MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

THÔNG TIN CÔNG TY

Thứ 4, 03/01/2018, 16:31
@BTC

 Bitcoin (OTC)

Giá hiện tại: @BTC 0.0 0(0) Biểu đồ GTGD và KLGD trong 1 tháng Thông tin tài chính Hồ sơ công ty GDCĐ lớn & CĐ nội bộ Facebook message
Vị thế Bitcoin trên thị trường tiền ảo ngày càng giảm
Vị thế Bitcoin trên thị trường tiền ảo ngày càng giảm

Đó là do giới đầu tư chuyển sang quan tâm nhiều hơn đến những đồng khác như Ethereum, Ripple và Litecoin...

Vị thế thống lĩnh của Bitcoin trên thị trường tiền ảo đã giảm xuống mức thấp nhất từ trước đến nay, một phần do mối quan tâm ngày càng lớn của các nhà đầu tư đối với các đồng tiền ảo khác.

Theo tin từ CNBC, vào ngày 2/1, Bitcoin có giá trị vốn hóa gần 232 tỷ USD, chiếm hơn 36% tổng giá trị vốn hóa của tất cả các đồng tiền ảo hiện nay trên thế giới. Đây là tỷ trọng vốn hóa thấp kỷ lục của Bitcoin trên thị trường tiền ảo kể từ khi Bitcoin ra đời.

Mức đáy tỷ trọng vốn hóa của Bitcoin trước đó là 37,6%, thiết lập vào tháng 6. Trong khi đó, vào thời điểm bắt đầu năm 2017, Bitcoin chiếm hơn 80% vốn hóa tiền ảo toàn cầu.

Vị thế của một đồng tiền ảo được phản ánh thông qua tỷ lệ phần trăm về vốn hóa mà đồng tiền đó chiếm trên thị trường tiền ảo. Vào ngày 2/1, tổng vốn hóa của thị trường tiền ảo toàn cầu là hơn 640 tỷ USD - theo dữ liệu từ trang Coinmarketcap.com.

Giá Bitcoin đã tăng hơn 1.300% trong năm 2017. Vào tháng 12, giá đồng tiền ảo này lập kỷ lục gần 20.000 USD trước khi sụt giảm mạnh và chốt năm ở mức dưới 14.000 USD.

Tỷ trọng vốn hóa của Bitcoin vào hôm 1/12 còn ở mức 55%. Sự suy giảm tỷ trọng vốn hóa của đồng tiền ảo lớn nhất thế giới một phần do giá giảm, nhưng mặt khác cũng do giới đầu tư chuyển sang quan tâm nhiều hơn đến những đồng khác như Ethereum, Ripple và Litecoin.

Chẳng hạn, vào hôm 1/12, tỷ trọng vốn hóa của Ripple mới vào khoảng 3% tổng vốn hóa của thị trường tiền ảo. Đến ngày 2/1, tỷ trọng này đã tăng lên mức 14%. Giá Ripple đã tăng hơn 36.000% trong năm 2017 và hiện đây là đồng tiền ảo lớn thứ nhì thế giới xét trên giá trị vốn hóa.

CNBC nói rằng các nhà đầu tư có vẻ đang "tạm nghỉ" với Bitcoin và tìm cơ hội với những đồng tiền ảo khác.

Dù sức nóng có giảm đi phần nào, Bitcoin vẫn tiếp tục gây chia rẽ trong cộng đồng tài chính.

Năm ngoái, Giám đốc điều hành (CEO) ngân hàng JP Morgan Chase, ông Jamie Dimon, đã gọi Bitcoin là một "trò bịp bợm". Tuần trước, chủ bút trang tin tài chính Gartman Letter, ông Dennis Gartman, dự báo giá Bitcoin có thể giảm dưới 5.000 USD trong năm 2018.

Trái lại, nhiều nhà tài chính vẫn tỏ ra lạc quan về triển vọng tăng giá của Bitcoin. Ông Dave Chapman, Giám đốc công ty giao dịch tiền ảo Octagon Strategy, dự báo giá Bitcoin sẽ vượt ngưỡng 100.000 USD trước khi kết thúc năm 2018.

Theo Diệp Vũ

VnEconomy

Các tin khác
Bitcoin vượt mốc 11.000 USD
Bitcoin trở lại mốc 10.000 USD: "Xuân này có khác xuân xưa"?
640 tỷ USD đã bốc hơi khỏi thị trường tiền số trong 9 tháng qua
Giới đầu cơ đang bán khống mạnh Bitcoin
Tăng 40% trong tháng 7, giá bitcoin sẽ tiếp tục tăng vọt trong thời gian tới?
UBCKNN đề nghị các doanh nghiệp không được phát hành, giao dịch và môi giới tiền ảo
Bitcoin tăng vọt sau khi BlackRock tuyên bố nghiên cứu tiền mật mã và blockchain
Bitcoin giống vàng hơn là tiền tệ
Facebook bỏ lệnh cấm, cho phép quảng cáo Bitcoin và tiền mã hóa trở lại
Giữa lúc hàng trăm đồng tiền số đỏ sàn, Jack Ma tuyên bố bitcoin là bong bóng
(*) Lưu ý: Dữ liệu được tổng hợp từ các nguồn đáng tin cậy, có giá trị tham khảo với các nhà đầu tư.
Tuy nhiên, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi rủi ro nào do sử dụng các dữ liệu này.