MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

THÔNG TIN CÔNG TY

Thứ 3, 07/06/2022, 10:30
VIB

 Ngân hàng Thương mại cổ phần Quốc tế Việt Nam (HOSE)

Giá hiện tại: VIB 23.6 0(0) Biểu đồ GTGD và KLGD trong 1 tháng Thông tin tài chính Hồ sơ công ty GDCĐ lớn & CĐ nội bộ Facebook message
Chuyển nhượng tiền gửi chỉ trong vài phút, bạn đã thử?
Chuyển nhượng tiền gửi chỉ trong vài phút, bạn đã thử?

Tiền gửi vốn là một sản phẩm ngân hàng truyền thống và là kênh đầu tư bảo toàn vốn hàng đầu cho dòng tiền nhàn rỗi. Nhưng có thể bạn chưa biết một tiện ích không ngờ của sản phẩm này, đó là có thể dễ dàng chuyển nhượng không hạn chế khi cần.

Dòng tiền nhàn rỗi tiếp tục chảy vào hệ thống ngân hàng

Theo số liệu cập nhật mới nhất của Ngân hàng Nhà nước đến tháng 3-2022, dòng tiền nhàn rỗi từ dân cư và các tổ chức kinh tế tiếp tục chảy vào hệ thống ngân hàng.

Cụ thể, trong tháng 3-2022, tiền gửi của các tổ chức kinh tế đạt 5,86 triệu tỉ đồng, tăng 3,89% so với cuối năm ngoái và tiền gửi của dân cư đạt 5,47 triệu tỉ đồng, tăng 3,28% so với cuối năm ngoái. Như vậy tiền gửi của các tổ chức kinh tế vào hệ thống ngân hàng tăng thêm 228.341 tỉ đồng so với tháng trước; tiền gửi của dân cư cũng tăng thêm hơn 14.300 tỉ đồng so với tháng trước.

Diễn biến tích cực này duy trì trong những tháng đầu năm 2022, cho thấy gửi tiết kiệm vẫn là kênh được lựa chọn hàng đầu trong bối cảnh lạm phát gia tăng, lãi suất huy động nhích lên, các kênh đầu tư khác vẫn còn nhiều rủi ro. Đặc biệt, nếu trước đây gửi tiết kiệm chỉ là một sản phẩm ngân hàng truyền thống, nay với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ và ứng dụng công nghệ vào sản phẩm dịch vụ ngân hàng, các sản phẩm tiền gửi ngày càng được cải tiến, tiện lợi, đa dạng và đem lại giá trị gia tăng cho khách hàng.

Như tại VIB, sản phẩm Tiền gửi iDepo vừa được ra mắt có thể xem là bước đi đột phá trên thị trường với ưu điểm dễ dàng chuyển nhượng bất cứ khi nào có nhu cầu và lợi tức vượt trội so với kênh khác cho nguồn vốn nhàn rỗi lớn. Nếu gửi tiết kiệm thông thường, trong trường hợp cần vốn đột xuất, khách hàng buộc phải tất toán sớm và hưởng lãi suất không kỳ hạn hoặc chưa có nhiều sự lựa chọn để xoay sở từ dòng vốn này.

Tiền gửi iDepo dễ dàng chuyển nhượng với lợi tức vượt trội

Chị Hoa, một hộ kinh doanh tại Hà Nội cho biết, do đặc thù công việc kinh doanh nên chị luôn có sẵn một lượng tiền lớn để nhập hàng. Thường chị để tiền trong tài khoản để khi cần có thể chuyển ngay nhưng lãi suất tiền gửi không kỳ hạn thường không đáng kể. Với sản phẩm tiền gửi iDepo vừa được ngân hàng VIB triển khai, các cá nhân kinh doanh, chủ doanh nghiệp nhỏ… như chị Hoa có thêm sự lựa chọn tuyệt vời để tối ưu hóa dòng vốn kinh doanh. Sản phẩm này đặc biệt phù hợp với những khách hàng có dòng vốn lớn chưa xác định được thời gian cần sử dụng vốn, hoặc khách hàng có dòng tiền luân chuyển thường xuyên….

