MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

THÔNG TIN CÔNG TY

Thứ 6, 30/12/2022, 03:42
ITA

 Công ty Cổ phần Đầu tư và Công nghiệp Tân Tạo (HOSE)

Giá hiện tại: ITA 5.66 +0.37(+6.99%) Biểu đồ GTGD và KLGD trong 1 tháng Thông tin tài chính Hồ sơ công ty GDCĐ lớn & CĐ nội bộ Facebook message
Công ty liên quan bà Đặng Thị Hoàng Yến không mua đủ 10 triệu cổ phiếu ITA như đăng ký do vướng lô lẻ
Công ty liên quan bà Đặng Thị Hoàng Yến không mua đủ 10 triệu cổ phiếu ITA như đăng ký do vướng lô lẻ

Hiện, thị giá ITA hồi phục 58% từ giữa tháng 11 nhưng vẫn chỉ bằng 1/5 so với đỉnh đạt được hồi đầu tháng 1 năm nay.

CTCP Đại học Tân Tạo, tổ chức liên quan bà Đặng Thị Hoàng Yến, Chủ tịch HĐQT báo cáo đã mua vào 9.999.907 cổ phiếu trên tổng số 10 triệu đơn vị đăng ký của CTCP Đầu tư và Công nghiệp Tân Tạo (mã ITA) từ ngày 20/12 đến 29/12.

Phương thức giao dịch là thoả thuận. Nguyên nhân Đại học Tân Tạo không hoàn tất giao dịch do lẻ cổ phiếu nên không mua tiếp trên sàn. Sau giao dịch, Công ty của Chủ tịch đã nâng tỷ lệ sở hữu tại ITA từ 13,54% lên 14,61% vốn điều lệ.

Động thái tăng sở hữu của Đại học Tân Tạo diễn ra trong bối cảnh cổ phiếu ITA đang chững lại sau nhịp hồi mạnh từ đáy. Hiện, thị giá ITA dừng ở mức 4.100 đồng/cổ phiếu, tăng 58% từ giữa tháng 11 nhưng vẫn chỉ bằng 1/5 so với đỉnh đạt được hồi đầu tháng 1 năm nay 18.550 đồng/cp. Tạm chiếu theo mức thị giá chốt phiên 29/12, Đại học Tân Tạo đã chi khoảng 41 tỷ đồng để nâng sở hữu.

Công ty liên quan bà Đặng Thị Hoàng Yến không mua đủ 10 triệu cổ phiếu ITA như đăng ký do vướng lô lẻ - Ảnh 1.

Gần đây, ITA đã có văn bản gửi Sở giao dịch chứng khoán TP.HCM (HoSE) về việc khắc phục những nguyên nhân chứng khoán bị đưa vào cảnh cáo, đồng thời đề nghị HoSE xem xét đưa công ty ra khỏi diện này theo quy định.

ITA cho biết công ty đã báo cáo và khắc phục hoàn toàn tình trạng chứng khoán bị cảnh cáo trong quý 3 theo công văn 316/CV-ITACO-22 ngày 19/9. Trong quý 4, công ty không phát sinh lỗi vi phạm và không cần phải khắc phục.

Đến thời điểm hiện tại, ngoài việc đã khắc phục hết những nguyên nhân dẫn đến chứng khoán bị đưa vào cảnh báo, ITA đã thực hiện đúng những quy định về công bố thông tin và thực hiện đầy đủ những thông tin yêu cầu của HoSE và Ủy ban Chứng khoán Nhà nước. Vì thế, ITA đề nghị HoSE xem xét để đưa công ty ra khỏi diện cảnh báo theo quy định.

Cổ phiếu ITA bị HoSE đưa vào diện cảnh báo kể từ ngày 6/9 vì vi phạm quy định công bố thông tin từ 4 lần trở lên trong vòng 1 năm, thuộc trường hợp chứng khoán bị cảnh báo theo quy định. Cụ thể, Tân Tạo đã công bố báo cáo tài chính vào cuối tháng 7, trong đó nêu thông tin tạm ứng cho chủ tịch hội đồng quản trị Maya Dangelas (tên mới của bà Đặng Thị Hoàng Yến) số tiền 1.936 tỉ đồng để tham gia dự án ở Mỹ, khiến dư luận xôn xao vì số tiền chuyển ra nước ngoài quá lớn.

Tuy nhiên, vào ngày 5/8, Công ty CP Đầu tư và công nghiệp Tân Tạo công bố lại báo cáo tài chính hợp nhất quý 2/2022 vì lý do trước đó đã "hạch toán sai". Theo báo cáo mới được sửa này, chủ tịch Đặng Thị Hoàng Yến không tạm ứng 1.936 tỉ đồng cho việc tham gia dự án tại Mỹ, thay vào đó chỉ 633 tỉ đồng với mục đích "hợp đồng chuyển nhượng cổ phần" theo nghị quyết đại hội đồng cổ đông thường niên đã thông qua vào ngày 29/4/2022.

Trước diễn biến trên, HoSE đã ba lần yêu cầu Công ty Tân Tạo phải giải trình về vấn đề này nhưng Tân Tạo vẫn im lặng, dẫn đến cổ phiếu ITA của Công ty Tân Tạo bị cảnh báo.

Về tình hình kinh doanh 9 tháng đầu năm , doanh thu ITA đạt gần 457 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế 153 tỷ đồng, lần lượt giảm 31% và 17% so với cùng kỳ năm trước. So với kế hoạch kinh doanh với doanh thu 778 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế 187 tỷ đồng đặt ra cho cả năm 2022, Tân Tạo đã hoàn thành lần lượt gần 59% mục tiêu doanh thu và 82% mục tiêu lợi nhuận.

Dương Ngọc

Nhịp sống thị trường

Các tin khác
ITA: CTCP Đại học Tân Tạo đã mua 9.999.907 cp
Thị giá tăng 75% từ đáy, cổ đông lớn muốn mua thêm 10 triệu cổ phiếu ITA
ITA: CTCP Đại học Tân Tạo đăng ký mua 10.000.000 cp
Tân Tạo (ITA) đề nghị HoSE xem xét đưa ra khỏi diện cảnh báo, cổ phiếu bật tăng trần trở lại
ITA: Công văn báo cáo khắc phục tình trạng chứng khoán bị cảnh báo Quý 4/2022
ITA: Phản hồi công văn số 2310 của SGDCK TP.HCM v/v cổ phiếu tăng trần 5 phiên liên tiếp
ITA: Ý kiến của công ty kiểm toán đối với giải trình của ITA về BCTC
ITA: Khởi kiện Công ty TNHH Thương mại DV Xây dựng Quốc Linh tại Tòa án liên bang Hoa Kỳ
Cục Thuế TP.HCM xin ý kiến có thanh kiểm tra Công ty Tân Tạo hay không vì ‘đang nhạy cảm’
ITA: Đề nghị giải trình BCTC soát xét bán niên năm 2022
(*) Lưu ý: Dữ liệu được tổng hợp từ các nguồn đáng tin cậy, có giá trị tham khảo với các nhà đầu tư.
Tuy nhiên, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi rủi ro nào do sử dụng các dữ liệu này.