MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

THÔNG TIN CÔNG TY

Thứ 4, 26/10/2022, 13:53
PVI

 Công ty Cổ phần PVI (HNX)

Giá hiện tại: PVI 50.5 +1.4(+2.85%) Biểu đồ GTGD và KLGD trong 1 tháng Thông tin tài chính Hồ sơ công ty GDCĐ lớn & CĐ nội bộ Facebook message
PVI: Doanh thu hợp nhất 9 tháng đầu năm tăng gần 30% lên 10.600 tỷ đồng, hoàn thành hơn 90% kế hoạch năm
PVI: Doanh thu hợp nhất 9 tháng đầu năm tăng gần 30% lên 10.600 tỷ đồng, hoàn thành hơn 90% kế hoạch năm

Trong lĩnh vực bảo hiểm phi nhân thọ, PVI tiếp tục dẫn đầu thị trường về quy mô và hiệu quả.

Công ty Cổ phần PVI (HNX: PVI) vừa công bố báo cáo tài chính quý III/2022. Kết thúc 9 tháng đầu năm, kết quả kinh doanh của PVI vẫn duy trì sự tích cực, hoàn thành vượt mức các mục tiêu đặt ra từ đầu năm.

Tổng doanh thu hợp nhất 9 tháng năm 2022 của PVI đạt 10.623 tỷ đồng, tăng mạnh 27% so với cùng kỳ năm trước, hoàn thành 91% kế hoạch năm 2022, trong đó chủ yếu là doanh thu từ ngành nghề kinh doanh chính là hoạt động kinh doanh bảo hiểm và hoạt động đầu tư.

Lợi nhuận sau thuế của công ty mẹ 9 tháng năm 2022 là 500 tỷ đồng, đạt 150% so với kế hoạch 9 tháng, hoàn thành 75% kế hoạch năm.

Trong lĩnh vực bảo hiểm phi nhân thọ, PVI tiếp tục dẫn đầu thị trường về quy mô và hiệu quả. Bằng các biện pháp thúc đẩy kinh doanh, đa dạng sản phẩm và phương thức bán hàng cũng như ứng dụng công nghệ trong phát triển kinh doanh, nhờ vậy doanh thu bảo hiểm có sự tăng trưởng mạnh mẽ so với cùng kỳ năm trước.

Hoạt động tái bảo hiểm tiếp tục được phát triển đúng định hướng, đó là nhận tái bảo hiểm từ nguồn trong nước tăng trưởng khả quan về cả doanh thu và lợi nhuận, đóng góp tỷ trọng ngày càng lớn trong tổng doanh thu nói chung và tái bảo hiểm nói riêng.

Trước diễn biến khó lường của thị trường trái phiếu và thị trường chứng khoán, PVI áp dụng cơ chế điều hành vốn và đầu tư linh hoạt để tối ưu hóa nguồn lực tài chính toàn hệ thống bằng cách chủ động chuyển dịch cơ cấu danh mục đầu tư từ các sản phẩm truyền thống sang các sản phẩm mới có thu nhập ổn định kết hợp với các biện pháp quản trị rủi ro thích hợp, nhằm gia tăng hiệu quả đầu tư và đảm bảo nhu cầu thanh khoản theo các quy định của pháp luật Việt Nam cũng như thông lệ quốc tế.

Việc thay đổi cơ cấu danh mục đầu tư là nguyên nhân chính dẫn đến dòng tiền từ hoạt động kinh doanh giảm so với cùng kỳ năm trước. Với các nỗ lực quản lý tài chính nêu trên, doanh thu hoạt động tài chính hợp nhất 9 tháng đã vượt 26% so với kế hoạch và tăng tưởng 13,5% so với cùng kỳ năm trước.

PVI là một trong những Doanh nghiệp chi trả cổ tức năm 2021 bằng tiền thuộc top cao nhất thị trường với tỷ lệ 33% (cao hơn mức 24% ĐHĐCĐ giao) đúng thời hạn quy định tại ngày 30/09/2022 với số tiền hơn 700 tỷ đồng.

Việc duy trì chi trả cổ tức với tỷ lệ cao và đều đặn hàng năm cho các cổ đông ở mức từ 20% trở lên trong suốt 9 năm liên tục (2015-2021) đã cho thấy tiềm lực tài chính vượt trội của PVI so với các doanh nghiệp cùng ngành khác.

Là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực bảo hiểm phi nhân thọ tại Việt Nam, PVI luôn tiên phong trong việc áp dụng những thông lệ và chuẩn mực quốc tế về báo cáo tài chính và quản trị doanh nghiệp minh bạch.  PVI đã thực hiện lập báo cáo tài chính theo IFRS từ nhiều năm nay, và đang triển khai dự án lập BCTC theo chuẩn mực IFRS 17 về hợp đồng bảo hiểm.  Song song với dự án IFRS 17, PVI cũng đang đồng thời triển khai Dự án xây dựng hệ thống quản trị rủi ro doanh nghiệp (ERM) theo thông lệ và chuẩn mực quốc tế tốt nhất với sự đồng hành của các chuyên gia tư vấn từ PWC và Deloitte.

Tháng 10/2022, PVI được Forbes Việt Nam bình chọn là một trong 25 thương hiệu tài chính dẫn đầu tại Việt Nam.

Hiện tại, PVI tập trung triển khai kế hoạch và các giải pháp thực hiện trong quý IV năm 2022, phấn đấu hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu kế hoạch được ĐHĐCĐ và HĐQT giao.

Trường An

Nhịp sống thị trường

Các tin khác
OIL: Nghị quyết HĐQT thông qua các hợp đồng với các công ty liên quan tới PetroVietnam
PVI: CBTT về việc thực hiện quyết định của cục Thuế Hà Nội
PVI: HDI Global SE đăng ký mua 700.000 CP
PV Trans Pacific muốn niêm yết hơn 94 triệu cổ phiếu lên HoSE
PVI: Ông Phùng Tuấn Kiên phụ trách Quản trị từ 23.9.2022
PVI: Thay đổi địa chỉ Văn phòng đại diện CTCP PVI tại phía Nam
PVI: 30.8.2022, ngày GDKHQ trả cổ tức bằng tiền mặt (3.300 đ/cp)
PVI: Nghị quyết HĐQT về kế hoạch chi trả cổ tức năm 2021
Doanh nghiệp tuần qua: ANV xuất khẩu cá tra sang Mỹ, Foxconn thuê thêm đất KCN của KBC
PVI chốt quyền chia cổ tức tiền mặt tỷ lệ 33%
(*) Lưu ý: Dữ liệu được tổng hợp từ các nguồn đáng tin cậy, có giá trị tham khảo với các nhà đầu tư.
Tuy nhiên, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi rủi ro nào do sử dụng các dữ liệu này.