TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

THÔNG TIN CÔNG TY

Thứ 3, 09/06/2020, 08:47
VNM

 Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (HOSE)

Giá hiện tại: VNM 72.3 -0.4(-0.55%) Biểu đồ GTGD và KLGD trong 1 tháng Thông tin tài chính Hồ sơ công ty GDCĐ lớn & CĐ nội bộ Facebook message
Vinamilk và KIDO thành lập liên doanh lĩnh vực nước giải khát – kem
Vinamilk và KIDO thành lập liên doanh lĩnh vực nước giải khát – kem

Thông tin này cũng chính thức phủ nhận tin đồn về việc VNM sẽ mua chi phối cổ phần KDC sau sáp nhập đã được lan truyền trước đó trên thị trường.

CTCP Tập đoàn KIDO (KDC) cùng CTCP Sữa Việt Nam đã ký thoả thuận ghi nhớ liên quan đến việc thành lập liên doanh trong lĩnh vực nước giải khát- kem. Trong đó, tỷ lệ vốn góp của VNM là 51%, còn KDC là 49%.

Lĩnh vực liên doanh của hai bên là sản xuất kinh doanh nước giải khát, (bao gồm các loại nước có lợi cho sức khoẻ, trà, trà sữa….không bao gồm các loại có ga), sản xuất và kinh doanh các loại kem và thực phẩm đông lạnh.

Thông tin này được đưa ra ngay trước khi tiến hành ĐHĐCĐ thường niên 2020 của CTCP Thực phẩm đông lạnh KIDO – KidoFoods (KDF) sắp diễn ra sáng nay (9/6/2020). Trong đó có nội dung quan trọng là tờ trình sáp nhập KDF vào KDC theo tỷ lệ hoán đổi 1:1,3.

Vinamilk là  công ty sữa lớn nhất Việt Nam với thị phần là hơn 50% trong ngành sữa Việt Nam. Sản phẩm của Vinamilk khá đa dạng với các dòng sản phẩm: sữa nước, sữa bột, bột dinh dưỡng, sữa chua ăn/uống, thức uống năng lượng và nước giải khát, sữa đặc & kem...

Còn KDF cũng là đơn vị dẫn đầu thị trường kem với 41,4% thị phần (theo Euromonitor 2019) với biên lợi nhuận gộp liên tục được cải thiện qua các năm. Mảng hoạt động kinh doanh chính của KIDO Foods bao gồm kem, các sản phẩm từ sữa và thực phẩm đông lạnh.

Theo đó, việc sáp nhập các công ty con không chỉ KDF mà còn cả TAC vào KDC được thị trường đánh giá là những bước chuẩn bị của KDC cho những kế hoạch lớn của KDC, trong đó có việc hợp tác chiến lược cùng tên tuổi hàng đầu Sữa Việt Nam.

Thông tin này cũng chính thức phủ nhận tin đồn về việc VNM sẽ mua chi phối cổ phần KDC sau sáp nhập đã được lan truyền trước đó trên thị trường.

Tri Túc

Theo Trí Thức Trẻ

Các tin khác
Báo cáo kết quả phân phối chứng quyền có bảo đảm Chứng quyền.VNM.KIS.M.CA.T.04
Vinamilk ký thành công hợp đồng xuất khẩu 1,2 triệu USD sau khi giới thiệu sản phẩm sữa hạt cao cấp vào thị trường Hàn Quốc
CVNM2001: Ngày ĐKCC thực hiện quyền do đáo hạn Chứng quyền CVNM2001
Giấy chứng nhận đăng ký chào bán chứng quyền có bảo đảm Chứng quyền.VNM.KIS.M.CA.T.04
Bản cáo bạch chào bán chứng quyền có bảo đảm Chứng quyền.VNM.KIS.M.CA.T.04
VNM: Công ty TNHH MTV Đầu tư SCIC (SIC) đã bán 275.000 cp
Báo cáo kết quả phân phối chứng quyền có bảo đảm Chứng quyền VNM/6M/SSI/C/EU/Cash-05
VNM: Báo cáo kết quả giao dịch cổ phiếu của Người nội bộ
Giấy chứng nhận đăng ký chào bán chứng quyền có bảo đảm Chứng quyền VNM/6M/SSI/C/EU/Cash-05
Phát hành chứng quyền có bảo đảm Chứng quyền VNM/6M/SSI/C/EU/Cash-05
(*) Lưu ý: Dữ liệu được tổng hợp từ các nguồn đáng tin cậy, có giá trị tham khảo với các nhà đầu tư.
Tuy nhiên, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi rủi ro nào do sử dụng các dữ liệu này.