TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

THÔNG TIN CÔNG TY

Thứ 2, 23/08/2021, 08:00
HVH

 Công ty Cổ phần Đầu tư và Công nghệ HVC (HOSE)

Giá hiện tại: HVH 6.28 +0.04(+0.64%) Biểu đồ GTGD và KLGD trong 1 tháng Thông tin tài chính Hồ sơ công ty GDCĐ lớn & CĐ nội bộ Facebook message
Nhận thông báo trúng thầu liên tiếp, HVC Group ghi nhận “kỉ lục” giữa mùa dịch
Nhận thông báo trúng thầu liên tiếp, HVC Group ghi nhận “kỉ lục” giữa mùa dịch

Ngay tại thời điểm tưởng chừng khó khăn nhất đối với hầu hết các doanh nghiệp, lệnh giãn cách xã hội được thực hiện tại nhiều địa phương lại là lúc HVC Group (HoSE: HVH) ghi nhận “kỉ lục mới” của chính mình, khi đây là thời gian trúng nhiều gói thầu liên tiếp nhất từ trước tới nay.

"Kỉ lục" trúng thầu trong mùa dịch

Đại diện HVC Group cho biết, tính riêng từ tháng 07/2021, HVC Group đã nhận thông báo trúng thầu từ các dự án lớn như: Dự án Khu nghỉ dưỡng Yoko Onsen Quang Hanh của Tập đoàn Sun Group, Sunshine Heritage Mũi Né của Sunshine Group, Danko City Thái Nguyên của Tập đoàn Danko, NovaWorld Phan Thiết của Tập đoàn Novaland; ký kết hợp đồng với Tập đoàn Apec tại dự án Mandala Wyndham Mũi Né…Trong đó, nội dung gói thầu vẫn tập trung ở các thế mạnh của doanh nghiệp như tổng thầu cơ điện hạ tầng, tổng thầu cơ điện trung tâm thương mại, tổng thầu công nghệ công viên nước với quy mô toàn bộ hoặc phần lớn dự án.

Nhận thông báo trúng thầu liên tiếp, HVC Group ghi nhận “kỉ lục” giữa mùa dịch - Ảnh 1.

Dự án Sunshine Heritage Mũi Né: HVC Group là tổng thầu thi công hạ tầng điện, chiếu sáng, viễn thông phân khu 65ha (trên tổng diện tích 85ha).

Đồng thời, tại nhiều dự án, HVC Group còn đảm nhận các gói thầu khác nhau, với số lượng hạng mục đa dạng như dự án Vinhomes Grand Park Tp. Hồ Chí Minh: tổng thầu thi công lắp đặt hệ thống hồ cá Koi, tổng thầu hệ thống M&E hầm A4 và toà nhà cao tầng S7, tổng thầu thiết kế lắp đặt công nghệ bể sục Jacuzzi, công nghệ bể bơi,…Cùng với đó, doanh nghiệp cũng là lựa chọn của các chủ đầu tư uy tín cho các chuỗi siêu dự án tại nhiều thành phố như Sunshine Heritage, Apec Mandala… Những tín hiệu lạc quan này không chỉ cho thấy năng lực và khả năng, kinh nghiệm của doanh nghiệp mà còn khẳng định niềm tin của các chủ đầu tư dành cho HVC Group – người sẽ đồng hành cùng họ kiến tạo giá trị, vượt qua đại dịch.

Bền bỉ, mạnh mẽ thực hiện "mục tiêu kép"

Theo một khảo sát của Hiệp hội Doanh nghiệp TP. Hồ Chí Minh vào tháng 6/2021, trong đợt tái dịch Covid l9 lần thứ 4 này có đến 84% doanh nghiệp nhỏ và vừa gặp khó khăn, trong đó 40% gặp tình trạng thiếu vốn kinh doanh, trên 50% doanh nghiệp bị cản trở hoạt động do các biện pháp cách ly xã hội…Tuy nhiên, với HVC Group gần như không có khoản vay ngân hàng nào, dòng tiền tương đối ổn định. Đây được coi là điểm sáng nổi bật của doanh nghiệp khi tình hình tài chính vẫn vững mạnh trong thời điểm khó khăn hiện tại.

Nhận thông báo trúng thầu liên tiếp, HVC Group ghi nhận “kỉ lục” giữa mùa dịch - Ảnh 2.

Dự án Công viên nước NovaWorld Phan Thiết với HVC Group là tổng thầu toàn bộ công nghệ lọc, xử lý nước.

Với những kinh nghiệm ứng phó với Covid từ các đợt dịch năm 2020, HVC Group luôn chủ động đặt ra các phương án để đảm bảo hoạt động sản xuất kinh doanh được liên tục, không đứt gãy. Ngay từ trước khi có chỉ thị giãn cách xã hội, toàn bộ khối văn phòng đã thực hiện lịch làm việc luân phiên, đảm bảo các quy tắc phòng dịch. Hiện tại, doanh nghiệp vẫn tuân thủ nghiêm túc chỉ thị giãn cách xã hội tại Hà Nội và Tp. Hồ Chí Minh, tất cả nhân viên chuyển đổi làm việc trực tuyến thay vì trực tiếp nhưng vẫn đảm bảo khối lượng công việc hàng ngày, duy trì sự kết nối. Trong tháng 8/2021, HVC Group đang tiếp tục đàm phán với các chủ đầu tư lớn để thực hiện một số dự án cung cấp thiết bị vui chơi giải trí cao cấp – lĩnh vực đã tạo nên tên tuổi cho HVC, theo chia sẻ của đại diện doanh nghiệp.

Đại dịch Covid-19 là thách thức không nhỏ với toàn cầu, nhưng đây cũng là cơ hội để các doanh nghiệp khẳng định sức mạnh nội tại cũng như thay đổi linh hoạt để tìm cách thích ứng với hoàn cảnh thực tế, tự tạo ra "kháng thể" cho chính mình. Với những tín hiệu khả quan từ các hợp đồng đã kí kết và sự nhanh nhạy trong các quyết sách của Ban lãnh đạo, có thể tin tưởng rằng, HVC Group sẽ tiếp tục phát triển bền vững, vượt qua đại dịch, đảm bảo thực hiện đúng các kế hoạch theo lộ trình đã đề ra.

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế

Các tin khác
HVH: Công văn UBCKNN v/v tạm hoãn công bố BCTC soát xét bán niên 2021
HVH: Xin gia hạn thời gian nộp BCTC bán niên 2021
HVH: Báo cáo tình hình quản trị công ty 6 tháng đầu năm 2021
HVH: Ký kết hợp đồng kiểm toán BCTC 2021
HVH: Nghị quyết HĐQT v/v lựa chọn đơn vị kiểm toán cho năm 2021
HVH: Cơ cấu BKS mới từ ngày 23/06/2021
HVH: Ông Trần Hữu Đông - CT.HĐQT đã bán 2.800.000 cp
HVH: Nghị quyết, Biên bản họp và các báo cáo, tờ trình ĐHĐCĐ thường niên năm 2021
Liên tiếp ký kết các dự án “Khủng”, HVC Group (HVH) sẽ tăng tốc mạnh mẽ trong năm 2021
HVH: Nghị quyết HĐQT về thời gian, địa điểm và bổ sung ĐHĐCĐ thường niên 2021
(*) Lưu ý: Dữ liệu được tổng hợp từ các nguồn đáng tin cậy, có giá trị tham khảo với các nhà đầu tư.
Tuy nhiên, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi rủi ro nào do sử dụng các dữ liệu này.