MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

THÔNG TIN CÔNG TY

Thứ 7, 08/10/2022, 08:39
HVN

 Tổng Công ty Hàng không Việt Nam - CTCP (HOSE)

Giá hiện tại: HVN 12.7 +0.2(+1.6%) Biểu đồ GTGD và KLGD trong 1 tháng Thông tin tài chính Hồ sơ công ty GDCĐ lớn & CĐ nội bộ Facebook message
Máy bay Vietnam Airlines liên tiếp quay đầu vì sức khoẻ hành khách không ổn định
Máy bay Vietnam Airlines liên tiếp quay đầu vì sức khoẻ hành khách không ổn định

Chỉ trong ngày 8/10 đã có 2 máy bay Vietnam Airlines phải quay đầu vì lý do sức khoẻ của hành khách

Vietnam Airlines thông báo chuyến bay VN210 khởi hành từ TP. Hồ Chí Minh đi Hà Nội lúc 10h00 ngày 08/10 đã phải quay đầu, hạ cánh tại sân bay Tân Sơn Nhất sau gần 1 giờ bay để cấp cứu hành khách.

Khi chuyến bay cất cánh được 30 phút, hành khách L.T.H.M (44 tuổi) ngồi ghế 17H có biểu hiện tăng huyết áp và khó thở. Ngay lập tức, tổ bay thực hiện nhiều biện pháp hỗ trợ cần thiết nhưng tình trạng sức khỏe của hành khách không cải thiện.

Để đảm bảo an toàn cho hành khách, phi hành đoàn đã thông báo và quyết định quay đầu chuyến bay về sân bay Tân Sơn Nhất. Ngay khi nhận được thông báo từ tổ bay, bộ phận điều hành của Vietnam Airlines đã nhanh chóng phối hợp chặt chẽ với cơ quan chức năng tại sân bay Tân Sơn Nhất chuẩn bị phương án cấp cứu hành khách.

Chuyến bay hạ cánh tại lúc 11h05 và hành khách đã được bác sỹ hàng không kiểm tra sức khỏe, uống thuốc ổn định huyết áp. Hiện tại, tình trạng sức khỏe của hành khách L.T.H.M đã ổn định và được tiếp tục theo dõi, nghỉ ngơi tại phòng y tế sân bay.

Chuyến bay VN210 sau đó được nạp thêm dầu và cất cánh trở lại lúc 11h54 đi Hà Nội. Chuyến bay này dự kiến hạ cánh tại sân bay Nội Bài lúc 14h05, chậm gần 02 giờ so với kế hoạch ban đầu.

Cũng trong sáng nay, chuyến bay VN1542 khởi hành từ Huế đi Hà Nội trong quá trình chuẩn bị cất cánh đã phải quay trở lại nhà ga để kiểm tra sức khỏe hành khách H.T.N ngồi ghế 35D sau khi xuất hiện nhiều biểu hiện bất thường. Hành khách được kiểm tra sức khỏe trong nhà ga và về nhà cùng người thân khi tình trạng sức khỏe đã ổn định. Sau khi kiểm tra, chuyến bay khởi hành lúc 09h24, trễ 20 phút so với kế hoạch.

Liên tiếp những ngày qua, máy bay của Vietnam Airlines đã phải quay đầu, hạ cánh khẩn cấp hoặc tạm hoãn khởi hành vì lý do liên quan đến sức khỏe của hành khách.

Trước đó, chuyến bay VN30 của Vietnam Airlines khởi hành từ sân bay Frankfurt (Đức) đi Tp. Hồ Chí Minh lúc 19 giờ 40 phút (giờ Việt Nam) ngày 6/10 đã phải hạ cánh khẩn cấp tại sân bay Baku Heydar Aliyev (Azerbaijan) sau 4 tiếng 35 phút bay để cấp cứu hành khách.

Tháng 8/2022, chuyến bay VN384 hành trình Hà Nội – Tokyo (Nhật Bản) đã phải quay đầu về sân bay Nội Bài sau hơn 1 giờ 45 phút cất cánh đã phải quay lại sân bay xuất phát nhằm cấp cứu cho hành khách là trẻ em bị chảy máu cam không ngừng.

Huyền Trang

Nhịp sống thị trường

Các tin khác
VN-Index gần gấp đôi đáy Covid, nhiều cổ phiếu lớn lại đi ngược về thời điểm cách đây 30 tháng
Qua những ngày ảm đạm, lợi nhuận ngành hàng không hứa hẹn phục hồi mạnh vào năm 2023 - 2024
Nhiều ông lớn lỗ nặng, vì sao?
'Khe cửa hẹp' nào có thể giữ Vietnam Airlines ở lại HoSE?
Vietnam Airlines: “Bằng mọi giải pháp sẽ duy trì niêm yết cổ phiếu HVN trên sàn HOSE”
Trái ngược với sự phục hồi của ngành hàng không, vốn hóa Vietnam Airlines lại sắp chạm đáy lịch sử
HoSE lưu ý khả năng hủy niêm yết cổ phiếu của Vietnam Airlines
HVN: Lưu ý Công ty về khả năng hủy niêm yết
HVN: Giữ nguyên diện kiểm soát đối với cổ phiếu
Nợ ngàn tỉ, Vietnam Airlines cố gắng chi 42 tỉ đồng khen thưởng nhân viên
(*) Lưu ý: Dữ liệu được tổng hợp từ các nguồn đáng tin cậy, có giá trị tham khảo với các nhà đầu tư.
Tuy nhiên, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi rủi ro nào do sử dụng các dữ liệu này.