MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

THÔNG TIN CÔNG TY

Thứ 6, 14/08/2020, 07:19
HSG

 Công ty Cổ phần Tập đoàn Hoa Sen (HOSE)

Giá hiện tại: HSG 12.4 +0.8(+6.9%) Biểu đồ GTGD và KLGD trong 1 tháng Thông tin tài chính Hồ sơ công ty GDCĐ lớn & CĐ nội bộ Facebook message
KQKD ngành thép quý 2: Bất chấp dịch bệnh, vẫn còn những doanh nghiệp lợi nhuận tăng trưởng mạnh so với cùng kỳ
KQKD ngành thép quý 2: Bất chấp dịch bệnh, vẫn còn những doanh nghiệp lợi nhuận tăng trưởng mạnh so với cùng kỳ

Trong đó có doanh nghiệp ngành thép có lợi nhuận tăng trưởng gần gấp đôi so với cùng kỳ.

Nửa đầu năm 2020 hầu hết các doanh nghiệp, ngành nghề kinh doanh đều chịu tác động mạnh từ dịch bệnh Covid-19. Ngành thép là một trong những ngành chịu tác động lớn khi các dự án bị đình trệ, thậm chí ngừng hoạt động do các đợt giãn cách xã hội, do ảnh hưởng từ các yếu tố khác tác động.

Nhiều doanh nghiệp có lợi nhuận tăng trưởng so với cùng kỳ

Điểm qua các doanh nghiệp ngành thép trên sàn, có thể thấy chỉ một số ít doanh nghiệp có kết quả kinh doanh tăng trưởng như Hòa Phát (HPG) hay Hoa Sen (HSG). Tuy vậy, đây cũng là 2 doanh nghiệp đa ngành nghề, trong đó đối với Tôn Hoa Sen, quý vừa qua là quý 3 so với năm tài chính của công ty.

Số doanh nghiệp kinh doanh có lãi nhưng vẫn giảm sút so với cùng kỳ có thể kể tên như Thép Nam Kim (NKG), như Tổng công ty Thép Việt Nam (TVN), SMC, Thép Việt Ý (VIS), Gang thép Thái Nguyên (TIS), Thép tấm lá Thống Nhất (TNS) hay như ống Thép Việt Đức VGPipe (VGS). Bên cạnh đó lại có rất nhiều các doanh nghiệp báo lỗ như Pomina (POM), như Thép Tiến Lên (TLH), hay như Thép Dana ý (DNY).

KQKD ngành thép quý 2: Bất chấp dịch bệnh, vẫn còn những doanh nghiệp lợi nhuận tăng trưởng mạnh so với cùng kỳ - Ảnh 1.

Đáng chú ý nhất trong nhóm doanh nghiệp kinh doanh có lãi quý 2 này phải nhắc đến Thép Việt Ý. Đây là quý kinh doanh có lãi đầu tiên của công ty sau 8 quý liên tiếp báo lỗ. Tuy vậy tính chung tháng đầu năm 2020 Thép Việt Ý vẫn ghi nhận lỗ hơn 16 tỷ đồng, cả thiện nhiều so với số lỗ gần 66 tỷ đồng nửa đầu năm ngoái. Tổng lỗ lũy kế đến 30/6/2020 của công ty là 561 tỷ đồng. Hiện Thép Việt ý còn khoản thặng dư vốn cổ phần 123 tỷ đồng, có hơn 173 tỷ đồng trong quỹ đầu tư phát triển và gần 9 tỷ đồng vốn khác của chủ sở hữu.

Một doanh nghiệp cũng cần nhắc đến là Pomina. Số lỗ hơn 88 tỷ đồng trong quý 2 cũng là quý thứ 6 liên tiếp công ty báo lỗ, nâng tổng lỗ lũy kế lên gần 166 tỷ đồng. Trong đó nửa đầu năm 2020 đã lỗ 144 tỷ đồng.

