TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

THÔNG TIN CÔNG TY

Thứ 4, 13/04/2016, 11:52
VIDGROUP

 Tập đoàn Đầu tư Phát triển Việt Nam (OTC)

Một công ty của bà Nguyễn Thị Nguyệt Hường đã mua lại KCN Quế Võ 3 từ Dabaco Group
Một công ty của bà Nguyễn Thị Nguyệt Hường đã mua lại KCN Quế Võ 3 từ Dabaco Group

Theo quy hoạch, dự án KCN Quế Võ 3 tại Bắc Ninh có quy mô 598ha, với 530ha diện tích khu công nghiệp và 68ha khu đô thị dịch vụ.

Cuối năm 2015, Dabaco Group (DBC) đã tiến hành thành lập Công ty TNHH Đầu tư Phát triển khu công nghiệp EIP chuyển mọi tài sản liên quan đến dự án Khu công nghiệp (KCN) Quế Võ 3 tại huyện Quế Võ, Bắc Ninh sang cho công ty này. Công ty EIP có vốn điều lệ 628 tỷ đồng, do Dabaco sở hữu 100% vốn.

Dự án Quế Võ 3 nằm gần các KCN Quế Võ 1 do Kinh Bắc City làm chủ đầu tư và Quế Võ 2 thuộc Tổng Công ty Idico.

Sau nhiều lần “úp mở” về việc tìm đối tác để bán đi dự án này, đầu tháng 2/2016, Hội đồng quản trị Dabaco đã quyết định chuyển nhượng toàn bộ vốn góp tại dự án này.

Tại đại hội đồng cổ đông thường niên diễn ra vào ngày 27/3, chủ tịch Dabaco, ông Nguyễn Như So cho biết công ty đã tìm được đối tác chuyển nhượng nhưng sẽ lựa chọn thời điểm thích hợp để ghi nhận vào kết quả kinh doanh.

Theo thông tin mà CafeF có được, việc “sang tên đổi chủ” đối với EIP đã hoàn tất vào ngày 13/4/2016. Chủ sở hữu mới của EIP là CTCP Đầu tư Phát triển VID Thanh Hóa.

VID Thanh Hóa cùng với CTCP Kiến Trúc Phục Hưng là chủ đầu tư hạ tầng của Khu A (diện tích 308ha) – Khu công nghiệp Bỉm Sơn, tỉnh Thanh Hóa.

Theo tìm hiểu CafeF, VID Thanh Hóa là đơn vị thành viên của VID Group – nay là TNG Holdings – một trong những doanh nghiệp phát triển khu công nghiệp hàng đầu tại miền Bắc do bà Nguyễn Thị Nguyệt Hường làm chủ. Bà Nguyệt Hường từng được ví von là “bà đỡ của các khu công nghiệp”.

Hệ thống các khu công nghiệp của VID Group có thể kể đến như KCN Quang Minh, Hà Nội – Đài Tư, Đồng Văn 2, Nam Sách… Mặc dù sở hữu nhiều khu công nghiệp lớn tại các địa phương quanh Hà Nội nhưng VID Group chưa có khu công nghiệp nào tại Bắc Ninh.

CTCP Đầu tư và Phát triển Hạ tầng Nam Quang – chủ đầu tư của KCN Nam Sách – là cổ đông sáng lập nắm giữ 48% cổ phần của VID Thanh Hóa.

Tập trung vào lĩnh vực nông nghiệp

Sau khi thoái vốn khỏi dự án KCN Quế Võ 3, hiện Dabaco chỉ còn 1 dự án bất động sản đang triển khai là Khu đô thị Đền Đô tại Từ Sơn, Bắc Ninh. Công ty sẽ tập trung nguồn lực phát triển chuỗi giá trị 3F (Feed-Farm-Food) của ngành nông nghiệp.

Dabaco dự kiến đạt tổng doanh thu gần 8.500 tỷ đồng trong năm nay (bao gồm cả doanh thu nội bộ). Lợi nhuận trước thuế và sau thuế lần lượt 346 tỷ và 291 tỷ đồng. Công ty cũng vừa công bố kết quả sơ bộ quý 1 với mức lãi ròng khoảng 63 tỷ đồng.

Kiến Khang

Theo Trí Thức Trẻ

Các tin khác
Cổ phiếu ”lên đời” nhờ ông lớn
(*) Lưu ý: Dữ liệu được tổng hợp từ các nguồn đáng tin cậy, có giá trị tham khảo với các nhà đầu tư.
Tuy nhiên, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi rủi ro nào do sử dụng các dữ liệu này.