MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

THÔNG TIN CÔNG TY

Thứ 3, 12/06/2018, 07:23
TTCG

 CTCP Đầu tư Thành Thành Công (OTC)

Ông Đặng Hồng Anh ngồi vào ghế Shark Tank, Thành Thành Công bắt đầu đi tìm cơ hội tại startup?
Ông Đặng Hồng Anh ngồi vào ghế Shark Tank, Thành Thành Công bắt đầu đi tìm cơ hội tại startup?

Nếu cha là ông Đặng Văn Thành để lại dấu ấn lớn trong lĩnh vực ngân hàng thì bản thân ông Đặnh Hồng Anh cũng từng gây ấn tượng trên thương trường với Sacomreal.

Là một trong những nhà đầu tư cho chương trình Shark Tank mùa 2, ông Đặng Hồng Anh – Phó Chủ tịch Thành Thành Công, đồng thời là con trai của Chủ tịch Đặng Văn Thành – chính thức ngồi vào ghế nóng, cùng với nhiều đại gia khác.

Biết đến với nhiều câu chuyện khởi nghiệp

Ông Đặng Hồng Anh sinh ngày 10/3/1980, bắt đầu bước sang tuổi trưởng thành cũng là lúc cha Đặng Văn Thành, nguyên Chủ tịch HĐQT Sacombank – nổi tiếng trên thương trường với tên tuổi là đại gia ngân hàng hàng đầu Việt Nam (1996-2011).

Thế nhưng, khởi đầu cho sự nghiệp của mình, ông lại chọn con đường tự bươn chải trên thương trường. Điểm lại quãng thời gian này, ông đã tự mở một cửa hàng bánh canh với số vốn ban đầu vỏn vẹn 5 triệu đồng khi vừa tròn 18 tuổi. Thậm chí, thời gian sau đó ông còn chuyển sang buôn bán cây cảnh, sắt thép…

Đến năm 22 tuổi, khi vừa tốt nghiệp cử nhân Quản trị Kinh doanh tại Đại học Hùng Vương Tp.HCM, vị thiếu gia mới chính thức bắt đầu làm việc cho gia đình tại Thành Thành Công trên cương vị Phó giám đốc (2002-2004). Năm 2004, ông Anh chuyển sang kinh doanh bất động sản, đảm nhiệm vị trí Tổng Giám đốc Địa ốc Sài Gòn Thương Tín (Sacomreal, SCR) và sau đó là Chủ tịch HĐQT. Ngoài ra, thời điểm đó, ông Anh cũng là thành viên Hội đồng quản trị của ngân hàng Sacombank.

Được biết, đây cũng là khoảng thời gian Thành Thành Công xây dựng một hệ sinh thái đa dạng ngành nghề. Tính đến nay, Thành Thành Công là một tập đoàn đa ngành, từ mía đường, du lịch, giáo dục, BĐS, kho bãi - logistic đến năng lượng... Trong lĩnh vực BĐS, hạt nhân của Thành Thành Công khá "đông đảo", đóng vai trò chủ lực phải kể đến là Sacomreal, Toàn Thịnh Phát...

Ông Đặng Hồng Anh ngồi vào ghế Shark Tank, Thành Thành Công bắt đầu đi tìm cơ hội tại startup? - Ảnh 1.

Vợ chồng ông Đặng Văn Thành cùng 2 người con lớn Đặng Hồng Anh và Đặng Huỳnh Ức My.

Người cầm trịch thời đầu Sacomreal

Nếu cha là ông Đặng Văn Thành để lại dấu ấn lớn trong lĩnh vực ngân hàng thì bản thân ông Anh cũng từng gây ấn tượng mạnh trên thương trường với Sacomreal.

Chính thức điều hành Sacomreal, ông Anh đã cầm cương doanh nghiệp nhà đất này từ thời còn "bé hạt tiêu" với vốn ban đầu 11 tỷ lên mốc 1.000 tỷ đồng vào thời điểm niêm yết.