KQKD ngành thép quý 2: Bất chấp dịch bệnh, vẫn còn những doanh nghiệp lợi nhuận tăng trưởng mạnh so với cùng kỳ - Ảnh 2.

So kết quả kinh doanh Quý 2/2020 với Quý 1/2020

Nếu so với kết quả kinh doanh quý 1/2020 thì Tập đoàn Hoa Sen đứng đầu với tỷ lệ tăng gần 500%. Trên thực tế, quý Quý 1/2020 cũng là quý 2 của Hoa Sen - công ty báo lãi hơn 53 tỷ đồng trong khi quý này lãi sau thuế hơn 318 tỷ đồng.

Đứng thứ 2 về tỷ lệ tăng trưởng lợi nhuận so với quý đầu năm là Hòa Phát với số lãi 2.755 tỷ đồng, trong khi quý 1 lãi 1.810 tỷ đồng. Tính chung 6 tháng đầu năm 2020 Hòa Phát báo lãi sau thuế 5.060 tỷ đồng, doanh thu thuần đạt 39.654 tỷ đồng. Kết quả này giúp Hòa Phát công bố hoàn thành hơn 46% kế hoạch doanh thu và thực hiện được 56,2% chỉ tiêu lợi nhuận được giao cho cả năm.

KQKD ngành thép quý 2: Bất chấp dịch bệnh, vẫn còn những doanh nghiệp lợi nhuận tăng trưởng mạnh so với cùng kỳ - Ảnh 3.

Doanh nghiệp có lợi nhuận quý 1 tăng trưởng so với quý 1 còn có SMC, Tisco và thép tấm lá Thống Nhất TNS. Trong đó TNS đã chuyển từ lỗ quý 1 sang lãi quý 2, dù số lãi chưa đến 2 tỷ đồng. Thép Dana Ý lỗ giảm sút xấp xỉ 18 tỷ đồng so với quý đầu năm, còn âm 38,7 tỷ đồng.

Số còn lại đều có lợi nhuận quý 2 thấp hơn quý 1, trong đó Pomina ghi nhận lỗ hơn 88 tỷ đồng trong khi quý 1 lỗ 35,7 tỷ đồng. VnSteel giảm lãi từ 77,6 tỷ đồng xuống 63 tỷ đồng tương ứng mức giảm 19%.

Thạch Lâm

Theo Nhịp sống kinh tế

Các tin khác
HSG: Hoãn tổ chức ĐHĐCĐ bất thường
Từng tuyên bố 'ngu gì không đầu tư', Chủ tịch Hoa Sen cuối cùng đã dừng dự án thép Cà Ná 10 tỷ USD
HSG: Bổ ông Nguyễn Tấn Hoà làm quyền Phó TGĐ phụ trách SX, cung ứng và Dự án công nghiệp từ 27.7
HSG: Nghị quyết HĐQT thông qua các chủ trương liên quan đến một số công ty con và dự án
Những doanh nghiệp đang sống tốt, sống khỏe qua mùa dịch
Hoa Sen (HSG): Quý 3 lãi 318 tỷ đồng cao gấp 2 lần cùng kỳ
HSG: Báo cáo tình hình quản trị công ty 6 tháng đầu năm 2020
Nhiều doanh nghiệp công bố kết quả kinh doanh nửa đầu năm khả quan, thậm chí tăng bằng lần
HSG: Ước kết quả kinh doanh hợp nhất lũy kế 9 tháng NĐTC 2019-2020
Hoa Sen (HSG) ước LNST 9 tháng đầu niên độ đạt 690 tỷ đồng, tăng 149% cùng kỳ năm trước
(*) Lưu ý: Dữ liệu được tổng hợp từ các nguồn đáng tin cậy, có giá trị tham khảo với các nhà đầu tư.
Tuy nhiên, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi rủi ro nào do sử dụng các dữ liệu này.