MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

THÔNG TIN CÔNG TY

Thứ 5, 12/01/2023, 00:52
VNZ

 Công ty cổ phần VNG (UpCOM)

Giá hiện tại: VNZ 776.0 +4.1(+0.53%) Biểu đồ GTGD và KLGD trong 1 tháng Thông tin tài chính Hồ sơ công ty GDCĐ lớn & CĐ nội bộ Facebook message
Tân Chủ tịch VNG Võ Sỹ Nhân: Nắm vai trò chủ chốt ở hàng loạt quỹ đầu tư và công ty BĐS, phát triển dự án hàng chục nghìn tỷ
Tân Chủ tịch VNG Võ Sỹ Nhân: Nắm vai trò chủ chốt ở hàng loạt quỹ đầu tư và công ty BĐS, phát triển dự án hàng chục nghìn tỷ

Được bầu vào vị trí cao nhất tại một công ty công nghệ, song ông Võ Sỹ Nhân lại là người có hiểu biết chuyên sâu trong ngành bất động sản. Trước khi làm doanh nhân, ông từng công tác tại Sở Kế hoạch và Đầu tư Thành phố Hồ Chí Minh.

Ngày 10/01, Công ty cổ phần VNG (mã: VNZ) công bố thông tin về việc bổ nhiệm ông Võ Sỹ Nhân làm Chủ tịch HĐQT nhiệm kỳ 2022 - 2025 từ ngày 1/1/2023.

Trước đó, ông Lê Hồng Minh - đồng sáng lập VNG là người đảm nhiệm vị trí này. Hiện tại, ông Minh vẫn là Tổng giám đốc của VNG. Việc ông Minh rời vị trí Chủ tịch HĐQT của VNG có thể là để phù hợp với quy định "Chủ tịch Hội đồng quản trị không được kiêm nhiệm chức danh Tổng giám đốc (Giám đốc) của 01 công ty đại chúng", tại Nghị định số 155/2020/NĐ-CP ngày 31/12/2020 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Chứng khoán.

Tân Chủ tịch VNG là 1 trong 4 thành viên HĐQT độc lập nhiệm kỳ 2022-2025 vừa mới được VNG bầu bổ sung tháng 12/2022, cùng với bà Christina Gaw, ông Edphawin Jetjirawat, và ông Nguyễn Lê Quốc Anh.

Theo tìm hiểu, ông Võ Sỹ Nhân là người có hiểu biết chuyên sâu trong ngành bất động sản công và tư. Trước khi dấn thân vào lĩnh vực kinh tế tư nhân, ông công tác tại Sở Kế hoạch và Đầu tư Thành phố Hồ Chí Minh. Ông cũng là một thành viên của YPO (Cộng đồng lãnh đạo trẻ thế giới) và là cựu sinh viên Trường Kinh doanh Harvard.

Tháng 5/2022, ông còn được bổ nhiệm làm Chủ tịch Ủy ban ULI (Urban Land Institute - Viện Nghiên cứu và giáo dục liên ngành) Việt Nam.

Tân Chủ tịch VNG Võ Sỹ Nhân: Nắm vai trò chủ chốt ở hàng loạt quỹ đầu tư và công ty BĐS, phát triển dự án hàng chục nghìn tỷ - Ảnh 1.

Dấu ấn ở mảng kinh tế tư nhân của ông được thể hiện qua việc điều hành loạt doanh nghiệp. Hiện tại, ông Nhân đang là Giám đốc điều hành Empire City, đồng sáng lập và là Giám đốc điều hành quỹ Gaw NP Capital - liên doanh giữa Gaw Capital Partners và NP Capital Partners, đồng thời là Phó Chủ tịch Công ty Tiến Phước - đơn vị hoạt động trong lĩnh vực bất động sản, y tế, cơ sở hạ tầng...

Tra cứu trên trang Masothue , ông Nhân là người đại diện pháp luật của hơn chục công ty, văn phòng đại diện tại Việt Nam, phần lớn đều là các quỹ đầu tư và hoạt động trong ngành bất động sản.

Tân Chủ tịch VNG Võ Sỹ Nhân: Nắm vai trò chủ chốt ở hàng loạt quỹ đầu tư và công ty BĐS, phát triển dự án hàng chục nghìn tỷ - Ảnh 2.

Về hoạt động của các DN do ông Nhân giữ vai trò chủ chốt, một số dự án bất động sản nổi bật do Tiến Phước, Empire City vận hành có thể kể đến khách sạn 5* Le Meridien, Estella, Khu dân cư Senturia Nam Sài Gòn với diện tích 19,8 ha, Khu đô thị Palm City với quy mô 14,6 ha, Empire City với quy mô 14,6 ha …

Trong đó, khu phức hợp tháp quan sát Empire City trong khu lõi Khu đô thị mới Thủ Thiêm, quận 2, TPHCM với 1 số hạng mục lớn như tòa nhà cao 88 tầng, khách sạn 5 sao, trung tâm thương mại…được TP.HCM cấp phép năm 2015 là dự án nổi bật nhất.

