MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

THÔNG TIN CÔNG TY

Thứ 2, 18/07/2022, 08:00
VIB

 Ngân hàng Thương mại cổ phần Quốc tế Việt Nam (HOSE)

Giá hiện tại: VIB 23.35 +0.45(+1.97%) Biểu đồ GTGD và KLGD trong 1 tháng Thông tin tài chính Hồ sơ công ty GDCĐ lớn & CĐ nội bộ Facebook message
Xin cảm ơn! Nửa triệu thẻ tín dụng VIB đã có mặt tại Việt Nam!
Xin cảm ơn! Nửa triệu thẻ tín dụng VIB đã có mặt tại Việt Nam!

Theo Mastercard, về tốc độ tăng trưởng, VIB đang đứng đầu, gấp đến 5-6 lần mức trung bình của toàn thị trường trên tất cả các tiêu chí số lượng và chất lượng. Đây cũng là ngân hàng duy nhất cùng lúc đạt được 9 giải thưởng trong lịch sử của Mastercard. 9 giải thưởng này được trao tại Mastercard Banking Awards 2022.

Theo Mastercard, về tốc độ tăng trưởng, VIB đang đứng đầu, gấp đến 5-6 lần mức trung bình của toàn thị trường trên tất cả các tiêu chí số lượng và chất lượng. Đây cũng là ngân hàng duy nhất cùng lúc đạt được 9 giải thưởng trong lịch sử của Mastercard. 9 giải thưởng này được trao tại Mastercard Banking Awards 2022.

Xin cảm ơn! Nửa triệu thẻ tín dụng VIB đã có mặt tại Việt Nam! - Ảnh 1.

Bức tranh thị phần thẻ tín dụng tại Việt Nam đang có sự thay đổi lớn trong vài năm gần đây khi một số nhà băng bứt phá mạnh mẽ, thậm chí theo cấp số nhân. Trong đó, VIB là một ngân hàng đánh dấu sự bứt phá trong công cuộc thanh toán không tiền mặt tại Việt Nam, giữ vị thế hàng đầu về tốc độ tăng tưởng và các chỉ tiêu chi tiêu tại Việt Nam và nước ngoài. Tốc độ tăng trưởng nhanh gấp 5 -6 lần so với mức trung bình toàn ngành đã giúp thị phần của VIB mở rộng nhanh chóng trên thị trường thẻ Việt Nam.

Theo số liệu mới nhất được cập nhật, đến cuối tháng 6/2022, nhà băng này ghi nhận số lượng thẻ tín dụng đã vượt mốc nửa triệu thẻ, tăng hơn 5,5 lần so với con số 90.000 thẻ ở thời điểm 2019. Qua đó, con số chi tiêu của người Việt qua thẻ tín dụng VIB tăng trưởng 8,5 lần, từ 700 tỷ đồng/tháng (30 triệu USD) vào năm 2019, lên 6.000 tỷ đồng/tháng (hơn 2,7 tỷ USD) năm 2022.

Theo số liệu của Hội thẻ Việt Nam, cuối năm 2021, VIB thuộc top 5 về số thẻ mới được phát hành trên toàn thị trường 40 ngân hàng phát hành thẻ. Đồng thời, VIB đứng Top 3 về tổng chi tiêu thẻ tín dụng quốc tế, vượt qua các tên tuổi lâu năm như VCB, Vietinbank, Sacombank ... và chiếm đến 10% thị phần (đạt 18,6 tỷ USD/năm) trên toàn thị trường.   

Xin cảm ơn! Nửa triệu thẻ tín dụng VIB đã có mặt tại Việt Nam! - Ảnh 2.

VIB đang là ngân hàng dẫn đầu thị trường thẻ tín dụng quốc tế tại Việt Nam trên hầu hết các chỉ tiêu tăng trưởng và chất lượng tiêu dùng. Nhà băng này đứng thứ 2 về tổng chi tiêu trên thẻ tại Việt Nam và chiếm gần 35% tổng doanh số chi tiêu của Mastercard tại Việt Nam (theo Mastercard).

Đáng chú ý, ngày 30/6/2022, vượt trên hơn 40 ngân hàng đang phát hành thẻ Mastercard tại Việt Nam, VIB là ngân hàng duy nhất cùng lúc đạt được 9 giải thưởng và cũng là số lượng giải thưởng lớn nhất trong lịch sử Mastercard dành cho một đối tác.   

Xin cảm ơn! Nửa triệu thẻ tín dụng VIB đã có mặt tại Việt Nam! - Ảnh 3.

