MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

THÔNG TIN CÔNG TY

Thứ 6, 22/10/2021, 14:42
HPG

 Công ty cổ phần Tập đoàn Hòa Phát (HOSE)

Giá hiện tại: HPG 26.95 +0.4(+1.51%) Biểu đồ GTGD và KLGD trong 1 tháng Thông tin tài chính Hồ sơ công ty GDCĐ lớn & CĐ nội bộ Facebook message
Bloomberg: Tỷ phú Trần Đình Long nhắm đến mục tiêu doanh thu 1 tỷ USD từ sản xuất thiết bị gia dụng
Bloomberg: Tỷ phú Trần Đình Long nhắm đến mục tiêu doanh thu 1 tỷ USD từ sản xuất thiết bị gia dụng

Nguồn vốn dồi dào của Hoà Phát ở thời điểm hiện tại là cơ sở để tỷ phú Trần Đình Long có thể mở rộng hoạt động sang các lĩnh vực khác.

Theo Bloomberg, nhà sản xuất thép lớn nhất Việt Nam – CTCP Tập đoàn Hoà Phát (HPG) có kế hoạch mở rộng sang sản xuất thiết bị gia dụng để đón đầu cơ hội khi các công ty dịch chuyển sản xuất ra khỏi Trung Quốc bởi chi phí ngày càng trở nên đắt đỏ. 

Theo Chủ tịch Trần Đình Long, Hoà Phát đặt mục tiêu doanh thu từ hoạt động sản xuất này đạt 1 tỷ USD vào năm 2030 và trở thành nhà sản xuất thiết bị gia dụng lớn nhất cả nước. Công ty sẽ tập trung vào các sản phẩm bao gồm máy điều hoà không khí, tủ lạnh, máy lọc nước và máy giặt, với 50% sản lượng dành cho xuất khẩu. 

Ông Long cho biết: "Trung quốc có hai vấn đề khiến nhiều doanh nghiệp lớn phải chuyển sản xuất sang các quốc gia khác", trong đó có lựa chọn Việt Nam. GDP bình quân đầu người của Trung Quốc vượt ngưỡng 10.000 USD cùng với tình trạng thiếu hụt năng lượng gần đây cũng đang gây áp lực lên chi phí. 

Cổ phiếu Hoà Phát tăng khoảng 86% trong năm nay sau khi tăng gấp đôi vào năm 2020, trở thành công ty niêm yết có giá trị lớn thứ tư tại Việt Nam. Doanh thu của Hoà Phát trong 9 tháng đầu năm đã vượt 60% so với cùng kỳ năm ngoái, đạt 4,65 tỷ USD. 

Công ty có "nguồn vốn dồi dào" để tiếp sức cho việc mở rộng, ông Long cho biết thêm là Hoà Phát nhận thấy nhu cầu cao với thiết bị gia dụng tại Việt Nam và các thị trường khác như châu Âu, Trung Đông và Bắc Mỹ. 

Bloomberg: Tỷ phú Trần Đình Long nhắm đến mục tiêu doanh thu 1 tỷ USD từ sản xuất thiết bị gia dụng - Ảnh 1.

Đông A

Các tin khác
Hòa Phát, Hoa Sen liên tục tăng giá bán thép
10 tháng đầu năm, Hòa Phát (HPG) cung cấp hơn 385.000 tấn thép chất lượng cao làm tanh lốp ô tô, cáp thép dự ứng lực, cáp thang máy...
Tập đoàn Hoà Phát liên tục tăng giá bán sản phẩm thép, tôn mạ
Cổ phiếu thép bất ngờ bứt phá mạnh sau thông tin tăng giá điện, có mã tăng kịch trần
Doanh nhân 27 tuổi nhận 43 triệu cổ phiếu từ vợ chồng ông Trần Đình Long, sở hữu khối tài sản ngang ngửa Chủ tịch SSI, giàu hơn chủ tịch ACB
HPG: Vợ ông Trần Đình Long - Chủ tịch HĐQT đã bán 26.570.300 cp
HPG: Con ông Trần Đình Long - Chủ tịch HĐQT đã mua 42.890.300 cp
HPG: Ông Trần Đình Long - Chủ tịch HĐQT đã bán 16.320.000 cp
HPG: Báo cáo kết quả giao dịch cổ phiếu của người nội bộ và người có liên quan đến người nội bộ Trần Đình Long, Trần Vũ Minh, Vũ Thị Hiền
Hòa Phát (HPG) dồn dập đón tin vui, khối ngoại trở lại "gom hàng"
(*) Lưu ý: Dữ liệu được tổng hợp từ các nguồn đáng tin cậy, có giá trị tham khảo với các nhà đầu tư.
Tuy nhiên, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi rủi ro nào do sử dụng các dữ liệu này.