TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

THÔNG TIN CÔNG TY

Thứ 6, 09/03/2018, 15:49
TMHG

 Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Khách sạn Tân Hoàng Minh (OTC)

Tân Hoàng Minh không còn sở hữu mảnh “đất kim cương” Hàng Bài, cạnh Hồ Gươm
Tân Hoàng Minh không còn sở hữu mảnh “đất kim cương” Hàng Bài, cạnh Hồ Gươm

Khu đất kim cường nằm góc ngã tư đường Hàng Bài và Hai Bà Trưng, có quy mô khoảng 4.000m2 trước đây được dự định đầu tư khu tổ hợp bất động sản cao cấp có tên D’. San Raffles do một công ty con của Tân Hoàng Minh làm chủ đầu tư.

Tuy nhiên, sau hơn thập kỷ vỡ tiến độ do vướng mắc giải phóng mặt bằng cũng như thủ tục pháp lý, nay dự án đã đổi chủ. Tân Hoàng Minh không còn sở hữu mảnh đất kim cương này.

Mảnh đất 4.000m2 có địa chỉ tại số 22-24 Hàng Bài thuộc sở hữu của Công ty CP Thời đại mới T&T. Hiện tại 90,25% cổ phần mà Công ty Thương mại Dịch vụ Khách sạn Tân Hoàng Minh nắm giữ tại CTCP Thời đại mới T&T đã được chuyển nhượng cho đối tác khác.

Tân Hoàng Minh không còn sở hữu mảnh “đất kim cương” Hàng Bài, cạnh Hồ Gươm - Ảnh 1.

Công ty Thời đại mới T&T được thành lập vào năm 2006 mục đích là công ty phát triển dự án D’. San Raffles. Công ty này có vốn điều lệ 1.200 tỷ đồng.

Ban đầu, chủ đầu tư dự kiến sẽ xây dựng một tổ hợp trung tâm thương mại, văn phòng cao cấp và căn hộ hạng sang được thiết kế 15 tầng nhưng sau đó thay đổi về quy hoạch, dự án được phê duyệt kiến trúc cao 8 tầng nổi, 6 tầng hầm.

Theo thông tin từ chủ đầu tư thì năm 2014 Sở Quy hoạch và Kiến trúc đã cấp giấy phép quy hoạch. Công trình dự kiến được khởi công vào giữa năm 2015. Tuy nhiên, đến nay dự án vẫn chưa thể triển khai xây dựng, hiện đang là mảnh đất trống. Ở một diễn biến khác, trước đó Vnexpress dẫn lời chủ tịch TP Nguyễn Đức Chung hồi năm 2016 cho hay dự án này sẽ chuyển đổi thành khách sạn 5 sao chứ không phải là tổ hợp chung cư cao cấp.

Bình An

Theo Trí Thức Trẻ

Các tin khác
Lỡ lời nên Tân Hoàng Minh trót thắng, giấc mơ “đất vàng” giữa Sài Gòn của Trung Nam Group bất thành
[Hồ sơ] Ông chủ Tân Hoàng Minh - Đỗ Anh Dũng: Từ taxi V20 đến các dự án BĐS siêu sang
(*) Lưu ý: Dữ liệu được tổng hợp từ các nguồn đáng tin cậy, có giá trị tham khảo với các nhà đầu tư.
Tuy nhiên, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi rủi ro nào do sử dụng các dữ liệu này.