MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

THÔNG TIN CÔNG TY

Thứ 4, 13/04/2022, 03:00
SJF

 CTCP Đầu tư Sao Thái Dương (HOSE)

Giá hiện tại: SJF 2.97 -0.04(-1.33%) Biểu đồ GTGD và KLGD trong 1 tháng Thông tin tài chính Hồ sơ công ty GDCĐ lớn & CĐ nội bộ Facebook message
SJF và BamCore (Mỹ) hợp tác chiến lược sản xuất gỗ tre cao cấp
SJF và BamCore (Mỹ) hợp tác chiến lược sản xuất gỗ tre cao cấp

Ngày 8.4.2022, tại Hà Nội, đã diễn ra lễ ký kết Hợp tác chiến lược giữa CTCP Đầu Tư Sao Thái Dương (SJF) và Công ty Global Bamboo Technologies (BamCore) của Mỹ. Theo đó, hai bên sẽ hợp tác sản xuất "Hệ thống tường tre cao cấp" để cung cấp cho BamCore xây dựng nhà và các công trình dân dụng tại Mỹ.

Được biết, BamCore là công ty đi đầu tại Mỹ và thế giới về xây dựng nhà lắp ghép bằng vật liệu tre ép đã được cấp bằng độc quyền sáng chế. Phát minh sáng chế của BamCore giúp tạo ra những bức tường siêu cứng và bền từ vật liệu tre giúp xây dựng nhà vừa nhanh vừa tiết kiệm năng lượng, rất hiệu quả và thân thiện môi trường. BamCore có hai nhà máy sản xuất ở Mỹ với công suất 250.000 tấm tre ép hàng năm. Bamcore và SJF đã có quá trình hợp tác phát triển sản phẩm trong gần 03 năm, từ phát triển nguyên liệu thô đến phát triển tấm tường tre ép thành phẩm. Mới đây, ngày 01/04/2022 sản phẩm tấm tre ép của BWG (công ty con của SJF) đã chính thức vượt qua bài test của BamCore để có thể tiến đến sản xuất tấm thành phẩm ngay tại Việt Nam.

SJF và BamCore (Mỹ) hợp tác chiến lược sản xuất gỗ tre cao cấp - Ảnh 1.

Căn nhà tại Mỹ được BamCore xây dựng bằng nguyên liệu tre của SJF

SJF và BamCore (Mỹ) hợp tác chiến lược sản xuất gỗ tre cao cấp - Ảnh 2.

Sản phẩm tấm tre ép của SJF đã test thành công theo tiêu chuẩn của BamCore ngày 1/4/2022

Sự kiện ký kết hợp tác chiến lược sẽ mở ra thời kỳ phát triển mới cho cả hai bên. SJF từ nhà cung cấp nguyên liệu thô sẽ trở thành đối tác đầu tiên của BamCore trên toàn cầu có khả năng cung cấp hệ thống tường tre đạt tiêu chuẩn trong xây dựng của Mỹ. BamCore sẽ có nhiều sản phẩm hơn cung cấp cho thị trường Mỹ, giảm bớt công đoạn sản xuất trung gian và tập trung vào công đoạn thiết kế và thi công xây dựng công trình.

Phát biểu trong buổi lễ, Ông Travis Hargett - Giám đốc chuỗi cung ứng của BamCore cho biết: "BWG (công ty con của SJF) có tiềm năng lớn để trở thành đối tác lớn và quan trọng nhất của BamCore vì đã có năng lực và nền tảng kinh nghiệm sản xuất các sản phẩm tương tự. Và quan trọng hơn nữa là BWG có lợi thế rất lớn khi có vùng nguyên liệu tre lớn trên 80,000 ha lại tập trung vào một khu vực, đó là điều mà tôi không thấy ở bất cứ nơi nào trên thế giới, ở những khu vực mà tôi từng đến".

