tin mới

DALATMILKCTCP Sữa Đà Lạt

Công ty Cổ phần sữa Đà Lạt tiền thân là Công ty giống bò sữa Lâm Đồng. Đầu những năm 2000, Công ty được chọn làm hạt nhân cho chương trình phát triển bò sữa tỉnh Lâm Đồng. Công ty đã cung ứng hàng ngàn con bò giống HF chất lượng cao cho bà con trong vùng, tổ chức 4 trạm thu mua để thu mua hết sữa tươi của nông dân trên địa bàn tỉnh. Đến cuối năm 2008, tổng số lượng đàn bò sữa Lâm Đồng đạt trên 3,000 con với sản lượng 6,500 tấn/ năm. Năm 2004, công ty chính thức hoạt động dưới hình thức CTCP. 

Hiện tại, sữa tươi thanh trùng, sữa chua uống, yogurt… mang hương vị thuần khiết như những buổi sớm cao nguyên được vận chuyển khắp miền nam vượt bao cung đường để sát cánh cùng những người sành ăn, luôn muốn thưởng thức những điều mới mẻ, tinh khiết và độc đáo.

Dalat Milk mang trên vai mình truyền thống và kỳ vọng của thế hệ đi trước sẽ tiếp tục viết nên giấc mơ về một cao nguyên trắng, góp phần cho sự lớn mạnh về tầm vóc và trí tuệ của người Việt.

Giới thiệu

Loại hình
Thành lập
Trụ sở chính
Sản phẩm

Lịch sử

Lịch sử hình thành:
Ngày 26/6/1893
Bác sĩ Alexandre Yersin phát hiện ra Langbian.Ốc đảo trên cao nguyên hoang sơ mát lạnh ngay trong lòng một xứ sở nhiệt đới. Ngay lập tức, người Pháp đã có ý tưởng biến nơi đây thành thủ đô mùa Hè của Đông Dương; những con bò sữa đầu tiên được họ mang đến vùng đất này. Lúc bấy giờ, sữa bò là thứ xa xỉ, chỉ phục vụ cho tầng lớp thượng lưu trong xã hội, năng suất thấp và quy mô rải rác
Sau năm 1975: Những nhà hoạch định chiến lược đã chọn Lâm Đồng làm thủ phủ ngành chăn nuôi bò sữa phía Nam (cùng với Mộc Châu_ Sơn La, ở phía Bắc). Một rẻo cao nguyên rộng 6,800 ha cạnh dòng Danhim hùng vĩ được chọn riêng làm xứ sở của bò & sữa. Ước mơ về một “cao nguyên trắng” rõ ràng đã nung nấu trong đầu những nhà quy hoạch thời bấy giờ.
Năm 2004
Với chủ trương chung của chính phủ về việc sắp xếp lại các DNNN, đa dạng hóa hình thức sở hữu, Bộ Nông Nghiệp và Phát Triển Nông Thôn đã mạnh dạng chuyển Công ty Giống Bò Sữa Lâm Đồng thành Công ty Cổ phần.
Năm 2007
Nhà nước bán trên 51% cổ phần chi phối của nhà nước ra cho các nhà đầu tư chiến lược HOYAADEC có tiềm năng tài chính và năng lực quản lý

Sau cuộc lột xác, vốn điều lệ công ty tăng gấp 3 lần, nhiều hạng mục đầu tư cho chăn nuôi theo mô hình chăn nuôi tập trung công nghệ cao quy mô 2.000 con được xây dựng. Một nhà máy sữa hiện đại công suất 50 tấn/ngày mọc lên ngay giữa cánh đồng xanh ngát bắp sữa và cỏ voi. 

Ngành nghề kinh doanh:
  • Sữa thanh trùng
  • Sữa chua ăn Yogus
  • Sữa chua uống Yogus
  • Sữa chua lên men đào
  • Hàng PB Co.op Mart


Hồ sơ công ty

Hội đồng quản trị

Ban giám đốc

VCCorp Copyright 2007 - Công ty Cổ phần VCCorp.
Tầng 17, 19, 20, 21 Tòa nhà Center Building - Hapulico Complex
Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên internet số 1084/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 16 tháng 4 năm 2014.
Ban biên tập CafeF, Tầng 21, tòa nhà Center Building.
Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
Điện thoại: 04 7309 5555 Máy lẻ 41292. Fax: 04-39744082
Email: info@cafef.vn
Ghi rõ nguồn "CafeF" khi phát hành lại thông tin từ kênh thông tin này.
 
Liên hệ quảng cáo: Ms. Hương
Mobile: 0934 252 233
Email: doanhnghiep@admicro.vn
Hỗ trợ & CSKH : Ms. Thơm
Mobile: 01268 269 779
 
Thỏa thuận chia sẻ nội dung