TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

THÔNG TIN CÔNG TY

Thứ 2, 28/12/2015, 07:09
SONADEZI

 Tổng Công ty Phát triển Khu công nghiệp (OTC)

IPO Sonadezi: “Ế” 99% lượng cổ phần chào bán
IPO Sonadezi: “Ế” 99% lượng cổ phần chào bán

Có 91 nhà đầu tư gồm 89 nhà đầu tư cá nhân trong nước và 2 nhà đầu tư cá nhân nước ngoài sẽ tham gia phiên đấu giá của Sonadezi với tổng khối lượng đặt mua gần 1,33 triệu cổ phần.

Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM (HSX) công bố thông tin đăng ký đấu giá cổ phần Tổng công ty Phát triển Khu công nghiệp- Sonadezi.

Cụ thể, có 91 nhà đầu tư gồm 89 nhà đầu tư cá nhân trong nước và 2 nhà đầu tư cá nhân nước ngoài sẽ tham gia phiên đấu giá của Sonadezi với tổng khối lượng đặt mua gần 1,33 triệu cổ phần.

Theo phương án cổ phần hóa, Sonadezi sẽ đấu giá công khai 131,33 triệu cổ phần – tương đương 34,9% vốn điều lệ - vào ngày 30/12/2015. Sau cổ phần hóa Nhà nước dự kiến sở hữu 65% vốn điều lệ của Sonadezi.

Như vậy, lượng cổ phần đặt mua trong phiên IPO tới đây của Sonadezi chỉ tương đương 1% lượng đưa ra đấu giá.

Trước Sonadezi, đợt IPO mới đây của Tổng công ty Lắp máy Việt Nam (Lilama) cũng diễn ra không thực sự suôn sẻ khi lượng cổ phần đấu giá thành công chỉ đạt 3%.

Được biết, Sonadezi là một trong ba tổng công ty nhà nước của tỉnh Đồng Nai, cùng với Dofico và Tín Nghĩa. Hoạt động chính của Sonadezi là phát triển khu công nghiệp, khu dân cư… Sonadezi là một trong những đơn vị phát triển khu công nghiệp lớn nhất tại Việt Nam, hiện đang quản lý hơn chục khu công nghiệp tại Đồng Nai, gồm có Biên Hòa 1, Biên Hòa 2, Long Thành, Xuân Lộc, Định Quán….

Bên cạnh lĩnh vực bất động sản, Sonadezi còn có một số công ty thành viên hoạt động trong các lĩnh vực phụ trợ như Cấp nước Đồng Nai (Dowaco), Cảng Đồng Nai (PDN), Sonadezi Service…

Hoàng Anh

Theo Trí Thức Trẻ

Các tin khác
IPO Tổng Công ty Sonadezi: Đấu giá 131,3 triệu cổ phần vào ngày 30/12
(*) Lưu ý: Dữ liệu được tổng hợp từ các nguồn đáng tin cậy, có giá trị tham khảo với các nhà đầu tư.
Tuy nhiên, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi rủi ro nào do sử dụng các dữ liệu này.