MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

THÔNG TIN CÔNG TY

Chủ nhật, 02/04/2023, 00:23
HAG

 Công ty Cổ phần Hoàng Anh Gia Lai (HOSE)

Giá hiện tại: HAG 8.11 +0.08(+1.0%) Biểu đồ GTGD và KLGD trong 1 tháng Thông tin tài chính Hồ sơ công ty GDCĐ lớn & CĐ nội bộ Facebook message
Hé lộ thu nhập của bầu Đức tại HAGL, bất ngờ với thù lao của 'công thần' tạo ra công thức cho heo ăn chuối
Hé lộ thu nhập của bầu Đức tại HAGL, bất ngờ với thù lao của "công thần" tạo ra công thức cho heo ăn chuối

Tổng Giám đốc là ông Võ Trường Sơn có mức thu nhập cao thứ hai với 2,1 tỷ đồng cho cả năm. Được biết, ông Sơn tham gia HAGL từ năm 2008 và gắn bó đến tận hôm nay. Trước HAGL, ông Sơn làm việc tại công ty kiểm toán, trong đó ông từng là Chủ nhiệm kiểm toán cao cấp tại Công ty TNHH Ernst & Young Việt Nam.

Ghi nhận tại BCTC hợp nhất kiểm toán vừa công bố của Hoàng Anh Gia Lai (HAGL, HAG), thu nhập của Chủ tịch HĐQT Đoàn Nguyên Đức (bầu Đức) trong năm qua vào mức 2,6 tỷ đồng, tương đương với năm 2022. Tương ứng, thu nhập của bầu Đức tại HAGL là 215 triệu đồng/tháng.

Ngoài ra, bầu Đức còn nhận thù lao tại các công ty con với 58,5 triệu đồng trong năm qua.

Tại HAGL, Tổng Giám đốc là ông Võ Trường Sơn có mức thu nhập cao thứ hai với 2,1 tỷ đồng cho cả năm. Được biết, ông Sơn tham gia HAGL từ năm 2008 và gắn bó đến tận hôm nay. Trước HAGL, ông Sơn làm việc tại công ty kiểm toán, trong đó ông từng là Chủ nhiệm kiểm toán cao cấp tại Công ty TNHH Ernst & Young Việt Nam.

Hai Phó Tổng tại HAGL mức thu nhập cả năm vào khoảng 1,1-1,5 tỷ đồng.

Ông Trần Văn Dai - Thành viên độc lập của HĐQT, người được bầu Đức gọi là "công thần" tạo ra công thức thức ăn chăn nuôi từ chuối thải, có thu nhập chỉ 108 triệu đồng cho cả năm.

Tổng thu nhập HAGL chi cho ban lãnh đạo chủ chốt năm qua là 10,6 tỷ đồng.

Hé lộ thu nhập của bầu Đức tại HAGL, bất ngờ với thù lao của

Được biết, 2022 bất chấp những biến động (đặc biệt khó khăn từ quý 4/2022), HAGL vẫn ghi nhận sự khởi sắc với lợi nhuận quay về mốc ngàn tỷ. Với kết quả đó, lãnh đạo HAGL đã hào phóng chi thưởng cho nhân viên sau một năm đồng hành.

Cụ thể, dịp Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, trung bình mỗi thành viên của HAGL được bầu Đức thưởng 1 tháng lương, có người nhận lên tới 150 triệu đồng. Đơn cử tại Gia súc Lơ Pang (thành viên của HAGL), chuyên trồng chuối và chăn nuôi heo ăn chuối, gà chạy bộ..., Giám đốc Nông trường Hàm Rồng 1B, kiêm Giám đốc HR1B thực nghiệm, ngoài số tiền lương tháng 13 được thưởng, vị giám đốc trẻ này còn được nhận thêm khoảng 150 triệu đồng (đã trừ thuế) tiền thưởng nhờ quản lý, chăm sóc vườn chuối vượt năng suất.

Hay ông Nguyễn Ngọc Quý – một Giám đốc Nông trường Hàm Rồng 2B và 3 thành viên giám sát, quản lý diện tích 60 ha chuối, dịp này được thưởng tổng cộng gần 100 triệu đồng (đã trừ thuế), riêng anh Quý được nhận khoảng 50 triệu đồng….

Năm 2022, theo BCTC hợp nhất kiểm toán, HAGL ghi nhận doanh thu đạt 5.198 tỷ đồng - tăng hơn 100 tỷ so với báo cáo tự lập và tăng gấp đôi so với năm 2022. Khấu trừ giá vốn, lợi nhuận gộp trong năm thu về 1.173 tỷ đồng, tăng 131% nhờ bán chuối và bán heo tăng trưởng tốt trong năm.

Lợi nhuận ròng sau kiểm toán giảm 50 tỷ so với báo cáo tự lập trước đó, còn 1.129 tỷ đồng. Nguyên nhân do chi phí bán hàng và chi phí quản lý tăng. Sang năm 2023, HAGL dự kiến lợi nhuận sẽ tăng khoảng 20-30%. Trong đó, đà tăng chủ yếu từ chuối và các mảng mới (như bán rau củ quả tại BapiFood), heo HAGL xác định không có lợi nhuận.

Hé lộ thu nhập của bầu Đức tại HAGL, bất ngờ với thù lao của

Tri Túc

Nhịp sống thị trường

Các tin khác
Hoàng Anh Gia Lai 6 năm liên tiếp bị kiểm toán nghi ngờ khả năng hoạt động liên tục
Giá heo chạm đáy 45.000 đồng/kg: Nông dân chịu lỗ 1 triệu đồng trên 1 con heo, doanh nghiệp niêm yết thì sao?
HAGL: Em trai bầu Đức bán hết cổ phiếu HAG ở vùng giá thấp, dự thu gần 4 tỷ đồng
HAG: Em ông Đoàn Nguyên Đức - CT.HĐQT đăng ký bán 488.934 cp
Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) dùng 30 triệu cổ phần của Chăn nuôi Gia Lai để bảo đảm nghĩa vụ tín dụng cho công ty con
HAG: Nghị quyết HĐQT đảm bảo nghĩa vụ tín dụng cho Công ty con
Bán thịt heo không có lãi, Hoàng Anh Gia Lai đạt hơn trăm tỷ lợi nhuận tháng 2/2023 chủ yếu nhờ chuối
HAG: 23.3.2023, ngày GDKHQ tham dự ĐHCĐ thường niên năm 2023
HAG: Nghị quyết HĐQT v/v chốt danh sách cổ đông để thực hiện quyền tham dự ĐHĐCĐ TN 2023
Hoàng Anh Gia Lai tiếp tục đạt gần 100 tỷ lợi nhuận trong tháng đầu năm 2023
(*) Lưu ý: Dữ liệu được tổng hợp từ các nguồn đáng tin cậy, có giá trị tham khảo với các nhà đầu tư.
Tuy nhiên, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi rủi ro nào do sử dụng các dữ liệu này.