MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

THÔNG TIN CÔNG TY

Thứ 3, 29/11/2022, 02:59
NVL

 Công ty cổ phần Tập đoàn Đầu tư Địa ốc No Va (HOSE)

Giá hiện tại: NVL 11.1 +0.05(+0.45%) Biểu đồ GTGD và KLGD trong 1 tháng Thông tin tài chính Hồ sơ công ty GDCĐ lớn & CĐ nội bộ Facebook message
Phát Đạt (PDR), Novaland (NVL) tăng kịch trần ngay đầu phiên, gần 100 triệu cổ phiếu được khớp lệnh trong ít phút
Phát Đạt (PDR), Novaland (NVL) tăng kịch trần ngay đầu phiên, gần 100 triệu cổ phiếu được khớp lệnh trong ít phút

"Spot-light" của đầu phiên hôm nay phải kể tới cổ phiếu PDR với cầu bắt đáy xuất hiện đầy mạnh mẽ giúp hơn 90 triệu cổ phiếu được khớp lệnh chớp nhoáng ngay sau khi mở cửa.

Sau khi chấm dứt chuỗi 17 phiên sàn “tắt” thanh khoản liên tiếp để giữ được mức tham chiếu trong phiên đầu tuần, cổ phiếu NVL của CTCP Tập đoàn Đầu tư Địa ốc No Va (Novaland) đã tiếp tục nhận thêm được lực cầu mạnh, qua đó tăng mạnh ngay trong đầu phiên thứ Ba ngày 29/11. Dòng tiền liên tục đổ vào sau phiên ATO đã nhanh chóng đẩy thị giá lên mức cao nhất, thị giá đạt 21.850 đồng/cp, khối lượng giao dịch đạt gần 4 triệu đơn vị. Thậm chí tính tới thời điểm 9h30', dư mua giá trần của NVL đang lên tới xấp xỉ 8 triệu cổ phiếu,

Như vậy, sự khởi sắc 2 phiên đầu tuần giúp thị giá cổ phiếu NVL thu hẹp đà giảm so với đầu tháng xuống còn gần 69%, vốn hóa thị trường tương ứng bị thổi bay gần 94.000 tỷ đồng. Từ vị thế trong 10 cổ phiếu giá trị nhất sàn chứng khoán, vốn hóa của Novaland hiện chỉ còn chưa đến 40.000 tỷ đồng.

Phát Đạt (PDR), Novaland (NVL) tăng kịch trần ngay đầu phiên, gần 100 triệu cổ phiếu được khớp lệnh trong ít phút - Ảnh 1.

Tuy nhiên, "spot-light" của đầu phiên hôm nay phải kể tới cổ phiếu PDR của CTCP Phát triển Bất động sản Phát Đạt. Cầu bắt đáy xuất hiện đầy mạnh mẽ sau 17 phiên liên tiếp PDR giảm sàn, qua đó hơn 90 triệu cổ phiếu được khớp lệnh chớp nhoáng ngay sau khi mở cửa, xuất hiện nhiều lệnh mua giá trần với khối lượng hàng trăm nghìn đơn vị. Lực cầu kéo thị giá PDR lên mức kịch trần "trắng bên bán" 12.800 đồng/cp, dư mua giá trần hiện đạt hơn 19 triệu đơn vị - một hiện tượng đã lâu lắm rồi nhà đầu tư mới được thấy tại mã bất động sản này.

Tạm tính tại mức thị giá hiện tại, cổ phiếu PDR vẫn ghi nhận mức giảm 71% từ đầu tháng tương ứng vốn hóa bị thổi bay 20.750 tỷ đồng.

Phát Đạt (PDR), Novaland (NVL) tăng kịch trần ngay đầu phiên, gần 100 triệu cổ phiếu được khớp lệnh trong ít phút - Ảnh 2.

