TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

THÔNG TIN CÔNG TY

Thứ 2, 07/03/2011, 07:00
KLS

 Công ty Cổ phần Chứng khoán Kim Long

Giá hiện tại: KLS 11.0 0(0) Biểu đồ GTGD và KLGD trong 1 tháng Thông tin tài chính Hồ sơ công ty GDCĐ lớn & CĐ nội bộ Facebook message
ĐHCĐ Chứng khoán Kim Long : Cổ đông sẽ phải phát huy vai trò người làm chủ thực sự
ĐHCĐ Chứng khoán Kim Long : Cổ đông sẽ phải phát huy vai trò người làm chủ thực sự

Câu chuyện KLS định từ bỏ ngành nghề kinh doanh chính gây xôn xao thị trường những ngày qua. Ngày 19/3 KLS sẽ tổ chức ĐHCĐ để quyết định việc này.

Dường như thị trường đón nhận tin KLS với tâm lý không mấy tích cực, bằng chứng là có cả triệu cổ phiếu bán sàn nhiều ngày qua. Giá cổ phiếu rơi từ mức 15-16.000 VND/ cổ phiếu xuống chỉ còn 10.700 VND/cổ phiếu.

Tôi cảm thấy sốc

 

Chia sẻ với CafeF, cổ đông Nguyễn Thị Hải của KLS cho biết nhà đầu tư nhỏ như chị thấy sốc và lo lắng sau khi nghe tin KLS chuyển đổi mô hình kinh doanh. Ngay từ khi mua cổ phiếu chứng khoán Kim Long chị đã kỳ vọng nhiều vì với vị thế là một trong những công ty chứng khoán đầu tiên trên thị trường, là chỉ báo đầu tư cho các cổ phiếu chứng khoán khác.

 

Công ty chứng khoán Kim Long là công ty chứng khoán lớn, nhiều kinh nghiệm nay không thể tiếp tục hoạt động trên thị trường chứng khoán Việt Nam. Hơn thế nữa việc công ty từ bỏ ngành nghề kinh doanh sở trường chuyển sang ngành nghề kinh doanh mới thì thách thức càng lớn hơn. Kinh doanh trong lĩnh vực sở trường mà công ty cũng khá bấp bênh như vậy, khi chuyển sang kinh doanh những lĩnh vực chưa có kinh nghiệm thì liệu công ty có thể làm tốt không.

 

Thay đổi là phù hợp với hoàn cảnh hiện tại

 

Đánh giá việc thay đổi chiến lược kinh doanh của công ty một số nhà đầu tư lại có cái nhìn tích cực. Theo nhà đầu tư Trần Quang Dũng, giá cổ phiếu Kim Long xuống mạnh sau khi công bố thông tin là cơ hội với những nhà đầu tư như anh.
 
Theo tuyên bố của lãnh đạo công ty, giá trị sổ sách của KLS là hơn 11.000 VND/cổ phiếu. Với giá hiện nay của cổ phiếu KLS  khá hấp dẫn.

 

Năm 2011 kinh doanh chứng khoán gặp nhiều thách thức, chuyển hướng kinh doanh mới là phù hợp với điều kiện thực tế. Loại bỏ những hoạt động kinh doanh kém hiệu quả, giảm chi phí cho công ty là chiến lược đúng đắn trong hoàn cảnh khó khăn.
 
“Vấn đề của Kim Long là hiệu quả của chiến lược mới đến đâu và năng lực điều hành của lãnh đạo công ty mà thôi”- anh Dũng kết luận.

 

Cổ đông cần thể hiện quyền lực của người chủ tại ĐHCĐ

 

Ngày 19/03 tới đây công ty chứng khoán Kim Long sẽ tổ chức đại hội cổ đông thường niên. Theo nhận xét ông Nguyễn Việt Hùng- chuyên gia chứng khoán của công ty SMEs- thì đại hội cổ đông sắp tới của Kim Long là cơ hội để nhà đầu tư nhỏ lẻ tập hợp lại, cùng thực hiện quyền lợi của mình tại công ty. Đây là quyền lợi hợp pháp của người chủ thực sự mà bấy lâu nay không được coi trọng.

