TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

THÔNG TIN CÔNG TY

Thứ 6, 26/06/2015, 14:40
SBIC

 Tổng Công ty Công nghiệp Tàu thủy Việt nam (OTC)

Nhà đầu tư ngoại muốn đặc cách mua 70% cổ phần của SBIC
Nhà đầu tư ngoại muốn đặc cách mua 70% cổ phần của SBIC

Tổng Công ty Công nghiệp tàu thủy (SBIC) vừa có báo cáo và xin chủ trương về việc Tập đoàn Đóng tàu Damen của Hà Lan đề xuất mua cổ phần của SBIC tại Công ty cổ phần Đóng tàu Sông Cấm, với tỷ lệ tối thiểu 70%.

Tuy nhiên, theo thông báo của Bộ Giao thông vận tải, hiện tại, Chính phủ chỉ chấp thuận cho Damen mua lần đầu tới 49% cổ phần tại Sông Cấm. Ông Nguyễn Ngọc Sự, Chủ tịch Hội đồng thành viên SBIC cho biết, SBIC đã có nhiều lần họp với đại diện của Damen để bàn biện pháp tháo gỡ khó khăn nhằm tăng cường đầu tư hợp tác giữa SBIC và Damen. Cụ thể, SBIC đã đề xuất Damen trước mắt mua 49% cổ phần của Sông Cấm.

Khi điều kiện thuận lợi và được Chính phủ cho phép, SBIC sẽ bán tiếp để nâng tỷ lệ sở hữu của Damen tại Sông Cấm lên 70%, theo đúng yêu cầu của Damen.

“Tuy vậy, phía Damen không muốn có chủ trương mua cổ phần của Sông Cấm theo nhiều giai đoạn, mà vẫn mong muốn được Chính phủ cho phép mua một lần 70% cổ phần của Sông Cấm,” ông Nguyễn Ngọc Sự cho hay.

“Việc Damen mua cổ phần của SBIC tại Sông Cấm có ý nghĩa hết sức quan trọng trong việc thu hút vốn đầu tư, nâng tầm hợp tác chiến lược giữa hai bên, tạo cơ sở ban đầu để mở rộng hơn nữa việc hợp tác giữa hãng này và các nhà máy còn lại của SBIC”, ông Nguyễn Ngọc Sự khẳng định.

Vì vậy, SBIC đề nghị Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải xem xét kiến nghị Chính phủ chấp thuận về chủ trương cho phép SBIC bán cổ phần tại Sông Cấm cho Damen với tỷ lệ 70% như một trường hợp ngoại lệ, không thuộc phạm vi điều chỉnh của Quyết định 55/2009/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

 

 

Theo Phạm Huyền

Công an nhân dân

Các tin khác
Nhà đầu tư ngoại mua 49% cổ phần Công ty Đóng tàu Hạ Long?
SBIC: Quý 2/2015 sẽ bàn giao 31 tàu, doanh thu ước đạt 1.600 tỷ đồng
(*) Lưu ý: Dữ liệu được tổng hợp từ các nguồn đáng tin cậy, có giá trị tham khảo với các nhà đầu tư.
Tuy nhiên, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi rủi ro nào do sử dụng các dữ liệu này.