Có thể thấy, áp lực từ trái phiếu hay làn sóng call margin chéo, call margin lãnh đạo đang dần đi qua đối với những mã bất động sản. Bên cạnh đó, tín hiệu tích cực khác còn tới từ nội bộ các doanh nghiệp như việc NovaGroup thông báo đăng ký bán thoả thuận cho các nhà đầu tư và tổ chức có năng lực tài chính 150 triệu cổ phiếu NVL, tương đương gần 7,7% vốn điều lệ Novaland. Mục đích thực hiện giao dịch là tập trung bổ sung các nguồn vốn để thực hiện các phương án xử lý trái phiếu, đưa hệ số tài chính của công ty về mức an toàn trong chiến lược tái cấu trúc toàn bộ tập đoàn. Nếu thương vụ thành công, dòng tiền từ các nhà đầu tư mới có thể sẽ giúp Novaland giảm bớt áp lực.

Trước đó, tin vui còn tới với NVL khi trái chủ là Citigroup Global đã bất ngờ chuyển đổi 5 trái phiếu có mệnh giá 200.000 USD sang gần 271.000 cổ phiếu vào ngày 22/11. Tỷ lệ chuyển đổi là 54.145 cổ phiếu/trái phiếu và giá chuyển đổi là 85.000 đồng/cổ phiếu, gấp hơn 3 lần thị giá.

Ngoài ra, Novaland cũng khẳng định các tin đồn về tình hình nợ và khả năng thanh toán của tập đoàn là không chính xác. Các hoạt động phát hành trái phiếu của Novaland đều tuân thủ đầy đủ các quy định của pháp luật. Để đảm bảo năng lực tài chính và chuẩn bị cho các dự án sắp tới, Novaland đã tích cực làm việc với các đối tác tài chính trong nước và quốc tế. Tập đoàn tiếp tục nhận được những cam kết và hỗ trợ mạnh mẽ về tài chính từ các đối tác.

Trong khi đó, Hội đồng quản trị Phát Đạt mới đây đã thông qua chủ trương đồng ý cho công ty chuyển nhượng hơn 28,4 triệu cổ phiếu với tổng giá trị theo mệnh giá gần 285 tỷ đồng, tương đương gần 89% vốn điều lệ của CTCP Địa ốc Hòa Bình - chủ đầu tư dự án Khu nhà ở cao tầng kết hợp trung tâm thương mại và văn phòng tại số 197 Điện Biên Phủ, phường 15, quận Bình Thạnh, TP. HCM (còn gọi là Khu phức hợp Hòa Bình - Thanh Yến).

Hồi tháng 6/2022, Phát Đạt vừa nhận chuyển nhượng 89% cổ phần của công ty này. Phát Đạt cho biết việc chuyển nhượng cổ phần tại Địa ốc Hòa Bình nằm trong chiến lược tái cơ cấu danh mục đầu tư với mục đích tối ưu nguồn lực đầu tư, đảm bảo dòng tiền, tăng khả năng thanh khoản nợ vay và tất toán trái phiếu trước hạn.

Phương Linh

Nhịp Sống Thị Trường

Các tin khác
Chủ tịch Techcombank thành người giàu thứ 2 TTCK, ông chủ Phát Đạt ra khỏi Top20 sau 17 phiên sàn liên tiếp
Thêm hơn 2.000 tỷ đồng vào giải cứu, cổ phiếu Novaland (NVL) chấm dứt chuỗi 17 phiên giảm sàn liên tiếp
Nhóm bất động sản chia nửa buồn vui: Một loạt cổ phiếu tăng mạnh từ đáy, 3 cái tên NVL, PDR, HPX tiếp tục giảm sâu
NVL122001: Thay đổi số lượng cổ phiếu có quyền biểu quyết đang lưu hành
NVL: CTCP NovagroupNVL đăng ký bán 150.000.000 cp
Novagroup sắp bán 150 triệu cổ phiếu NVL của Novaland, công bố tái cấu trúc toàn bộ tập đoàn
Hơn 128 triệu cổ phiếu phiên khớp lệnh kỷ lục về tài khoản, “biệt đội giải cứu” Novaland (NVL) tạm lỗ 14%
NVL: Đã chuyển đổi trái phiếu thành 270.729 CP
NVL: Số lượng cổ phiếu có quyền biểu quyết đang lưu hành là 1.950.104.538 cp
NVL: Giải trình giá cổ phiếu giảm sàn 5 phiên liên tiếp
(*) Lưu ý: Dữ liệu được tổng hợp từ các nguồn đáng tin cậy, có giá trị tham khảo với các nhà đầu tư.
Tuy nhiên, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi rủi ro nào do sử dụng các dữ liệu này.