Ông Travis cũng cho biết: "Hiện nay nhu cầu về xây dựng sử dụng vật liệu thân thiện môi trường ở Mỹ và các nước trên thế giới là rất lớn và đang tăng trưởng nhanh do nguồn cung gỗ ngày càng khan hiếm. Hơn nữa vật liệu xây dựng từ tre được chứng minh là giải pháp cho vấn đề lớn nhất của loài người trong thế kỷ 21: Chống biến đổi khí hậu. Nhu cầu đối với sản phẩm của Bamcore đang tăng nhanh và rất cần các nhà sản xuất có đủ uy tín và năng lực để đáp ứng nhu cầu này. Hiện nay Bamcore đang chỉ cung cấp được dưới 1% thị trường của Mỹ. Tôi rất vui vì sản phẩm của BWG đã đáp ứng được tiêu chuẩn của Bamcore và do vậy có thể sớm đi vào sản xuất cho Bamcore. Có BWG chúng tôi sẽ có khả năng nhận nhiều công trình hơn."

SJF và BamCore (Mỹ) hợp tác chiến lược sản xuất gỗ tre cao cấp - Ảnh 3.

BamCore thăm quan khảo sát vùng nguyên liệu ngày 5/4/2022 trước khi ký hợp tác chiến lược

Ông Nguyễn Trọng Nghĩa - Tổng giám đốc của SJF cho biết: "Để mối quan hệ giữa SJF và BamCore được nâng cấp lên "đối tác chiến lược" như ngày hôm nay, cả hai bên đã phải trải qua rất nhiều khó khăn mà có những lúc tưởng chừng như đã phải bỏ cuộc. Tuy nhiên với quyết tâm cao và tinh thần sáng tạo, quyết không bỏ cuộc cả hai bên cuối cùng cũng đạt được điểm chung phù hợp cho nguyên liệu tre của Việt Nam và thành công trong việc biến cây tre Việt Nam thành những ngôi nhà có những ưu điểm vượt trội cho người dân Mỹ".

Một bước tiến lớn nữa, theo ông Nghĩa là việc SJF đã thành công trong việc áp dụng công nghệ sóng cao tần để ép tấm, đây là công nghệ hoàn toàn mới trong ngành tre ở Việt Nam vừa giúp tăng năng suất gấp 4 lần lại vừa tăng chất lượng của sản phẩm. SJF đã làm việc với đối tác sản xuất máy trong nước để phát triển thành công dây truyền sản xuất theo công nghệ mới này. "Theo kế hoạch chỉ mất 02 tháng là có thể hoàn thành dây truyền và đi vào sản xuất hàng loạt. Đây sẽ là dòng sản phẩm quan trọng mang lại doanh số lớn và ổn định cho SJF từ nửa cuối năm 2022" – Ông Nghĩa cho biết.

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế

Các tin khác
SJF: Nghị quyết HĐQT v/v gia hạn thời gian tổ chức ĐHĐCĐ thường niên năm 2022
SJF: Giải trình chênh lệch LNST trên BCTC HN kiểm toán năm 2021
SJF: Đính chính BCTC HN đã kiểm toán năm 2021
SJF: Giải trình chênh lệch LNST trên BCTC kiểm toán năm 2021
SJF: Ông Nguyễn Trọng Nghĩa - TGĐ đã mua 1.000.000 cp
SJF: Giải trình chênh lệch LNST HN và riêng quý 4/2021 so với cùng kỳ năm trước
SJF: Thông cáo báo chí và cổ đông về tình hình SXKD
SJF: Báo cáo tình hình quản trị công ty năm 2021
Các lãnh đạo Sao Thái Dương liên tục giao dịch lượng lớn cổ phiếu SJF
SJF: Ông Nguyễn Xuân Nam - TV.HĐQT đã bán 2.000.000 cp
(*) Lưu ý: Dữ liệu được tổng hợp từ các nguồn đáng tin cậy, có giá trị tham khảo với các nhà đầu tư.
Tuy nhiên, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi rủi ro nào do sử dụng các dữ liệu này.