MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

THÔNG TIN CÔNG TY

Chủ nhật, 09/10/2022, 08:27
STB

 Ngân hàng Thương mại Cổ phần Sài Gòn Thương Tín (HOSE)

Giá hiện tại: STB 28.1 +0.5(+1.81%) Biểu đồ GTGD và KLGD trong 1 tháng Thông tin tài chính Hồ sơ công ty GDCĐ lớn & CĐ nội bộ Facebook message
Ông Dương Công Minh hé lộ lợi nhuận 9 tháng đầu năm của Sacombank
Ông Dương Công Minh hé lộ lợi nhuận 9 tháng đầu năm của Sacombank

Theo Chủ tịch HĐQT Sacombank, trong số các ngân hàng thực hiện tái cơ cấu trong 10 năm trở lại đây, Sacombank là một điểm sáng, ngay khi những năm đầu thực hiện tái cơ cấu đã có lợi nhuận dương. Nhà nước lại không phải bỏ ra một đồng nào. Sacombank cũng sắp hoàn thành đề án tái cơ cấu chỉ sau 5 năm dù đề án cho phép 10 năm.

Trả lời Báo điện tử Chính phủ mới đây, ông Dương Công Minh, Chủ tịch HĐQT ngân hàng Sacombank cho rằng, trong số các ngân hàng thực hiện tái cơ cấu trong khoảng 10 năm trở lại đây, có thể khẳng định, Sacombank là một điểm sáng bởi thực trạng đầy thử thách khi bắt đầu và những nỗ lực vượt bậc đã đem lại kết quả tốt đẹp, ngay ở năm đầu thực hiện tái cơ cấu, Sacombank đã có lợi nhuận dương. Nhà nước lại không phải bỏ ra một đồng nào.

Qua từng năm sau, Sacombank đã vực dậy, vươn lên mạnh mẽ với tốc độ "thần kỳ". Đề án cho phép Sacombank tái cơ cấu trong 10 năm nhưng chỉ sau 5 năm, khoảng cách đến vạch đích đã không còn xa nữa.

Từ năm 2017 đến năm 2021, Sacombank đã thu hồi và xử lý được gần 72.000 tỷ đồng các khoản nợ xấu và tài sản tồn đọng, trong đó hơn 58.300 tỷ đồng là các khoản thuộc Đề án, đạt gần 68% kế hoạch tổng thể, tỉ lệ nợ xấu nội bảng giảm từ 6,81% xuống còn 1,47 %.

Nhờ thực hiện tái cơ cấu thành công, được các cơ quan chức năng ghi nhận nên tháng 9/2022 vừa qua, NHNN đã điều chỉnh chỉ tiêu tăng trưởng (room) tín dụng năm 2022 đối với các tổ chức tín dụng và Sacombank chính là ngân hàng có tỷ lệ room được điều chỉnh cao nhất với 4%.

Việc điều chỉnh room tín dụng được căn cứ trên kết quả xếp hạng mới nhất theo Thông tư 52/2018/TT-NHNN, tình hình hoạt động của các tổ chức tín dụng trong năm 2022, diễn biến thị trường và định hướng từ đầu năm tại Chỉ thị 01.

Tính đến hết quý III/2022, Sacombank tiếp tục duy trì tốc độ tăng trưởng ổn định với tổng tài sản của Sacombank đạt gần 564.200 tỷ đồng, tăng 8,3% so với đầu năm; tổng huy động đạt 502.535 tỷ đồng, tăng 8,2% so với đầu năm; dư nợ tín dụng đạt hơn 421.000 tỷ đồng, tăng 8,4% so với đầu năm. Tỉ lệ nợ xấu 0,86%.

Ông Dương Công Minh cũng cho biết, lợi nhuận trước thuế 9 tháng đầu năm của ngân hàng đã đạt 4.440 tỷ đồng, hoàn thành 84,1% kế hoạch, trong đó tỉ trọng thu ngoài lãi là 39,4%.

Minh Vy

Nhịp sống thị trường

Các tin khác
STB: Nghị quyết HĐQT v/v thay đổi địa chỉ trụ sở phòng giao dịch Phú Tài
Báo cáo kết quả phân phối chứng quyền có bảo đảm Chứng quyền.STB.KIS.M.CA.T.23
Báo cáo kết quả phân phối chứng quyền có bảo đảm Chứng quyền.STB.KIS.M.CA.T.22
STB: Thay đổi thông tin người nội bộ
CSTB2209: Thông báo về ngày đăng ký cuối cùng để thực hiện quyền do đáo hạn
CSTB2209: Quyết định hủy niêm yết chứng quyền có bảo đảm
STB: Báo cáo thay đổi về sở hữu của nhóm nhà đầu tư nước ngoài có liên quan là cổ đông lớn
Thông báo phát hành chứng quyền có bảo đảm Chứng quyền.STB.KIS.M.CA.T.23
Thông báo phát hành chứng quyền có bảo đảm Chứng quyền.STB.KIS.M.CA.T.22
Bản cáo bạch chào bán chứng quyền có bảo đảm Chứng quyền.STB.KIS.M.CA.T.23
(*) Lưu ý: Dữ liệu được tổng hợp từ các nguồn đáng tin cậy, có giá trị tham khảo với các nhà đầu tư.
Tuy nhiên, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi rủi ro nào do sử dụng các dữ liệu này.