TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

THÔNG TIN CÔNG TY

Thứ 3, 04/07/2017, 09:12
QCG

 Công ty Cổ phần Quốc Cường Gia Lai (HOSE)

Giá hiện tại: QCG 6.9 -0.05(-0.72%) Biểu đồ GTGD và KLGD trong 1 tháng Thông tin tài chính Hồ sơ công ty GDCĐ lớn & CĐ nội bộ Facebook message
Ông Nguyễn Quốc Cường nói gì về nghi vấn QCG đã bán dự án 'con bò sữa' Phước Kiển cho Vạn Thịnh Phát
Ông Nguyễn Quốc Cường nói gì về nghi vấn QCG đã bán dự án "con bò sữa" Phước Kiển cho Vạn Thịnh Phát

Ông Nguyễn Quốc Cường - Phó Tổng Giám đốc QCG đã chính thức lên tiếng về việc QCG và Sunny Land đã cùng nhau ký kết một số điều khoản khá chặt chẽ. Hiện tại, đối tác Sunny Land đã tạm ứng 50 triệu USD để giải quyết các khoản nợ hiện hữu liên quan đến dự án.

Khu dân cư Phước Kiển là một trong những dự án trọng điểm, quy mô lớn nhất của công ty CP Quốc Cường Gia Lai (QCG) trong vòng 10 năm trở lại đây. Lãnh đạo công ty này từng nhiều lần khẳng định với giới đầu tư rằng dù phải nợ đầm đìa, nhưng vẫn muốn giữ lại Phước Kiển vì dự án là "đứa con tinh thần", là "con bò sữa" và tâm huyết cả đời kinh doanh của doanh nghiệp.

Tuy nhiên, thông tin ngày 31/3/2017, QCG đã nhận 50 triệu USD tiền tạm ứng từ CTCP Đầu tư Sunny Land để tất toán nợ vay với BIDV chi nhánh Quang Trung đã dấy lên tin đồn QCG đã chuyển nhượng toàn bộ dự án Phước Kiển cho phía Sunny Land.

Chưa hết, Sunny Land có vốn điều lệ 250 tỷ đồng được thành lập ngày 16/2/2017, trụ sở chính tại số 8 Nguyễn Huệ quận 1, TP HCM. Địa chỉ số 8 Nguyễn Huệ là Tòa nhà văn phòng Vạn Thịnh Phát - đây cũng là nơi đặt trụ sở chính của khá nhiều công ty liên quan tới tập đoàn Vạn Thịnh Phát của nữ đại gia Trương Mỹ Lan. Vậy phải chăng QCG đang chuyển nhượng dự án Phước Kiển cho Vạn Thịnh Phát?

Trước những đồn đoán trên thị trường về việc QCG đã bán dự án Phước Kiển cho Vạn Thịnh Phát, ông Nguyễn Quốc Cường - Phó Tổng Giám đốc QCG đã chính thức lên tiếng: "Trường hợp của Phước Kiển nhiều năm qua là "quả chua" đối với công ty và gia đình chúng tôi. QCG và Sunny Land đã cùng nhau ký kết một số điều khoản khá chặt chẽ. Hiện tại, đối tác Sunny Land đã tạm ứng 50 triệu USD để giải quyết các khoản nợ hiện hữu liên quan đến dự án".

"Do các điều khoản cam kết không được tiết lộ thông tin đối tác nên chúng tôi không thể nói đây là Vạn Thịnh Phát hay một ai khác. Thị trường sẽ được biết khi các bên chính thức ký kết hợp đồng chuyển nhượng", ông Cường cho biết.

Ông Cường cũng thông tin thêm, trong văn bản thỏa thuận phía Sunny Land cũng đã đưa ra nhiều điều khoản khá ngặt nghèo yêu cầu chậm nhất đến tháng 10/2017 QCG phải hoàn thành đền bù giải phóng 100% mặt bằng dự án, nếu không QCG phải bồi thường 25 triệu USD.

"Hiện tại Dự án Phước Kiển còn khoảng 6% diện tích là chưa thực hiện được công tác giải phóng mặt bằng, do đa phần chỗ này do người dân tự phát lấn chiếm. Chúng tôi đang phối hợp với cơ quan chức năng để cùng phối hợp đẩy nhanh tốc độ triển khai, kỳ vọng đến tháng 10/2017 sẽ thực hiện giải phóng mặt bằng xong 100%", Phó tổng giám đốc QCG cho hay.

"Đã gần 10 năm, cả gia tài của QCG cũng đã nằm vào đây, bao nhiêu chua cay cũng đã nếm trải, do vậy bằng mọi cách chúng tôi phải thực hiện cho được các cam kết đã ký. Nếu không có nợ xấu thì chúng tôi không đi bán dự án trong khi chưa đền bù xong làm gì. Nhưng một khi QCG chấp thuận một điều kiện này thì cũng biết chịu thiệt một điều gì đó để có kết quả tốt nhất", ông Cường nói.

Cũng theo ông Cường, Phước Kiển là một dự án lớn của QCG cùng với 15 dự án đã và đang tạo dòng tiền khá tốt của công ty. Phước Kiển là một điểm cộng thêm trong bảng doanh thu sắp tới của QCG, do vậy việc bán đứt hay hợp tác cùng đầu tư dự án này sẽ được QCG lên chiến lược thích hợp.


Trong cuộc họp HĐQT ngày 3/7 vừa qua, QCG đã chốt về việc chia tạm ứng 8,6% đợt 1 năm 2017.

