TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

THÔNG TIN CÔNG TY

Thứ 4, 18/05/2016, 18:06
MICROSOFT

 Công ty TNHH Microsoft Việt Nam (OTC)

Foxconn mua lại nhà máy điện thoại Microsoft Mobile tại Việt Nam
Foxconn mua lại nhà máy điện thoại Microsoft Mobile tại Việt Nam

Microsft đã quyết định bán đi mảng sản xuất điện thoại phổ thông của mình cho FIH Mobile hoặc và Global.

Reuters đưa tin tập đoàn Microsoft vừa thông báo đã đạt được thỏa thuận bán mảng điện thoại phổ thông cho FIH Mobile và HMD Global với giá 350 triệu USD.

Theo một phần của thỏa thuận này, Microsoft Mobile Vietnam (là nhà máy sản xuất điện thoại của Microsoft đặt ở Bắc Ninh) sẽ được chuyển giao cho FIH Mobile – một chi nhánh của tập đoàn công nghệ đến từ Đài Loan Hon Hai/Foxconn Technology.

Theo thỏa thuận, 4.500 nhân viên sẽ được chuyển giao hoặc có cơ hội gia nhập FIH Mobile hoặc HMD Global. Trong khi FIH Mobile trực thuộc Foxconn, HMD Global là công ty có trụ sở ở Phần Lan.

Foxconn hiện là một trong những nhà sản xuất thiết bị điện tử lớn nhất Việt Nam. Tập đoàn này đang có 2 công ty con đặt tại Bắc Ninh và Bắc Giang gồm Funing Precision Component, Fuhong Precision Component. Bên cạnh đó còn có công ty FuGiang là chủ đầu tư khu công nghiệp Vân Trung tại tỉnh Bắc Giang.

Microsoft sẽ chuyển giao toàn bộ các tài sản thuộc mảng điện thoại, bao gồm thương hiệu, phần mềm, dịch vụ, hệ thống chăm sóc khách hàng, thỏa thuận cung ứng và các tài sản khác cho cả hai công ty.

Đồng thời Microsoft sẽ tiếp tục phát triển Windows 10 Mobile và hỗ trợ các điện thoại Lumia.

Là một phần thuộc thỏa thuận, Microsoft sẽ chuyển nhượng toàn bộ các hạng mục sở hữu trọng yếu về điện thoại truyền thống, bao gồm thương hiệu, phần mềm và dịch vụ, mảng chăm sóc khách hàng và các tài sản khác, hợp đồng với khách hàng và các thỏa thuận cung ứng quan trọng, tuân thủ theo luật địa phương. Giao dịch dự kiến được hoàn tất vào nửa sau của năm 2016, tùy thuộc vào các phê duyệt nguyên tắc và các điều kiện hoàn tất phát sinh khác.

Tú Anh

Theo Trí Thức Trẻ/Reuters

Các tin khác
(*) Lưu ý: Dữ liệu được tổng hợp từ các nguồn đáng tin cậy, có giá trị tham khảo với các nhà đầu tư.
Tuy nhiên, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi rủi ro nào do sử dụng các dữ liệu này.