MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

THÔNG TIN CÔNG TY

Thứ 6, 24/03/2023, 12:42
HBC

 Công ty cổ phần Tập đoàn Xây dựng Hoà Bình (HOSE)

Giá hiện tại: HBC 8.46 +0.18(+2.17%) Biểu đồ GTGD và KLGD trong 1 tháng Thông tin tài chính Hồ sơ công ty GDCĐ lớn & CĐ nội bộ Facebook message
Hai phó tổng giám đốc Xây dựng Hòa Bình (HBC) xin từ nhiệm, trong đó có 1 vị cũng từng đứng về phía đối lập ông Lê Viết Hải
Hai phó tổng giám đốc Xây dựng Hòa Bình (HBC) xin từ nhiệm, trong đó có 1 vị cũng từng đứng về phía đối lập ông Lê Viết Hải

Ông Lê Quốc Duy vừa xin thôi chức vụ phó tổng giám đốc HBC và được biết đến là 1 trong 4 người (ông Nguyễn Công Phú, ông Dương Văn Hùng, ông Albert Antoine) không ủng hộ việc ông Lê Viết Hải tiếp tục làm Chủ tịch HĐQT HBC.

CTCP Tập đoàn Xây dựng Hoà Bình (Mã: HBC) vừa công bố nghị quyết Hội đồng quản trị thông qua đơn xin từ nhiệm chức vụ Phó Tổng Giám đốc đối với ông Lê Quốc Duy và ông Dương Đình Thanh theo nguyện vọng cá nhân.

Như vậy với việc rời đi của hai nhân sự trên, ban điều hành của HBC còn 5 người, gồm ông Lê Viết Hiếu là Phó Tổng Giám đốc thường trực, các Phó Tổng Giám đốc là ông Trường Quang Nhật, ông Nguyễn Tấn Thọ, ông Nguyễn Hùng Cường và ông Đinh Văn Thanh.

Theo giới thiệu, ông Lê Quốc Duy (sinh năm 1981), Cử nhân Đại học Washington, Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh - Maastricht (Hà Lan).

Hai phó tổng giám đốc Xây dựng Hòa Bình (HBC) xin từ nhiệm, trong đó có 1 vị cũng từng đứng về phía đối lập ông Lê Viết Hải - Ảnh 1.

Ông Lê Quốc Duy bắt đầu tham gia vào Tập đoàn HBC từ năm 2007.

Ông Duy bắt đầu tham gia vào Tập đoàn HBC từ năm 2007 và trải qua nhiều vị trí như Giám đốc Đầu tư, Phó Tổng giám đốc. Ngoài ra, hiện ông Lê Quốc Duy cũng đang là thành viên HĐQT của HBC.

Năm 2014 đến nay, ông Lê Quốc Duy còn là Chủ tịch CTCP Kỹ thuật Jesco Hòa Bình.

Ông Lê Quốc Duy cũng được biết đến là 1 trong 4 người (ông Nguyễn Công Phú, ông Dương Văn Hùng, ông Albert Antoine) không ủng hộ việc ông Lê Viết Hải tiếp tục làm Chủ tịch HĐQT HBC.

Vào tháng 2 và đầu tháng 3, ông Nguyễn Công Phú và ông Albert Antoine cũng đã nộp đơn xin rút khỏi HĐQT của HBC. Đơn xin từ nhiệm thành viên HĐQT sẽ được xem xét thông qua tại Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2023.

Như vậy, sau khi 3 nhân vật trong nhóm không ủng hộ việc ông Lê Viết Hải tiếp tục làm Chủ tịch HĐQT HBC rút khỏi thì số lượng thành viên HĐQT Hòa Bình chỉ còn 5 người gồm ông Lê Viết Hải - Chủ tịch HĐQT và 4 thành viên là ông Lê Viết Hiếu (con ông Hải), ông David Martin Ruiz, ông Nguyễn Tường Bảo và ông Dương Văn Hùng.

Hai phó tổng giám đốc Xây dựng Hòa Bình (HBC) xin từ nhiệm, trong đó có 1 vị cũng từng đứng về phía đối lập ông Lê Viết Hải - Ảnh 2.

Ông Dương Đình Thanh bắt đầu gia nhập vào Tập đoàn HBC từ năm 2015.

Còn với ông Dương Đình Thanh, theo giới thiệu, ông sinh năm 1956, là Kỹ sư Cầu đường, Cử nhân Kinh tế.

Năm 2007 - 2011, ông Thanh là Giám đốc Dự án ODA Tổng Công ty Đầu tư Phát triển Hạ tầng Giao thông Cửu Long (Bộ Giao thông Vận tải). Ba năm tiếp theo, ông Thanh là Phó Giám đốc Tư vấn Quản lý Dự án Metro Line 2, TP.HCM.

Ông Dương Đình Thanh bắt đầu gia nhập vào Tập đoàn HBC từ năm 2015 với vai trò là Phó Tổng Giám đốc, rồi đến Giám đốc Văn phòng Quản lý Dự án (PMO) của HBC. Ông Thanh được bổ nhiệm chức Phó Tổng Giám đốc tập đoàn từ tháng 3/2021.

Linh Phong

Nhịp sống thị trường

Các tin khác
HBC: Em ông Nguyễn Văn Tịnh - Người CBTT báo cáo kết quả giao dịch cp
HBC: Em ông Nguyễn Văn Tịnh - Người CBTT đăng ký bán 10.262 cp
HBC: Em ông Nguyễn Văn Tịnh - Người CBTT đăng ký bán 10.262 cp
HBC: Em ông Nguyễn Văn Tịnh - Người CBTT đăng ký bán 10.262 cp
Sau thông tin bị thầu phụ đòi tiền, Chủ tịch HBC khẳng định sẵn sàng 'gán nợ' bằng đất đai, tài sản
Nhóm thầu phụ thông báo dừng thi công một số dự án do Xây dựng Hòa Bình (HBC) làm tổng thầu
Sau ông Nguyễn Công Phú, thêm 1 thành viên HĐQT từng đứng về phía đối lập ông Lê Viết Hải nộp đơn từ nhiệm
HBC: Nghị quyết HĐQT số 12 và 13 ngày 08/03/2023
HBC: 23.3.2023, ngày GDKHQ tham dự ĐHCĐ thường niên năm 2023
HBC: Chị ông Lê Viết Hải - CT.HĐQT đăng ký bán 30.000 cp
(*) Lưu ý: Dữ liệu được tổng hợp từ các nguồn đáng tin cậy, có giá trị tham khảo với các nhà đầu tư.
Tuy nhiên, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi rủi ro nào do sử dụng các dữ liệu này.