TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

THÔNG TIN CÔNG TY

Chủ nhật, 25/09/2016, 16:13
PVCOMBANK

 Ngân hàng Thương mại cổ phần Đại chúng Việt Nam (OTC)

6 ngân hàng thay “tướng”
6 ngân hàng thay “tướng”

Làn sóng thay đổi lãnh đạo cấp cao nhất của ngân hàng là chủ tịch và Tổng giám đốc có lẽ chưa năm nào sôi động như năm nay. Mới chỉ 6 tháng trở lại đây đã có đến 6 nhà băng thay “tướng”, âm thầm cũng có, rầm rộ cũng có.

Tại Ngân hàng Nam Á (Nam A Bank), sau năm 2015 thay đổi cả Tổng giám đốc và chủ tịch Hội đồng quản trị vì lý do cá nhân của các vị này thì năm nay lại tiếp tục có sự thay đổi. Ông Nguyễn Quốc Toàn từ nhiệm vị trí chủ tịch vào tháng 7 năm trước thì tháng 4 năm nay lại được bầu trở lại Hội đồng quản trị và tiếp nhận lại vị trí này từ ông Phan Đình Tân.

Cũng trong tháng 4, Ngân hàng Eximbank bổ nhiệm ông Lê Văn Quyết làm Tổng giám đốc. Ông Lê Văn Quyết được bầu vào thành viên HĐQT nhiệm kỳ 6 (2015 - 2020) của nhà băng này tại Đại hội đồng cổ đông tổ chức vào tháng 12/2015.

Trước khi ông Quyết làm CEO của Eximbank, Phó Tổng giám đốc ngân hàng là ông Trần Tấn Lộc được bổ nhiệm làm Quyền Tổng giám đốc từ tháng 10/2015 sau khi ông Phạm Hữu Phú hết nhiệm kỳ.

Ngân hàng Việt Á (VietABank) hồi tháng 5 cũng thay Tổng giám đốc. Sau 3 năm nắm giữ ghế CEO của nhà băng này, ngân hàng miễn nhiệm bà Phương Thanh Nhung và bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Hảo làm Phó Tổng giám đốc điều hành. Hiện bà Nhung vẫn là thành viên Hội đồng quản trị của VietABank.

Đến tháng 6/2016, ngân hàng PVcomBank cũng thay đổi Tổng giám đốc nhưng dường như ít được dư luận chú ý. Ông Nguyễn Hoàng Linh thôi chức Tổng giám đốc kể từ ngày 30/6 để giữ chức thành viên Hội đồng quản trị, đồng thời ngân hàng bổ nhiệm ông Nguyễn Hoàng Nam là phó tổng giám đốc thường trực làm Quyền Tổng giám đốc.

Sự thay đổi lãnh đạo đứng đầu ngân hàng thời gian qua rầm rộ hơn cả là ở BIDV. Sau 35 năm đồng hành cùng ngân hàng, chủ tịch HĐQT ngân hàng là ông Trần Bắc Hà về nghỉ hưu theo chế độ kể từ đầu tháng 9. Ông Trần Anh Tuấn, một thành viên HĐQT được giao thực hiện chức trách, nhiệm vụ, quyền hạn của Chủ tịch HĐQT ngân hàng BIDV từ 1/9/2016.

Mới đây nhất là sự thay đổi lãnh đạo cấp cao ở Techcombank. Ngân hàng bổ nhiệm ông Nguyễn Lê Quốc Anh giữ vị trí Tổng giám đốc từ ngày 23/9. Trước đó ông Quốc Anh làm Phó Tổng giám đốc phụ trách điều hành kể từ đầu tháng 3/2016 khi CEO ngoại của nhà băng này là ông Murat Yuldashev thôi nhiệm vì lý do cá nhân.

Mỗi ngân hàng đều có lý do riêng của họ về việc thay đổi lãnh đạo điều hành. Theo chia sẻ của một vị sáng lập ngân hàng thì cách thức lựa chọn Tổng giám đốc và chủ tịch HĐQT hiện nay đều phụ thuộc vào nhu cầu cũng như mục đích kinh doanh của các ông chủ, bà chủ ngân hàng và các nhóm cổ đông lớn, đặc biệt là cổ đông nước ngoài. Các CEO tên tuổi, có "thương hiệu" cũng được cạnh tranh "săn đón" rất gay gắt bởi người làm quản lý thì có rất nhiều nhưng người phù hợp thì chẳng bao nhiêu.

Tùng Lâm

Theo Trí Thức Trẻ

Các tin khác
CTCK Dầu khí họp ĐHCĐ bất thường xin chấp thuận để PVcombank nâng tỷ lệ sở hữu lên trên 50%
PVcomBank: Báo cáo tình hình quản trị 6 tháng đầu năm 2016
PVCOMBANK: Ông Nguyễn Hoàng Nam làm Quyền TGĐ từ 30.6.2016
ĐHĐCĐ PVcomBank: Hiện nay chưa phải là lúc thích hợp để niêm yết
PVcomBank: Nghị quyết ĐHCĐ thường niên 2016
Đâu rồi những ngân hàng nông thôn lên thành thị?
Phó Tổng giám đốc PVcomBank về làm Phó Giám đốc Trung tâm Công nghệ Thông tin Vietcombank
Năm 2015, PVcomBank lãi hơn 50 tỷ đồng
PVcomBank: 30/6, tổ chức ĐHCĐ thường niên 2016
PVcomBank: Lợi nhuận trước thuế năm 2015 giảm hơn một nửa so với năm trước
(*) Lưu ý: Dữ liệu được tổng hợp từ các nguồn đáng tin cậy, có giá trị tham khảo với các nhà đầu tư.
Tuy nhiên, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi rủi ro nào do sử dụng các dữ liệu này.
Theo Trí thức trẻ
VCCorp Copyright 2007 - Công ty Cổ phần VCCorp.
Tầng 17, 19, 20, 21 Tòa nhà Center Building - Hapulico Complex
Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên internet số 1084/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 16 tháng 4 năm 2014.
Ban biên tập CafeF, Tầng 21, tòa nhà Center Building.
Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
Điện thoại: 04 7309 5555 Máy lẻ 41292. Fax: 04-39744082
Email: info@cafef.vn
Ghi rõ nguồn "CafeF" khi phát hành lại thông tin từ kênh thông tin này.
 
Liên hệ quảng cáo: Ms. Hương
Mobile: 0934 252 233
Email: doanhnghiep@admicro.vn
Hỗ trợ & CSKH : Ms. Thơm
Mobile: 01268 269 779
 
Thỏa thuận chia sẻ nội dung