Chúng tôi đã thực hiện phát triển rất nhiều dự án cao tầng, nhưng chưa từng có dự án nào như dự án này trước đây. Khi Empire City hoàn thành, nó sẽ là tòa tháp cao nhất tại Việt Nam với tận 88 tầng. Đây chính là thách thức khá lớn cho chúng tôi nhưng chắc chắn cũng là cơ hội chỉ có 1 lần trong đời mà chúng tôi không được bỏ lỡ ”, ông Nhân từng chia sẻ về Empire City.

Với tổng vốn đăng ký đầu tư khoảng 26.000 tỷ đồng (tương đương 1,2 tỷ USD), dự án Empire City được góp vốn bởi Công ty Cổ phần Bất động sản Tiến Phước, Công ty TNHH Bất động sản Trần Thái và một đối tác nước ngoài là Denver Power Ltd (Vương quốc Anh) trực thuộc Gaw Capital Partners. Cho thấy, các doanh nghiệp mà ông Nhân điều hành có sự liên quan mật thiết đến nhau.

Tân Chủ tịch VNG Võ Sỹ Nhân: Nắm vai trò chủ chốt ở hàng loạt quỹ đầu tư và công ty BĐS, phát triển dự án hàng chục nghìn tỷ - Ảnh 3.

Dụ án Empire City Thủ Thiêm, Tp. HCM

Ngoài ra, năm 2017, cá nhân ông Võ Sỹ Nhân cùng với Empire City đã bắt tay với một startup tại Thượng Hải, Trung Quốc là Naked Hub, khi startup này lên kế hoạch mở hàng loạt không gian làm việc chung (co-working space) tại Việt Nam gồm Hà Nội và TPHCM. Naked Hub cũng là đơn vị nhận được sự hậu thuẫn rất lớn từ quỹ Gaw Capital.

Theo Mingtiandi - trang tin chuyên về thị trường bất động sản châu Á, Naked Hub cũng có hợp tác với ông Lê Hồng Minh - Cựu chủ tịch VNG.

Còn Gaw NP Capital hồi năm 2019 đã phát triển thêm 1 quỹ đầu tư với nền tảng dịch vụ hậu cần, kho bãi và công nghiệp là Gaw NP Industrial (có vốn đầu tư 200 triệu USD). Ông Nhân cũng là người đồng sáng lập và là giám đốc điều hành của đơn vị này.

Đây là một đối tác chiến lược của nhiều đơn vị tại Việt Nam gồm: Công ty Cổ Phần Tiki, Công ty Cổ Phần Giao Hàng Nhanh Logistics, Công ty Trách Nhiệm Hữu Hạn Francia Beauty và Ngân Hàng Thương Mại Cổ Phần Quốc Tế Việt Nam (VIB).

Các dự án tích hợp nhà xưởng & nhà kho, nhà xưởng xây sẵn cho thuê của Gaw NP Industrial có thể kể đến Trung tâm Công nghiệp GNP Nam Đình Vũ (Hải Phòng), Trung tâm Công nghiệp GNP Yên Bình (Thái Nguyên).

Tân Chủ tịch VNG Võ Sỹ Nhân: Nắm vai trò chủ chốt ở hàng loạt quỹ đầu tư và công ty BĐS, phát triển dự án hàng chục nghìn tỷ - Ảnh 4.

Nhuận Hoa

Nhịp sống thị trường

Các tin khác
VNZ: Nghị quyết Hội đồng quản trị về việc chào bán cổ phiếu quỹ
VNZ: Bổ nhiệm ông Võ Sỹ Nhân giữ chức Chủ tịch HĐQT từ 01/01/2023
Chi tiết kế hoạch tiêu nghìn tỷ của VNG: Hơn 400 tỷ đồng cho bản quyền game PUBG Mobile, 139 tỷ đồng cho Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile, 78 tỷ đồng thuê các KOLs
Ông Lê Hồng Minh không còn là Chủ tịch HĐQT VNG
Cổ đông không 'mặn mà' với Upcom, VNG có thể vượt qua giới hạn room ngoại để niêm yết sàn Mỹ bằng một mô hình đặc biệt theo cách của Alibaba?
“Đắt hàng” nhưng không có người bán, cổ phiếu 'kỳ lân công nghệ' bỏ lỡ cơ hội lập nhiều kỷ lục ngày chào sàn
Đường vào VNG của các nhà đầu tư ngoại
VNZ: Bản công bố thông tin của CTCP VNG
VNZ: Ngày 05/01/2023, giao dịch 35.844.262 cổ phiếu đăng ký giao dịch
VNZ: Quyết định chấp thuận đăng ký giao dịch cổ phiếu của CTCP VNG
(*) Lưu ý: Dữ liệu được tổng hợp từ các nguồn đáng tin cậy, có giá trị tham khảo với các nhà đầu tư.
Tuy nhiên, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi rủi ro nào do sử dụng các dữ liệu này.