 

Trước những tin đồn trên thị trường về việc Kim Long thay đổi mục đích kinh doanh đem lại lợi ích cho nhóm nào đó hay đó là hành động sáng suốt trong bối cảnh hiện nay, thì tại đại hội các cổ đông cần chất vấn ban lãnh đạo.

 

“Đại hội hoàn toàn có thể chấp nhận hay phản đối kế hoạch thay đổi hướng kinh doanh của ban lãnh đạo. Nếu cảm thấy cần có thể bầu lại HĐQT từ đó có ban lãnh đạo mới. Nếu lo ngại bởi sự rủi ro trong ngành nghề kinh doanh mới thì có thể đề nghị sửa đổi điều lệ công ty trong hoạt động đầu tư sắp tới. Ví dụ như tỷ trọng vốn được đầu tư cho dự án có giới hạn”- ông Hùng nhận định.

 

Theo quan điểm cá nhân ông Hùng cho rằng cần thêm thời gian để Kim Long có thể trình bày rõ ràng những kế hoạch tới nhà đầu tư.
 
Để đảm bảo quyền lợi của mình thì những nhà đầu tư nhỏ nên đề cử đại diện vào ban lãnh đạo của công ty để theo dõi, kiểm tra việc chuyển đổi hoạt động kinh doanh.

 

Chị Hải thì mong muốn : “Trong đại hội cổ đông sắp tới tôi hy vọng các nhà đầu tư nhỏ sẽ tập hợp nhau lại để có tiếng nói có sức mạnh hơn, đưa ra quyết sách thực sự có lợi cho cổ đông trong dài hạn”.

Trong cuộc họp báo gần đây, trao đổi với đại diện CafeF, ông Hà Hoài Nam cho biết chính ông và bản thân công ty rất sốt ruột trước khoản vốn lớn của cổ đông phải gửi tiết kiệm do tình hình thị trường chứng khoán không thuận lợi, vì thế công ty quyết định phải thay đổi chiến lược kinh doanh để đảm bảo sinh lời cho vốn liếng tốt hơn.

 

Chị cho rằng thời gian vừa qua ban lãnh đạo công ty đã điều hành chưa tốt, thua lỗ, thiệt hại đến vốn góp của cổ đông. Đại hội cổ đông cần có đánh giá xác đáng về vấn đề này.

 

Dù sao việc công ty bất ngờ thông báo kế hoạch chuyển đổi trước đại hội cổ đông khiến giới đầu tư tỏ ra lo lắng.

 
Vị thế doanh nghiệp hàng đầu trong ngành kinh doanh CK, bước chuyển mình của Kim Long sẽ có tác động lớn tới các công ty cùng ngành. Những nghi ngại có lẽ sẽ được giải đáp phần nào trong ĐHCĐ sắp tới của Kim Long vào ngày 19/03

 

Cao Sơn

Các tin khác
Chủ tịch chứng khoán Kim Long: ‘Chúng tôi đang như bị ngộ tiền’
'Nếu cổ đông không đồng thuận, chúng tôi vẫn là CTCK Kim Long”
KLS: Công bố thông tin bất thường về nội dung họp ĐHĐCĐ thường niên năm 2010
Chủ tịch HĐQT của KLS: 'Chúng tôi không thoái lui, chúng tôi đang tiến công'
KLS: Dự kiến đưa thêm mảng Bất động sản vào lĩnh vực kinh doanh chính
Khi công ty chứng khoán đem tiền gửi tiết kiệm
KLS: Quý 4 lãi 29,4 tỷ đồng, cả năm lỗ 172,8 tỷ đồng
KLS: 19/1 GDKHQ họp Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2011
KLS: Bà Đặng Thị Thu Hương, người có liên quan đến Trưởng BKS đã bán 12.500 CP
KLS: Bà Nguyễn Thùy Linh - Kế toán trưởng đã bán 77.500 CP
(*) Lưu ý: Dữ liệu được tổng hợp từ các nguồn đáng tin cậy, có giá trị tham khảo với các nhà đầu tư.
Tuy nhiên, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi rủi ro nào do sử dụng các dữ liệu này.