Nhờ đặc tính linh hoạt chuyển nhượng, khách hàng sở hữu tiền gửi iDepo của VIB có quyền cho, tặng, thừa kế và tự do chuyển nhượng trên thị trường thứ cấp không hạn chế. Khi khách hàng có nhu cầu vay vốn sẽ được quyền chiết khấu, cầm cố thế chấp tại VIB hoặc các tổ chức tín dụng khác theo quy định của pháp luật. Quy trình chuyển nhượng rất đơn giản, khách hàng chỉ cần đến chi nhánh VIB gần nhất để làm thủ tục chuyển nhượng ngay lập tức. Đặc biệt, khách hàng sẽ không mất phí khi chuyển nhượng đúng ngày đến hạn lĩnh lãi.

Nhìn ở góc độ sinh lợi, so với các sản phẩm tiền gửi truyền thống khác, tiền gửi iDepo của VIB có mức lãi suất vượt trội đến 6,6%/năm, đa dạng mệnh giá 500 triệu đồng, 1 tỉ đồng, 5 tỉ đồng; kỳ hạn 24 tháng; định kỳ lĩnh lãi 6 tháng/lần.

Theo đại diện VIB, để khách hàng có thể trải nghiệm và khám phá tiện ích bất ngờ từ việc dễ dàng chuyển nhượng bất cứ khi có nhu cầu, sản phẩm tiền gửi iDepo có mức phí chuyển nhượng linh hoạt và ngân hàng còn đang ưu đãi 50% phí chuyển nhượng trong 03 tháng đầu triển khai sản phẩm.

Chuyển nhượng tiền gửi iDepo ngay trên điện thoại di động

Thời gian đầu mới ra mắt thị trường, tiền gửi iDepo của VIB sẽ được chuyển nhượng tại quầy cho khách hàng có nhu cầu. Dự kiến từ tháng 7/2022, ngân hàng sẽ triển khai tính năng phát hành tiền gửi iDepo trên ứng dụng ngân hàng di động MyVIB. Khách hàng khi có nhu cầu có thể đăng nhập vào ứng dụng và tự phát hành tiền gửi iDepo, đồng thời có thể đặt lệnh mua, lệnh bán và thực hiện giao dịch chuyển nhượng ngay trên nền tảng này.

Số hóa các sản phẩm dịch vụ ngân hàng truyền thống là xu hướng tất yếu trong bối cảnh hiện tại, không chỉ giúp ngân hàng đến gần hơn với khách hàng mà còn cung cấp cho họ những lợi ích tối ưu qua từng sản phẩm với sự thuận tiện, an toàn, nhanh chóng và bảo mật nhất.

Tham khảo các sản phẩm tiền gửi của VIB tại đây.

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế

Các tin khác
Tặng ưu đãi trị giá đến 800.000 đồng cho người dùng MyVIB 2.0
VIB: Làm rõ thông tin tại báo cáo kết quả phát hành
VIB: Ông Ân Thanh Sơn - Phó TGĐ đã nhận thưởng 222.222 cp
VIB: Ông Hàn Ngọc Vũ - TGĐ đã nhận thưởng 28.857 cp
VIB: Ông Hồ Vân Long - Phó TGĐ đã nhận thưởng 193.365 cp
VIB: Bà Phạm Thị Minh Huệ - Kế toán trưởng đã nhận 202.218 cp thưởng
VIB: Ông Trần Nhất Minh - Phó TGĐ đã nhận 217.365 cp thưởng
VIB: Đại diện cho cán bộ nhân viên VIB đề nghị lưu ký cổ phiếu tại VSD
VIB: Quyết định của HĐQT v/v xử lý cổ phần lẻ phát sinh trong đợt chia cổ phiếu thưởng cho CĐHH
VIB: Đã phát hành 10.930.000 cp ESOP
(*) Lưu ý: Dữ liệu được tổng hợp từ các nguồn đáng tin cậy, có giá trị tham khảo với các nhà đầu tư.
Tuy nhiên, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi rủi ro nào do sử dụng các dữ liệu này.