TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

THÔNG TIN CÔNG TY

Thứ 5, 17/06/2021, 12:08
SZC

 Công ty cổ phần Sonadezi Châu Đức (HOSE)

Giá hiện tại: SZC 38.8 -0.75(-1.9%) Biểu đồ GTGD và KLGD trong 1 tháng Thông tin tài chính Hồ sơ công ty GDCĐ lớn & CĐ nội bộ
SSI Research: Nghị định mới hợp lý hoá quy trình xin cấp phép mới và mở rộng Khu công nghiệp, KBC, SZC, SIP… vẫn có thể duy trì tỷ suất lợi nhuận cho thuê đất ở mức cao
SSI Research: Nghị định mới hợp lý hoá quy trình xin cấp phép mới và mở rộng Khu công nghiệp, KBC, SZC, SIP… vẫn có thể duy trì tỷ suất lợi nhuận cho thuê đất ở mức cao

Các chủ đầu tư Khu công nghiệp hiện tại có đất cho thuê như Kinh Bắc (KBC), Idico (IDC), Sonadezi Châu Đức, Tân Tạo (ITA), Sài Gòn VRG (SIP) vẫn có thể duy trì tỷ suất lợi nhuận cao hơn đối với hoạt động cho thuê đất.

SSI Research vừa có báo cáo về bất động sản khu công nghiệp (KCN), trong đó nhận định dự thảo Nghị định mới sẽ hợp lý hóa quy trình xin cấp phép KCN mới và KCN mở rộng. Ngoài ra, cơ chế ưu đãi sẽ dành cho các KCN sinh thái, dự án công nghệ cao, dự án công nghiệp hỗ trợ và doanh nghiệp nhỏ và vừa.

Chi tiết, Nghị định thay thế Nghị định số 82/2018 của Chính phủ quy định về quản lý khu công nghiệp (KCN) và khu kinh tế đã có bổ sung một số nội dung quy định mới. Trong đó:

(1) Về phân cấp thẩm quyền, dự thảo phân cấp việc xem xét, quyết định đối với các dự án cấp mới, điều chỉnh mở rộng dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng KCN theo một trong 2 phương án: (i) Ủy quyền cho Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư; (ii) Phân cấp cho UBND cấp tỉnh. Tất cả các quyết định đều phải có sự đồng ý của Thủ tướng.

(2) Về việc xét duyệt các KCN mới, điều chỉnh và mở rộng KCN, theo dự thảo Nghị định, tổng diện tích đất của các KCN tối thiểu là 75 ha. KCN phải có tối thiểu 5% tổng diện tích đất dành cho doanh nghiệp vừa và nhỏ và doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ, doanh nghiệp đổi mới sáng tạo.

(3) Chủ đầu tư KCN không được phép đầu tư mở rộng nếu tỷ lệ lấp đầy KCN hiện tại dưới 60% sẽ không được áp dụng trong các trường hợp sau: (i) tổng diện tích đất của các KCN trên địa bàn tỉnh hoặc thành phố dưới 1.000 ha; (ii) KCN trước đó đã có dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng được cấp có thẩm quyền phê duyệt nhưng bị chấm dứt hoạt động và giao cho nhà đầu tư mới; (iii) KCN sinh thái, KCN sản xuất hỗ trợ và chuyên sâu; (iv) chủ đầu tư KCN cam kết dành ít nhất 30% tổng diện tích đất cho các dự án đầu tư công nghệ cao, dự án công nghiệp hỗ trợ, dự án đổi mới và các dự án ưu tiên.

Theo SSI Research, những chủ đầu tư KCN có tỷ lệ lấp đầy các KCN thấp hơn 60%, như Sonadezi Châu Đức (SZC) với tỷ lệ lấp đầy khoảng 40% sẽ có thể xin phép phát triển KCN mở rộng bằng cách thu hút khách thuê trong các lĩnh vực ưu tiên.

Ngoài ra, KCN Nam Tân Uyên 3 (255 ha) và Cây Trường (700 ha) là một trong số các KCN mới sẽ đi vào hoạt động trong nửa cuối năm nay. Đây sẽ là động lực chính cho Nam Tân Uyên (NTC) và Becamex IDC (BCM).

Ngược lại, chi phí bồi thường, giải phóng mặt bằng đối với các KCN mới tăng lên (năm 2021, chi phí này tăng khoảng 10 - 50% so với năm trước), do đó tỷ suất lợi nhuận của các KCN mới sẽ thấp hơn các KCN hiện hữu.

Các chủ đầu tư KCN hiện tại có đất cho thuê như Kinh Bắc (KBC), Idico (IDC), Sonadezi Châu Đức, Tân Tạo (ITA), Sài Gòn VRG (SIP) vẫn có thể duy trì tỷ suất lợi nhuận cao hơn đối với hoạt động cho thuê đất.

Bảo An

Các tin khác
SZC: Ký Hợp đồng kiểm toán BCTC năm 2021
SZC: Quyết định của HĐQT v/v phân công nhân sự phụ trách Ban kiểm toán nội bộ
SZC: Quyết định của HĐQT v/v ký hợp đồng dịch vụ cung cấp nước sạch với CTCP Cấp nước Đồng Nai
Sonadezi Châu Đức (SZC): Quý 1 lãi 80 tỷ đồng, tăng 65% so với cùng kỳ 2020
SZC: Nghị quyết và Biên bản họp ĐHĐCĐ thường niên năm 2021
SZC: Quyết định của HĐQT v/v ký Hợp đồng dịch vụ với CTCP Sonadezi Giang Điền
Sonadezi Châu Đức (SZC) đặt kế hoạch lãi 176 tỷ đồng trong năm 2021, đẩy nhanh tiến độ dự án KCN, đô thị Châu Đức
SZC: Tài liệu họp ĐHĐCĐ thường niên năm 2021
SZC: Quyết định của HĐQT v/v ký hợp đồng dịch vụ Bảo vệ các trạm thu phí
SZC: 16.3.2021, ngày GDKHQ tham dự ĐHCĐ thường niên năm 2021
(*) Lưu ý: Dữ liệu được tổng hợp từ các nguồn đáng tin cậy, có giá trị tham khảo với các nhà đầu tư.
Tuy nhiên, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi rủi ro nào do sử dụng các dữ liệu này.
Theo Trí thức trẻ
VCCorp Copyright 2007 - Công ty Cổ phần VCCorp.
Tầng 17, 19, 20, 21 Tòa nhà Center Building - Hapulico Complex
Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên internet số 1084/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 16 tháng 4 năm 2014.
Ban biên tập CafeF, Tầng 21, tòa nhà Center Building.
Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
Điện thoại: 04 7309 5555 Máy lẻ 41292. Fax: 04-39744082
Email: info@cafef.vn
Ghi rõ nguồn "CafeF" khi phát hành lại thông tin từ kênh thông tin này.
 
Liên hệ quảng cáo: Ms. Hương
Mobile: 0934 252 233
Email: doanhnghiep@admicro.vn
Hỗ trợ & CSKH : Ms. Thơm
Mobile: 01268 269 779
 
Thỏa thuận chia sẻ nội dung