Hai năm sau đó, đại gia đình họ Đặng lao đao tại Sacombank và cũng là lúc thiếu gia này đau đầu với Sacomreal khi thị trường bất động sản lúc bấy giờ rơi vào tình trạng đóng băng. Nhớ lại, cuối năm 2012, hai cha con ông Thành đã lần lượt rút khỏi HĐQT Sacombank trước khi bị xiết nợ bằng cổ phiếu với giá trị lên tới gần 1.600 tỷ đồng.

Mãi cho đến cuối năm 2017, Thành Thành Công của gia đình ông Thành tăng mạnh sở hữu tại Sacomreal lên 36% và thay đổi thương hiệu Địa ốc Sài Gòn Thương Tín (Sacomreal) thành TTC Land.

Theo kế hoạch, năm nay TTC Land sẽ tung ra thị trường gần 3.000 căn hộ, doanh thu mang về dự kiến khoảng 2.000 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế ước đạt trên 300 tỷ đồng. Thậm chí, TTC Land còn tham vọng lấn sân sang bất động sản khu công nghiệp. Hiện, ông Anh đã rời vị trí Chủ tịch HĐQT Công ty.

Hiện, cổ phiếu SCR của TTC Land đang đi vào chuỗi hồi phục sau đợt rớt thảm 1 năm qua, chốt phiên 8/6 tại mức 10.150 đồng/cp.

Ông Đặng Hồng Anh ngồi vào ghế Shark Tank, Thành Thành Công bắt đầu đi tìm cơ hội tại startup? - Ảnh 2.

Biến động cổ phiếu SCR một năm qua.

Được biết thêm, ông Anh hiện cũng là chủ sở hữu của chuỗi phòng khám DHA Medic (Doctors-Healthcare-Assistance) thuộc CTCP Y Tế Việt Anh.

Nhìn chung, đến với chương trình Shark Tank, Thành Thành Công cũng như ông Anh sẽ thực hiện sứ mệnh truyền cảm hứng, kinh nghiệm cũng như hỗ trợ vốn cho những người khởi nghiệp trẻ tuổi. Tuy nhiên, tham gia chương trình cũng là lúc tên tuổi ông Anh và Thành Thành Công nói chung sẽ được quan tâm sau khi phát sóng, đây có thể là điểm lợi đồng thời cũng bất lợi cho "đại gia" này!?

Bảo An

Theo Trí Thức Trẻ

Các tin khác
Sacomreal dựa vào đâu để “ngồi cùng bàn” với các đại gia bất động sản khu công nghiệp?
Sau 4 năm triệt để xử lý 'ma trận' sở hữu chéo, hệ thống mía đường Thành Thành Công hiện giờ ra sao?
SBT giảm sâu, đến lượt Đầu tư Thành Thành Công đăng ký mua vào 5 triệu cp
SBT đã hoàn tất việc hoán đổi, cổ đông Đường Biên Hòa sẽ được giao dịch trở lại sau 2 tháng nữa
Công ty năng lượng của Thành Thành Công thành lập công ty điện mặt trời tại Long An
Vì sao ông Đặng Văn Thành quyết định đầu tư 1 tỷ USD vào điện mặt trời?
Đấu giá trọn lô 5 công ty thủy điện với giá 1.400 tỷ: Cuộc đua của REE với Thành Thành Công
SCR: CTCP Đầu tư Thành Thành Công đã bán 3.000.000 CP, không còn là CĐL
Cổ phiếu nóng VNG giảm sàn phiên thứ 2 sau khi tăng gần gấp đôi
Ông Đặng Văn Thành đưa 1 công ty không ai biết thành 'thế lực' ngang hàng với Vinpearl, Mường Thanh?
(*) Lưu ý: Dữ liệu được tổng hợp từ các nguồn đáng tin cậy, có giá trị tham khảo với các nhà đầu tư.
Tuy nhiên, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi rủi ro nào do sử dụng các dữ liệu này.