Trong cuộc họp HĐQT ngày 3/7 vừa qua, QCG đã chốt về việc chia tạm ứng 8,6% đợt 1 năm 2017.

Trao đổi thêm với chúng tôi về lợi nhuận nhuận quý 1 của QCG khá khiêm tốn chỉ 2,41 tỷ đồng trong khi kế hoạch lợi nhuận cả năm 2017 lên tới 720 tỷ, ông Cường khá tự tin cho biết hiện nay tình hình tài chính của QCG đã có những bước đột phá mới, bằng chứng là trong cuộc họp HĐQT ngày 3/7 vừa qua, QCG đã chốt về việc chia tạm ứng 8,6% đợt 1 năm 2017.

“Tới thời điểm này, con số 720 tỷ như kế hoạch năm 2017 mà công ty đề ra có thể nói là đã đạt được. Tiền đến từ 2 dự án Getaway quận 9 và dự án ở quận Bình Chánh mà công ty vừa chốt xong với 1 đơn vị phân phối độc quyền đã lên tới 2.500 tỷ đồng. Dự kiến, trong 5 tháng tới khi dòng tiền về, lợi nhuận trước thuế của QCG không dừng lại con số như công bố mà sẽ tăng lên gần 1.500 tỷ đồng", ông Cường cho biết.

Cũng theo Phó Tổng giám đốc QCG: "Để tạo nhanh dòng tiền, chúng tôi đã bán 90% cổ phần dự án Gateway quận 9 cho một nhóm cổ đông lớn và họ chuyển tiền từng đợt theo tiến độ xây dựng. Hiện nay có 4 dự án QCG đang bán theo hình thức này, doanh thu khoảng 3.146 tỷ đồng. Các dự án khác đang đàm phán tiếp tục với một số đối tác và ghi nhận lợi nhuận vào năm 2018 và 2019.

"Sau những gì Quốc Cường đã tái cơ cấu công ty và với 15 dự án đang có, trong vòng 3 năm sắp tới, tổng doanh thu có thể đưa về cho công ty khoảng hơn 20.000 tỷ, con số lợi nhuận trước thuế 2.000 tỷ mỗi năm không phải là con số quá lớn so với doanh thu đem về từ các dự án. Trong đó, dự án Phước Kiển tại Nhà Bè hiện đang được chúng tôi xem là "của để dành" bởi nếu một khi bán hết hoặc hợp tác đầu tư thì doanh thu và lợi nhuận sẽ còn lớn nữa", ông Cường khẳng định.

Ông Cường cũng tiết lộ trong giai đoạn tới, QCG sẽ tập trung đầu tư mảng BĐS dịch vụ sinh lợi, tức là tìm kiếm một số khách sạn đang hoạt động tốt để mua lại hoặc xây dựng các dự án cùng loại để gia tăng doanh thu một cách bền vững.

Đăng Khải

Theo Nhịp sống kinh tế

Các tin khác
Những cổ phiếu khuấy động sàn HoSE trong nửa đầu năm 2017
Điểm mặt các cổ phiếu giúp nhà đầu tư 'ăn bằng lần' trong 6 tháng đầu năm
Bà Nguyễn Thị Như Loan: Thông tin QCG đã chuyển nhượng 100% dự án Phước Kiển cho Sunny Land là hoàn toàn thất thiệt
Cổ phiếu QCG giảm sàn sau ĐHCĐ, bà Như Loan không thể lọt vào top 10 người giàu thay cho bầu Đức
Cùng được miễn hàng trăm tỷ lãi vay, tại sao Xi măng Quang Sơn phát sinh lợi nhuận còn Quốc Cường Gia Lai thì không?
Tăng bằng lần trong nửa đầu năm 2017, hàng loạt Bluechips thất thế một thời đang tìm lại ánh hào quang năm xưa
ĐHĐCĐ Quốc Cường Gia Lai (QCG): Dự án Phước Kiểng chưa được ký các thủ tục chuyển nhượng cho đối tác ngoại
Sau nhiều năm 'lẹt đẹt', Quốc Cường Gia Lai đặt mục tiêu lãi trước thuế 720 tỷ đồng trong năm 2017
QCG: Con ông Lại Thế Hà - TV.HĐQT đã bán 50.000 cp
Chỉ sau 3 tháng, cổ phiếu Quốc Cường Gia Lai (QCG) đã gấp 7 lần, chạm ngưỡng 30.000 đồng
(*) Lưu ý: Dữ liệu được tổng hợp từ các nguồn đáng tin cậy, có giá trị tham khảo với các nhà đầu tư.
Tuy nhiên, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi rủi ro nào do sử dụng các dữ liệu này.
Theo Trí thức trẻ
VCCorp Copyright 2007 - Công ty Cổ phần VCCorp.
Tầng 17, 19, 20, 21 Tòa nhà Center Building - Hapulico Complex
Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên internet số 1084/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 16 tháng 4 năm 2014.
Ban biên tập CafeF, Tầng 21, tòa nhà Center Building.
Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
Điện thoại: 04 7309 5555 Máy lẻ 41292. Fax: 04-39744082
Email: info@cafef.vn
Ghi rõ nguồn "CafeF" khi phát hành lại thông tin từ kênh thông tin này.
 
Liên hệ quảng cáo: Ms. Hương
Mobile: 0934 252 233
Email: doanhnghiep@admicro.vn
Hỗ trợ & CSKH : Ms. Thơm
Mobile: 01268 269 779
 
Thỏa thuận chia sẻ nội dung