MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

THÔNG TIN CÔNG TY

Thứ 3, 27/09/2022, 09:58
MWG

 Công ty cổ phần Đầu tư Thế giới Di động (HOSE)

Giá hiện tại: MWG 37.8 +0.1(+0.27%) Biểu đồ GTGD và KLGD trong 1 tháng Thông tin tài chính Hồ sơ công ty GDCĐ lớn & CĐ nội bộ Facebook message
Bách Hoá Xanh: Dừng đóng các cửa hàng sau khi 'cắt' hơn 400 điểm bán, doanh thu 8 tháng giảm 15%
Bách Hoá Xanh: Dừng đóng các cửa hàng sau khi "cắt" hơn 400 điểm bán, doanh thu 8 tháng giảm 15%

"Sắp tới, Bách Hóa Xanh sẽ trở lại với diện mạo mới và mở rộng hơn nữa, mở cái nào là thắng cái đó" - Ông Nguyễn Đức Tài từng chia sẻ.

Trong thông báo kết quả kinh doanh tháng 8/2022, CTCP Đầu tư Thế giới Di động (MWG) cho biết Bách hóa Xanh (BHX) đóng góp 17.600 tỷ đồng trong 8 tháng đầu năm, tương đương 19% tổng doanh thu và giảm 15% so với cùng kỳ.

Theo chia sẻ của MWG, chuỗi BHX đã kết thúc quá trình thay đổi cách sắp xếp (layout) và đóng cửa các cửa hàng không hiệu quả.

Nhờ thay đổi cách sắp xếp, doanh thu bình quân mỗi cửa hàng BHX đã tăng lên 1,36 tỷ đồng trong tháng 8/2022, tăng 5% so với tháng trước. Sau đợt tái cơ cấu, hiện tại Bách Hoá Xanh đang có 1.726 cửa hàng - giảm gần 100 cửa hàng so với thời điểm 13/7 và giảm 414 cửa hàng so với cuối tháng 4/2022.

Tháng trước, khi đợt đóng cửa hàng Bách Hoá Xanh thành tâm điểm dư luận, Chủ tịch MWG là ông Nguyễn Đức Tài đã khẳng định: "Bách Hóa Xanh đang trong giai đoạn tái cấu trúc nên phải sắp xếp lại hệ thống cửa hàng. Sắp tới, Bách Hóa Xanh sẽ trở lại với diện mạo mới và mở rộng hơn nữa, mở cái nào là thắng cái đó".

Cũng theo ông Tài, với mô hình mini-market mà Bách Hoá Xanh theo đuổi, họ xác định chỉ có 15 phút để thu hút khách hàng. Và bài toán đặt ra là làm sao để trong 15 phút đó khách hàng cảm thấy thoả mái nhất khi đã đi vào Bách Hoá Xanh.

"Thực tế, đã có lúc khách hàng của chúng tôi cảm thấy rất thích khi đi vào Bách Hoá Xanh, nhưng 2 năm rồi thì không còn được như vậy nữa. Vấn đề này chúng tôi đã đề cập, do dịch bệnh nên lúc bấy giờ Công ty chú trọng việc có hàng dẫn đến nhiều bất tiện, làm sự thoả mãn của khách hàng tại Bách Hoá Xanh giảm đi và kéo lùi lợi nhuận" - Ông Tài nói.

Trong thời gian tới, MWG sẽ đẩy mạnh tinh gọn vận hành, triển khai các giải pháp vận hành tối ưu cửa hàng, đồng thời kỳ vọng sẽ đạt doanh thu bình quân 1.5-1.6 tỷ đồng từ tháng 11/2022.

Dù vậy, mới đây Bách Hoá Xanh đã gặp sự cố với Công ty Đông A khi nhà cung cấp này bị phản ánh trong phóng sự điều tra của báo Tuổi trẻ là dùng rau Trung Quốc đội lốt rau sạch đưa vào các siêu thị. Ngay sau đó, chuỗi Bách Hoá Xanh đã dừng toàn bộ hàng hoá của nhà cung cấp này.

Trong tháng 8/2022, Thế giới di động đạt doanh thu hơn 10.400 tỷ đồng và lợi nhuận 295 tỷ đồng, lần lượt tăng 60% và 33% so với cùng kỳ.

Mức tăng trưởng mạnh chủ yếu đến từ việc nền thấp của cùng kỳ do bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19. Có thể thấy, lợi nhuận trong tháng 7 và tháng 8 năm 2022 vẫn chưa hồi phục về con số của năm 2020.

Bách Hoá Xanh: Dừng đóng các cửa hàng sau khi cắt hơn 400 điểm bán, doanh thu 8 tháng giảm 15% - Ảnh 1.
Bách Hoá Xanh: Dừng đóng các cửa hàng sau khi cắt hơn 400 điểm bán, doanh thu 8 tháng giảm 15% - Ảnh 2.

Tri Túc

Nhịp sống thị trường

Các tin khác
Bách Hóa Xanh liên tiếp đón sóng gió
MWG: Phản hồi thông tin đăng tải trên báo Tuổi trẻ ngày 21/09/2022
Bách Hóa Xanh: Sản phẩm từ Đông A chiếm 3% tổng sản phẩm bày bán, đã thu hồi và ngừng bán toàn bộ
Hai chuỗi bán lẻ thực phẩm lớn nhất Bách Hóa Xanh và WinMart+/WinMart kinh doanh ra sao?
Bóng dáng các “siêu cá mập” đằng sau quỹ tỷ USD lớn nhất thị trường chứng khoán Việt Nam: Từ Bill Gates, Warren Buffett đến “đế chế” nội thất IKEA
Các chuỗi cửa hàng cho mẹ và bé kinh doanh ra sao mà khiến MWG nhanh chóng mở rộng?
Kỳ vọng Bách Hóa Xanh chuyển từ lỗ sang lãi, lợi nhuận ròng của MWG có thể xấp xỉ 9.000 tỷ đồng vào năm 2023
Sắp bán cổ phần, Bách Hoá Xanh được BVSC ước tính lỗ gần 2.000 tỷ trong 6T2022
Đồng loạt tăng mạnh từ đáy, cổ phiếu nhóm bán lẻ sản phẩm công nghệ có gì hấp dẫn?
Doanh nghiệp tuần qua: Lợi nhuận KBC giảm 92% sau soát xét, BSR ước lãi 370 tỷ đồng tháng 7
(*) Lưu ý: Dữ liệu được tổng hợp từ các nguồn đáng tin cậy, có giá trị tham khảo với các nhà đầu tư.
Tuy nhiên, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi rủi ro nào do sử dụng các dữ liệu này.