MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

THÔNG TIN CÔNG TY

Chủ nhật, 20/08/2017, 19:21
@IOTA

 MIOTA (OTC)

Giá hiện tại: @IOTA 0.0 0(0) Biểu đồ GTGD và KLGD trong 1 tháng Thông tin tài chính Hồ sơ công ty GDCĐ lớn & CĐ nội bộ Facebook message
Đừng chỉ để ý bitcoin, những đồng tiền số này cũng có tiềm năng và đà tăng cực mạnh mà ít người để biết đến
Đừng chỉ để ý bitcoin, những đồng tiền số này cũng có tiềm năng và đà tăng cực mạnh mà ít người để biết đến

Bên cạnh bitcoin, nhiều đồng tiền số khác cũng có tiềm năng và đà tăng hấp dẫn mà nhà đầu tư không thể bỏ qua.

1. Bitcoin cash

Kể từ hôm qua, số lượng giao dịch 24h của bitcoin cash bất ngờ tăng mạnh, nhất là ở Hàn Quốc. Động thái này được cho là bắt nguồn từ nhóm thợ mỏ bắt đầu tìm thấy nhiều lợi nhuận hơn khi đào đồng tiền nhân bản của bitcoin.

Theo CoinMarketCap, trong ngày hôm qua bitcoin cash đã tăng lên 996,92 USD - mức giá cao nhất kể từ khi đồng tiền này được ra mắt trong chưa đầy 3 tuần - tăng gần 374% so với mức 210,38 USD vào ngày đầu tiên giao dịch.

Cho đến sáng ngày hôm nay, khối lượng giao dịch 24h của bitcoin cash vẫn cao nhất trong số 100 đồng tiền lớn nhất trong thị trường tiền số - đạt gần 3,5 tỷ USD, trong khi khối lượng giao dịch 24h của bitcoin chỉ đứng ở vị trí thứ 2 với 2,9 tỷ USD giá trị giao dịch được thực hiện.


Giá bitcoin cash trong 7 ngày gần đây

Giá bitcoin cash trong 7 ngày gần đây

Đà tăng giá của bitcoin cash và giao thức được cài đặt sẵn đã dần dần giảm thiểu khó khăn trong việc đào đồng tiền này và thu hút được nhiều thợ mỏ. Theo các phân tích từ Coin Dance, lợi nhuận đào bitcoin cash đang cao hơn bitcoin đến 69%.

Giới thợ mỏ thường chuyển hệ thống đào giữa các đồng tiền khác nhau phụ thuộc vào lợi nhuận so sánh giữa chúng.

2. IOTA

Sau khi lọt top 10 đồng tiền số có giá trị vốn hóa lớn nhất vào hồi tháng 6, IOTA đã thu hút được nhiều sự chú ý từ cộng đồng nhà đầu tư tiền số bởi sức bật mạnh mẽ của đồng tiền này. Vừa qua, nó còn vươn lên trở thành đồng tiền có vốn hóa lớn thứ 5 thị trường sau khi tăng 500% chỉ trong 2 tuần. Từ một đồng tiền rất nhỏ có giá trị chỉ vài xu, IOTA đã trở thành một hiện tượng mới trên thị trường tiền số đúng theo câu nói: "Không cao nhưng người khác phải ngước nhìn".

Hiện nay giá của IOTA đạt mức 0,97 USD
Hiện nay giá của IOTA đạt mức 0,97 USD

Trong khi bitcoin vẫn đang mắc kẹt trong sự giằng xé giữa các bên về việc mở rộng như thế nào, bản thân IOTA đã được tạo nên để giải quyết câu hỏi đó. Mặc dù đã tăng gấp 5 lần chỉ trong 2 tuần, cho đến nay đồng tiền này vẫn được đánh giá là có tiềm năng tăng cao.

IOTA được hứa hẹn là một công nghệ hấp dẫn cho các nhà phát triển ứng dụng giao tiếp M2M (máy đến máy). Nhóm phát triển IOTA cho biết các lĩnh vực có thể áp dụng công nghệ này đó là: di động, năng lượng, thành phố thông minh và cơ sở hạ tầng. Ngoài ra IOTA sẽ hỗ trợ các công ty thực hiện các mô hình B2B bằng cách biến các thiết bị kỹ thuật thành "dịch vụ" có thể trao đổi trên thị trường mà không bị mất phí. IOTA cũng có thể áp dụng rất tốt cho các giao dịch siêu nhỏ giữa người với người như gửi một vài USD từ nước này sang nước khác.

3. Ripple

Vào thời điểm cuối quý II/2017, ripple (XRP) đã có mức giá 0,263 USD - tăng gần 4.000% so với hồi đầu năm. Đồng tiền số ripple là sản phẩm của Ripple - một startup có trụ sở tại San Francisco (Mỹ) sử dụng công nghệ thuật toán chuỗi khối blockchain để tăng tốc độ giao dịch giữa các ngân hàng lớn hàng đầu trên thế giới.

Hiện đã có hơn 50 ngân hàng lớn trên thế giới chấp nhận sử dụng Ripple vào mạng lưới thanh toán thời gian thực, bao gồm: Standard Chartered, Accenture Ventures, SCB Digital Ventures, Ngân hàng thương mại Siam (Thái Lan), SBI Holdings (Nhật Bản)...


Hiện nay giá của ripple đạt mức 0,15 USD và đứng ở vị trí thứ 4 trên thị trường về vốn hoá

Hiện nay giá của ripple đạt mức 0,15 USD và đứng ở vị trí thứ 4 trên thị trường về vốn hoá

Mặc dù được ra đời từ 2012, gần đây đồng tiền này mới thực sự được thế giới chú ý cùng với đà đi lên của thị trường tiền số nói chung. Tuy nhiên, giới chuyên gia đánh giá cao về tiềm năng thực của ripple bởi trong bối cảnh đại đa số các giao dịch thanh toán quốc tế giữa các ngân hàng hiện nay phải tốn nhiều ngày mới có thể hoàn thành, chưa kể các giao dịch này phải chịu mức phí rất cao do tỷ giá ngoại tệ, phần trăm lãi suất, chi phí trung gian...

Anh Sa

Các tin khác
Bong bóng tiền ảo trong giới startup: Nếu Uber mất 6 năm đạt mốc tỷ USD thì những công ty này chỉ mất 1,5 năm để đạt vốn hóa 10 tỷ USD!
Bitcoin giảm mạnh thị phần, giờ là thời của altcoin?
Đừng chỉ để ý bitcoin, những đồng tiền số này cũng có tiềm năng và đà tăng cực mạnh mà ít người để biết đến
IOTA - Hiện tượng mới của thị trường tiền số: Tăng 500% trong 2 tuần
(*) Lưu ý: Dữ liệu được tổng hợp từ các nguồn đáng tin cậy, có giá trị tham khảo với các nhà đầu tư.
Tuy nhiên, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi rủi ro nào do sử dụng các dữ liệu này.