MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

THÔNG TIN CÔNG TY

Thứ 3, 26/07/2022, 10:00
VIB

 Ngân hàng Thương mại cổ phần Quốc tế Việt Nam (HOSE)

Giá hiện tại: VIB 20.45 +0.05(+0.25%) Biểu đồ GTGD và KLGD trong 1 tháng Thông tin tài chính Hồ sơ công ty GDCĐ lớn & CĐ nội bộ Facebook message
Lần đầu tiên VIB ra mắt chuyên gia tài chính ảo Vie
Lần đầu tiên VIB ra mắt chuyên gia tài chính ảo Vie

Ngân hàng Quốc Tế (VIB) vừa chính thức ra mắt chuyên gia tài chính ảo Vie với MV “Vie là AI”. Vie được xây dựng trên cơ sở dữ liệu và tập hợp các xu hướng với những công nghệ hiện đại hàng đầu như Trí tuệ nhân tạo (AI), Máy học (Machine learning), công nghệ mô phỏng 3D siêu thực, ...

Nhân vật ảo trong marketing là một giải pháp thay thế hiệu quả so với người thật, đặc biệt là khi các nhân vật này có thể dễ dàng thay đổi tạo hình để phù hợp với chiến dịch của thương hiệu. Tại Việt Nam, nhân vật ảo là chuyên gia tài chính hầu như chưa xuất hiện trên thị trường và VIB đã xây dựng Vie với mong muốn nhân vật ảo này sẽ giúp rút ngắn hơn nữa khoảng cách của người dùng và ngân hàng. Đồng thời, Vie sẽ giúp truyền tải những thông tin về sản phẩm dịch vụ ngân hàng vốn được mặc định là khô khan và nhàm chán, đến với người dùng Việt theo một cách thật sự khác biệt, thú vị và dễ tiếp cận.

Lần đầu tiên VIB ra mắt chuyên gia tài chính ảo Vie - Ảnh 1.

Vie xuất hiện chân thực trong MV"Vie là AI"

Chia sẻ về quá trình tạo nên Vie, đại diện VIB cho biết có 3 bước chính gồm (1) Xây dựng ngoại hình và tính cách, (2) Tạo hình 3D nhân vật từ rất nhiều bản phác họa khác nhau và (3) Tự động mô phỏng Vie với các công nghệ đang được sử dụng tại Hollywood và mới được đưa về VIệt Nam thời gian gần đây, gồm 3D siêu thực, Facial Capture và Motion Capture. Trong đó, với Motion Capture, VIB là một trong những thương hiệu đầu tiên ứng dụng công nghệ này trong quá trình xây dựng nhân vật ảo tại Việt Nam.

Xây dựng ngoại hình và tính cách của Vie bằng cơ sở dữ liệu và tập hợp các xu hướng

Ngoại hình của Vie được xây dựng dựa trên phân tích và cập nhật vẻ đẹp xu hướng, đơn cử gương mặt Vline hiện tại đã không còn là xu hướng mà bây giờ sẽ là gương mặt bầu bĩnh hài hòa hơn, cho cảm giác tốt hơn về sự gần gũi của Vie. Tóc của Vie với 2 lọn tóc highlight mang màu đặc trưng của VIB. Kiểu tóc này cùng với ánh nhìn sắc sảo và môi trái tim, tất cả tổng hòa xây dựng nên Vie với nét đẹp của người trẻ Việt hiện đại.

Kiến thức của Vie được cập nhật liên tục với khả năng học hỏi không giới hạn thông qua tương tác với người dùng bằng công nghệ AI. Chuyên gia tài chính ảo của VIB sẽ có hiểu biết sâu sắc về mọi xu hướng về tài chính, công nghệ và phong cách của giới trẻ. Vie cũng được xây dựng với cá tính thông minh và năng động. Điều này được thể hiện qua cách trao đổi và các câu nói ấn tượng và gần gũi với tất cả mọi người từ sinh viên, nhân viên văn phòng đến doanh nhân, chuyên gia tài chính, …

Tạo hình 3D cho nhân vật

Từng chuyển động của Vie được thu thập từ người thật. Dựa trên các điểm đánh dấu trên gương mặt của diễn viên đóng thế, công nghệ facial capture được áp dụng để ghi nhận mọi chuyển động của khuôn mặt tương ứng theo cảm xúc và động tác cơ thể. Khi cơ thể xoay thì mặt cũng sẽ xoay theo như thế nào, tóc bay ra sao, áo quần thay đổi như thế nào, từ đó để tạo hình cho Vie chân thực nhất. Cách làm này cũng giúp Vie có thể có rất nhiều trang phục khác nhau là quần áo của diễn viên đóng thế, linh động và phong phú hơn rất nhiều so với việc sử dụng trang phục số.

