TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

THÔNG TIN CÔNG TY

Thứ 5, 28/09/2017, 12:23
HUYNHDAITC

 CTCP Ô tô Hyundai Thành Công Việt Nam (OTC)

Thành Công lập thêm liên doanh với Hyundai
Thành Công lập thêm liên doanh với Hyundai

Liên doanh mới của tập đoàn Thành Công với tập đoàn Hyundai sẽ chuyên sản xuất và phân phối các loại xe thương mại...

Tập đoàn Thành Công vừa chính thức ký hợp tác lập thêm một liên doanh mới với tập đoàn Hyundai Motor (Hàn Quốc) để sản xuất và phân phối xe thương mại tại Việt Nam.

Liên doanh mới của Thành Công với Hyundai Motor có tên gọi Hyundai Thành Công xe thương mại (HTCV). Với việc lập thêm liên doanh HTCV, Thành Công trở thành doanh nghiệp duy nhất tại Việt Nam sản xuất, lắp ráp và phân phối tất cả các dòng xe mang thương hiệu Hyundai.

Ông Ik Tae Kim, Tổng giám đốc liên doanh HTCV, cho biết “với sự hợp tác giữa Hyundai và Thành Công, chúng tôi đang cùng nhau tạo nên một sức mạnh hợp lực, một thương hiệu “Hyundai” thống nhất tại Việt Nam”.

Cũng theo ông Ik Tae Kim, việc lập liên doanh mới trong lĩnh vực xe thương mại nằm trong chiến lược mở rộng sản xuất của tập đoàn Hyundai Motor trên thị trường toàn cầu. Khu vực Đông Nam Á luôn được Hyundai Motor đánh giá là một thị trường quan trọng và rất nhiều tiềm năng phát triển trong giai đoạn tới, khi các thị trường khu vực khác đang có dấu hiệu bão hòa.

Thương hiệu xe thương mại Hyundai tại thị trường Việt Nam cũng được đánh giá là rất tiềm năng. Tuy nhiên, thời gian trước đây, việc sản xuất và phân phối xe thương mại mang thương hiệu Hyundai được thực hiện bởi nhiều đơn vị khác nhau, tạo nên sự không đồng nhất cho toàn thị trường. Do đó, yêu cầu về một sự đồng nhất về chất lượng, dịch vụ cho khách hàng Việt Nam đã được đặt và liên doanh HTCV ra đời được xem là một bước đi tất yếu.

Ông Nguyễn Anh Tuấn, Chủ tịch Tập đoàn Thành Công đồng thời là Chủ tịch liên doanh HTCV, cho biết nhà máy sản xuất và lắp ráp xe thương mại Hyundai nằm trong tổ hợp sản xuất ôtô quy mô lớn tại Ninh Bình. Quy hoạch giai đoạn 1 của nhà máy được thực hiện trên diện tích 25 ha, công suất sản xuất dự kiến khoảng12.000 xe/năm cho sản phẩm xe khách, xe bus và khoảng 30.000 xe/năm cho xe tải.

Tương tự nhà máy xe du lịch, nhà máy xe thương mại của liên doanh HTCV cũng được tập đoàn Hyundai chuyển giao những dây chuyền máy móc, thiết bị đồng bộ và hiện đại nhất trong khu vực và đáp ứng tiêu chuẩn xuất khẩu toàn cầu.

Như vậy, tính đến nay tập đoàn Thành Công đã có tổng cộng 3 liên doanh với tập đoạn Hyundai, bao gồm liên doanh trong lĩnh vực thang máy, liên doanh chuyên về xe du lịch và liên doanh chuyên về xe thương mại.

Theo Đức Thọ

Vneconomy

Các tin khác
(*) Lưu ý: Dữ liệu được tổng hợp từ các nguồn đáng tin cậy, có giá trị tham khảo với các nhà đầu tư.
Tuy nhiên, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi rủi ro nào do sử dụng các dữ liệu này.