Xuất phát từ năm 2019 với 0 đối tác phát hành thẻ, đến 6/2022 VIB đã hợp tác với hơn 20 đối tác cùng phát hành thẻ tín dụng VIB trên toàn quốc, bắt tay với các công ty lớn nhất Việt Nam và khu vực trong các mảng thương mại điện tử, bigdata, fintech và retail. Trong đó, VIB vượt qua các đối thủ về thẻ lớn và lâu năm để trở thành một trong số các đối tác rất chọn lọc tại Việt Nam cho các công ty hàng đầu tại các lĩnh vực này.

Trong giai đoạn 2019-2022, VIB cũng là ngân hàng có độ phủ sóng truyền thông trên cả kênh digital marketing và marketing truyền thống hàng đầu trên thị trường. Với chiến dịch ra mắt sản phẩm thẻ VIB Online Plus 2in1 triển khai từ tháng 4-6/2021, VIB chiếm đến 93% tổng lượt đề cập về thẻ trên internet của người dùng Việt.   

Xin cảm ơn! Nửa triệu thẻ tín dụng VIB đã có mặt tại Việt Nam! - Ảnh 4.

Với chiến lược "Dẫn đầu xu thế thẻ", điều mà VIB tập trung làm là tăng cường ưu đãi chưa từng có cho chủ thẻ, số hóa trải nghiệm người dùng và luôn tiên phong khai phá các mảng về thanh toán và công nghệ thông qua thẻ tín dụng. Thậm chí, nhiều sự tiên phong của VIB sau đó đã trở thành xu hướng mới của thị trường Việt Nam.

Khác biệt với chiến lược số hóa thẻ tín dụng & sáng tạo công nghệ đột phá

Năm 2022, nhà băng này đang dẫn đầu về tỷ lệ số hóa: từ 100% phát hành thẻ vật lý trước năm 2019, đến 6.2022 gần 50% số lượng thẻ mới phát hành của VIB đến hoàn toàn từ kênh digital không người bán. Ngoài ra, khái niệm về "thẻ ảo", "tổng đài ảo" và sắp tới đây là "chuyên gia tài chính ảo về chi tiêu tín dụng" cũng là khái niệm VIB đã đưa vào Việt Nam và được thị trường tích cực đón nhận. Cho đến nay VIB là một trong những ngân hàng đầu tiên gắn liền với các công nghệ "ảo" và thành công đưa vào đời thực trong chi tiêu của người Việt.  

Xin cảm ơn! Nửa triệu thẻ tín dụng VIB đã có mặt tại Việt Nam! - Ảnh 5.

Cách đây khoảng 5 năm, người tiêu dùng Việt Nam phải mất 1-2 tuần với nhiều thủ tục, giấy tờ và tới trực tiếp chi nhánh ngân hàng để mở thẻ tín dụng. 2 năm sau, với công nghệ thẻ ảo (Virtual Card), green pin và phê duyệt hạn mức tín dụng tự động đầu tiên ở Việt Nam, VIB đã là người mở đường cho thị trường khi cho ra đời quy trình 100% trực tuyến, 24/7, không giấy tờ, không di chuyển, và có ngay thẻ chi tiêu sau 15-30 phút.

VIB cũng là một trong những ngân hàng đầu tiên tại Việt Nam triển khai Virtual Call Center – dịch vụ tổng đài ảo, hiện đang trả lời khoảng 10% tổng số cuộc gọi đến tổng đài VIB. 

Xin cảm ơn! Nửa triệu thẻ tín dụng VIB đã có mặt tại Việt Nam! - Ảnh 6.

Khác biệt với chiến lược cá nhân hóa thẻ tín dụng

VIB hướng tới khách hàng mục tiêu là khách hàng trẻ chiếm đến 85% danh mục tới năm 2025. Thế hệ Millenials và Genz có nhu cầu cá nhân hóa và số hóa rất cao, bắt nhanh với những công nghệ mới, xu hướng mới.   

Do đó, VIB đã thực hiện cá nhân hóa thẻ tín dụng với việc tung ra nhiều dòng sản phẩm khác nhau. Các sản phẩm nổi bật và lần đầu tại Việt Nam của VIB đáp ứng các nhu cầu khác nhau trong mọi lĩnh vực của cuộc sống: du lịch, mua sắm, tiêu dùng online, chi tiêu gia đình, trả góp, đổ xăng…

Góc nhìn của người tiêu dùng đối với thẻ tín dụng - theo sự đa dạng về danh mục thẻ tín dụng mà VIB đã tiên phong giới thiệu trên thị trường - đã thay đổi rất nhiều trong những năm qua, góp phần tích cực vào xu thế không dùng tiền mặt tại Việt Nam.  