Biểu cảm của Vie được thu thập bằng camera quang học. Khi gương mặt diễn viên đóng thế thay đổi biểu cảm, camera quang học sẽ ghi nhận trọn vẹn và học để mô phỏng vào gương mặt của Vie theo những điểm đã đánh dấu trên mặt diễn viên. Machine learning cho phép Vie tự phân tích, tự học một cách thông minh và khi có đủ nhiều dữ liệu thì có thể đưa ra những đề xuất biểu cảm 3D khác nhau.

Tự động mô phỏng Vie với công nghệ 3D siêu thực, Facial Capture và Motion Capture

Mọi biểu cảm và chuyển động của Vie được tự động mô phỏng và tự động học với công nghệ Facial capture. Công nghệ này phân tích mọi chuyển động và biểu cảm của diễn viên đóng thế, từ đó, giúp Vie tự động học để thực hiện các chuyển động và cử động cơ mặt mang lại sắc thái biểu cảm chân thực nhất. Đặc biệt, công nghệ này cho phép Vie càng học thì càng linh hoạt và chân thực hơn.

Công nghệ Motion Capture được sử dụng song song với Facial Capture để tự động đồng bộ hành động và biểu cảm khuôn mặt Vie với diễn viên đóng thế. Thông qua những điểm đánh dấu trên khuôn mặt của người thật, công nghệ sẽ tự động mô phỏng sang khuôn mặt của Vie.

Công nghệ 3D siêu thực cho phép gắn hệ xương khớp của Vie với bộ biểu cảm 256 blendshapes. Đây là công nghệ còn rất mới tại châu Á, kể cả trong lĩnh vực điện ảnh. Với công nghệ đồng bộ khuôn mặt cùng cơ thể người thật, mặc dù Vie là nhân vật ảo nhưng từng cử chỉ, hành động đều rất chân thực. Điều này được minh chứng qua MV "Vie là AI". Ở đó, từng cử động và biểu cảm của Vie rất chân thực, hoàn toàn khác với nhân vật 3D được thực hiện theo phương pháp đã có tại Việt Nam từ nhiều năm trước là vẽ nhân vật 3D và tạo chuyển động cơ thể cùng biểu cảm bằng cách thủ công. Công nghệ 3D siêu thực đồng thời mang lại hiệu quả tối ưu cho phép VIB phát triển thêm những video, hình ảnh của Vie một cách tối ưu về thời gian và chất lượng đồ hoạ.

Lần đầu tiên VIB ra mắt chuyên gia tài chính ảo Vie - Ảnh 2.

Tiếp theo MV "Vie là AI", Vie sẽ sớm có talkshow để giới thiệu chi tiết về mình. Người dùng cũng có thể gặp Vie tại đây để hiểu hơn về nhân vật ảo này hoặc sẽ sớm có thể bắt gặp và trò chuyện cùng Vie trên các nền tảng mạng xã hội. Ở đó, qua các câu chuyện tư vấn Thẻ tín dụng VIB như hướng dẫn mở thẻ, bí quyết sử dụng thẻ, ... Vie sẽ giúp bạn làm chủ tài chính thông qua Thẻ tín dụng một cách hiệu quả. Hãy cùng đón chờ và tham gia các hoạt động của Vie - một trong những chuyên gia tài chính ảo đầu tiên tại Việt Nam!

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế

Các tin khác
VIB: Vợ ông Trần Nhất Minh - Phó TGĐ đã bán 355.000 cp
Các từ khóa cho ngân hàng số hiện đại
VIB: Giải trình biến động LNST quý 2/2022 so với cùng kỳ năm trước
VIB: Lợi nhuận 6 tháng đạt hơn 5.000 tỷ, tăng 27% so với cùng kỳ
Xin cảm ơn! Nửa triệu thẻ tín dụng VIB đã có mặt tại Việt Nam!
VIB phá kỷ lục của các đối tác Mastercard tại Châu Á Thái Bình Dương
VIB: Quyết định của NHNNVN v/v sửa đổi nội dung vốn điều lệ tại Giấy phép thành lập và hoạt động
VIB: Giao dịch 554.529.952 cp niêm yết bổ sung
VIB: 8.7.2022, niêm yết bổ sung 554.529.952 cp
VIB: TCông văn của NHNN về việc chấp thuận thay địa điểm hoạt động Chi nhánh Nhà Bè của VIB
(*) Lưu ý: Dữ liệu được tổng hợp từ các nguồn đáng tin cậy, có giá trị tham khảo với các nhà đầu tư.
Tuy nhiên, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi rủi ro nào do sử dụng các dữ liệu này.