng đây là quyết sách hợp lý trong bối cảnh HAGL Agrico cần có một hướng đi đột phá và mang tính chiến lược để vượt qua khó khăn và bảo đảm khả năng cạnh tranh trong dài hạn”,

Định hướng năm 2017, Công ty vẫn sẽ tập trung vào các ngành nghề cốt lõi như chăn nuôi bò, thu hoạch mủ cao su và cọ dầu. Ngoài ra, Công ty sẽ tiếp tục tận dụng những lợi thế về đất đai và hạ tầng cho nông nghiệp để trồng cây ăn quả. Công ty tiếp tục tham gia chuỗi cung ứng trái cây có nguồn gốc từ Việt Nam, Lào, và Campuchia để xuất khẩu. Dự kiến trong năm 2017 Công ty cũng sẽ có được nguồn thu khả quan từ thanh long, chuối và chanh dây

Ông bầu nổi tiếng tin tưởng rằng kể từ năm 2017 khả năng tạo ra dòng tiền từ hoạt động kinh doanh sẽ được cải thiện tốt hơn so với các năm trước.

“Có lý do để tin tưởng triển vọng này, bởi vì HAGL Agrico đã vượt qua giai đoạn khó khăn và thách thức nhất, khi mà thị trường hàng hóa nói chung và cao su nói riêng suy giảm và duy trì ở mức giá thấp trong thời gian rất dài” – Chủ tịch của HAGL nói.

Sau lời cảm ơn đến các Ngân hàng và đối tác, bầu Đức bày tỏ: “Chúng tôi cũng kỳ vọng lớn rằng sự kiên nhẫn của Quý cổ đông sẽ sớm được đền đáp một cách xứng đáng.”

Giá cổ phiếu HNG sau giai đoạn tăng trưởng mạnh những tháng đầu năm thì đã trải qua 1 tháng kém tích cực với việc sụt giảm giá từ 12.000 đồng về 9.450 đồng.

Bầu Đức: “Chúng tôi kỳ vọng lớn rằng sự kiên nhẫn của cổ đông sẽ sớm được đền đáp một cách xứng đáng” (2)

Linh Linh

Theo Trí Thức Trẻ/HNG

Các tin khác
HNG: Thông báo triệu tập ĐHĐCĐ thường niên năm 2017
HAGL vừa phát hành 137,5 triệu cổ phiếu chuyển đổi cho trái chủ Temasek với giá 8.000 đồng/cp
Vì sao FTSE bất ngờ loại hơn 10 triệu cổ phiếu HAG khỏi danh mục?
Thành Thành Công hoàn tất nắm quyền sở hữu, chấm dứt tên gọi Mía đường Hoàng Anh Gia Lai
HAGL Agrico dự kiến hoán đổi nợ vay của công ty mẹ thành cổ phiếu với giá 12.000 đồng/cp
HNG: Link công bố tài liệu lấy ý kiến cổ đông bằng văn bản
HNG: Giải trình chênh lệch KQKD quý 1 năm 2017 so với quý 1 năm 2016
2 công ty mía đường của ông Đặng Văn Thành chính thức mua HAGL Sugar với giá 1.330 tỷ đồng
HNG: Nghị quyết HĐQT vv tiếp tục thực hiện lấy ý kiến cổ đông bằng văn bản
HNG: 25.5.2017, ngày GDKHQ tham dự Đại hội đồng cổ đông thường niên 2017
(*) Lưu ý: Dữ liệu được tổng hợp từ các nguồn đáng tin cậy, có giá trị tham khảo với các nhà đầu tư.
Tuy nhiên, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi rủi ro nào do sử dụng các dữ liệu này.