Xin cảm ơn! Nửa triệu thẻ tín dụng VIB đã có mặt tại Việt Nam! - Ảnh 7.

VIB, không còn xa lạ, là ngân hàng có tỷ trọng bán lẻ thuộc top đầu Việt Nam, với tỷ lệ bán lẻ tới 95%. VIB cũng đang là ngân hàng có tỷ suất sinh lời hàng đầu hệ thống, nhiều năm liên tục vượt xa trung bình ngành về hiệu quả hoạt động với tỷ suất sinh lời trên vốn chủ sở hữu (ROE) năm 2021 đạt 31%, gấp 1,7 lần so với trung bình ngành ở mức 18%. 

Năm 2021, lợi nhuận trước thuế của VIB đạt hơn 8.000 tỷ đồng, tăng 38% so với năm 2020, duy trì tốc độ tăng trưởng kép về lợi nhuận trong giai đoạn 5 năm qua trên 60% - thuộc nhóm các công ty hiệu quả hàng đầu Việt Nam trong 5 năm gần đây.

Trong một báo cáo phân tích gần đây, Chứng khoán VCSC nhận định, VIB đang có lợi thế so với các ngân hàng khác không chỉ về độ tập trung bán lẻ hàng đầu Việt Nam, mà còn trong mảng thẻ giúp nhà băng có thể thúc đẩy thu nhập phí thuần tăng mạnh hơn. Trong quý 1/2022, nhà băng này cũng đã ghi nhận thu nhập từ phí dịch vụ thanh toán tăng 52% so với cùng kỳ. Điều này càng có vai trò quan trọng trong bối cảnh các ngân hàng thương mại bị phụ thuộc vào "room" tín dụng khá hạn chế mà Ngân hàng Nhà nước phân bổ hàng năm.   

Xin cảm ơn! Nửa triệu thẻ tín dụng VIB đã có mặt tại Việt Nam! - Ảnh 8.

Bà Trần Thu Hương, Giám đốc chiến lược kiêm Giám đốc Khối Ngân hàng bán lẻ VIB chia sẻ "Đạt nửa triệu thẻ đầu tiên với tốc độ tăng trưởng đột phá so với thị trường thẻ tín dụng tại Việt Nam trên tất cả chỉ số về số lượng và chất lượng, chúng tôi đã áp dụng nhiều công nghệ và sáng tạo đột phá để dẫn đầu thị trường về trải nghiệm khách hàng. Có rất nhiều công nghệ "ảo" lần đầu tiên VIB giới thiệu tại Việt Nam, đằng sau đó luôn có một điều là "thật": đó là tâm huyết, sự cam kết toàn diện của VIB trong việc luôn dẫn đầu về sự sáng tạo, chuyên nghiệp và mang lại lợi ích tối ưu cho người tiêu dùng Việt Nam. Xin tri ân tất cả người dùng đã luôn tin tưởng và đồng hành cùng VIB".  

Xin cảm ơn! Nửa triệu thẻ tín dụng VIB đã có mặt tại Việt Nam! - Ảnh 9.

 

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế

Các tin khác
VIB: Quyết định của NHNNVN v/v sửa đổi nội dung vốn điều lệ tại Giấy phép thành lập và hoạt động
VIB: Giao dịch 554.529.952 cp niêm yết bổ sung
VIB: 8.7.2022, niêm yết bổ sung 554.529.952 cp
VIB: TCông văn của NHNN về việc chấp thuận thay địa điểm hoạt động Chi nhánh Nhà Bè của VIB
VIB: Công văn của NHNN chi nhánh TP.HCM chấp thuận thay đổi địa điểm chi nhánh Hóc Môn
Ngân hàng đầu tiên tại Việt Nam triển khai nền tảng CDP của SAP
VIB: Vợ ông Trần Nhất Minh - Phó TGĐ đã bán 355.000 cp
Khám phá tính năng của ứng dụng ngân hàng số vừa nhận 2 kỷ lục Việt Nam
VIB: Vợ ông Trần Nhất Minh - Phó TGĐ đăng ký bán 355.001 cp
VIB: Vợ ông Trần Nhất Minh - Phó TGĐ đã bán 1.633.800 cp
(*) Lưu ý: Dữ liệu được tổng hợp từ các nguồn đáng tin cậy, có giá trị tham khảo với các nhà đầu tư.
Tuy nhiên, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi rủi ro nào do sử dụng các dữ liệu này.