MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

THÔNG TIN CÔNG TY

Thứ 5, 03/11/2022, 10:54
VHM

 Công ty cổ phần Vinhomes (HOSE)

Giá hiện tại: VHM 53.8 +0.3(+0.56%) Biểu đồ GTGD và KLGD trong 1 tháng Thông tin tài chính Hồ sơ công ty GDCĐ lớn & CĐ nội bộ Facebook message
Vinhomes có thêm hai công ty con để tập trung làm bất động sản
Vinhomes có thêm hai công ty con để tập trung làm bất động sản

Để Vinhomes tập trung kinh doanh bất động sản cũng như phát huy hiệu quả hoạt động xây dựng, Vingroup đã chuyển toàn bộ cổ phần tại Vincons cho Vinhomes. Đồng thời, Vinhomes cũng góp vốn thành lập thêm một công ty con tại Khánh Hòa.

HĐQT CTCP Vinhomes (mã: VHM) vừa công bố quyết định nhận nhận chuyển nhượng cổ phần trong CTCP Phát triển và Đầu tư Xây dựng Vincons. Theo đó, Vinhomes nhận chuyển nhượng 99% cổ phần của Tập đoàn Vingroup - CTCP trong CTCP Phát triển và Đầu tư Xây dựng Vincons. Sau khi hoàn tất nhận chuyển nhượng cổ phần, Vinhomes sẽ chính thức trở thành công ty mẹ của Vincons.

Về phía Vincons, doanh nghiệp này được thành lập vào tháng 2/2018, với hoạt động chính là tư vấn, môi giới, đấu giá bất động sản, đấu giá quyền sử dụng đất. Người đại diện theo pháp luật của công ty là bà Nguyễn Mai Hoa.

Bên cạnh đó, Vinhomes cũng thông qua việc góp vốn 100 tỷ đồng thành lập công ty con với tên dự kiến là CTCP Phát triển và Đầu tư Xây dựng Vincons 2. Doanh nghiệp mới này hoạt động chính trong lĩnh vực xây dựng, kinh doanh bất động sản và hoạt động liên quan khác, trụ sở chính ở TP Cam Ranh, Khánh Hòa. Vinhomes sẽ góp vốn bằng tiền mặt chiếm 99% vốn điều lệ của doanh nghiệp.

Về tình hình hoạt động của VHM trong quý vừa qua, nhà phát triển bất động sản lớn nhất thị trường ghi nhận 17.805 tỷ đồng tổng doanh thu thuần hợp nhất, chủ yếu đến từ việc bắt đầu bàn giao các BĐS thấp tầng tại đại dự án Vinhomes Ocean Park 2 - The Empire.

Tính thêm doanh thu từ các hợp đồng hợp tác kinh doanh và các khoản bán buôn (được ghi nhận trong thu nhập tài chính), tổng doanh thu từ chuyển nhượng bất động sản của Vinhomes trong quý vừa qua đạt 30.719 tỷ đồng, tăng 35% so với cùng kỳ.

Doanh thu vượt bậc giúp tổng lợi nhuận hợp nhất trước thuế của nhà phát triển bất động sản này đạt 18.949 tỷ đồng, tăng 37% so với cùng kỳ; lợi nhuận sau thuế đạt 14.494 tỷ đồng, tăng 30% so với cùng kỳ và đều là mức cao nhất tính từ quý I/2020.

Dự kiến, mức doanh thu và lợi nhuận của Vinhomes sẽ tiếp tục tăng trưởng ổn định trong quý IV/2022 và năm 2023 nhờ tiếp tục bàn giao nhà trong các dự án đã mở bán.

Bước sang năm 2023, SSI Research dự báo, doanh thu và lợi nhuận sau thuế của Vinhomes sẽ tiếp tục tăng trưởng nhờ kết quả bán hàng tích cực trong năm 2022 với số lượng lớn nhà thấp tầng có thời gian xây dựng và bàn giao ngắn hơn.

Linh Phong

Nhịp sống thị trường

Các tin khác
VHM121024: Nhận chuyển nhượng cổ phần tai Vincons và Góp vốn thành lập Vincon 2
VHM: Nhận chuyển nhượng cổ phần tại Vincons và góp vốn thành lập công ty con
Thời buổi thanh khoản khó khăn, nhiều DN vẫn có hàng chục nghìn tỷ tiền gửi: Hòa Phát giữ vững ngôi vương “nhiều tiền” nhất sàn chứng khoán
VHM121025: Thông báo về ngày đăng ký cuối cùng xác nhận người sở hữu chứng khoán
VHM121025: Thông báo ngày ĐKCC để thực hiện quyền chi trả lãi kỳ 04 trái phiếu VHM121025
Lý giải lượng tiền hơn 15.900 tỷ đồng của Vinhomes cuối quý 3
Giải mã mức tăng trưởng lợi nhuận quý III lên đến 2 con số của Vinhomes
Vinhomes lãi kỷ lục 14.494 tỷ đồng trong quý 3, người mua trả tiền trước tăng lên hơn 60.400 tỷ đồng
VHM121025: Công bố thông tin hợp tác giữa VHM và VMI
VHM121024: CBTT phê duyệt HĐQT ve hợp tác VHM và VMI
(*) Lưu ý: Dữ liệu được tổng hợp từ các nguồn đáng tin cậy, có giá trị tham khảo với các nhà đầu tư.
Tuy nhiên, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi rủi ro nào do sử dụng các dữ liệu này.