MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

THÔNG TIN CÔNG TY

Thứ 2, 09/01/2023, 10:13
HAG

 Công ty Cổ phần Hoàng Anh Gia Lai (HOSE)

Giá hiện tại: HAG 8.11 +0.08(+1.0%) Biểu đồ GTGD và KLGD trong 1 tháng Thông tin tài chính Hồ sơ công ty GDCĐ lớn & CĐ nội bộ Facebook message
Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) lãi ngàn tỷ trở lại sau 8 năm, bầu Đức hào phóng thưởng đậm cho nhân viên, mức cao nhất 150 triệu đồng thuộc về người 'trồng chuối'
Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) lãi ngàn tỷ trở lại sau 8 năm, bầu Đức hào phóng thưởng đậm cho nhân viên, mức cao nhất 150 triệu đồng thuộc về người "trồng chuối"

Trong đó, dịp Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, trung bình mỗi thành viên của HAGL được bầu Đức thưởng 1 tháng lương, có người nhận lên tới 150 triệu đồng.

Năm Canh Dần 2022 dần khép lại, câu chuyện được bàn tán xôn xao liên quan đến thưởng Tết. Thưởng Tết là mong đợi xứng đáng của mỗi người lao động. Đây cũng là yếu tố cho thấy sự ghi nhận, tri ân của doanh nghiệp nói chung và lãnh đạo nói riêng với nhân viên của mình.

Dù vậy, kinh tế khó khăn, những thử thách dự còn kéo dài sang năm 2023 khiến câu chuyện thưởng Tết năm nay không còn vui như mọi năm. Nhiều đơn vị không thể gồng gánh buộc phải giãn việc, cho nghỉ Tết sớm. Một số đông khác thưởng Tết bằng “cây nhà lá vườn”.

Ở chiều ngược lại, vẫn có công ty kinh doanh khởi sắc, lãnh đạo hào phóng chi thưởng cho nhân viên sau một năm đồng hành, cùng cố gắng. Đơn cử có Hoàng Anh Gia Lai (HAGL, HAG) của bầu Đức, 2022 là năm bầu Đức “hồi sinh” sau thập kỷ khó khăn, nợ nần chồng chất. Dù hành trình mới chỉ vừa bắt đầu, HAGL vẫn khép lại một năm với tín hiệu khả quan: Hoàn thành kế hoạch, lợi nhuận quay về mốc ngàn tỷ sau 8 năm.

Trên các diễn đàn cũng lan truyền bài viết về một nhân viên của HAGL với tiêu đề “Mùa xuân đến sớm với nông trường”, ghi nhận nhân viên HAGL được thưởng hơn cả năm lương vì hoàn thành được nhiệm vụ giao phó. Đại diện HAGL cũng xác nhận về thông tin này, đồng thời cho biết chế độ lương thưởng năm nay của Công ty khá phấn khởi.

Trong đó, dịp Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, trung bình mỗi thành viên của HAGL được bầu Đức thưởng 1 tháng lương, có người nhận lên tới 150 triệu đồng.

Đơn cử tại Gia súc Lơ Pang (thành viên của HAGL), chuyên trồng chuối và chăn nuôi heo ăn chuối, gà chạy bộ..., Giám đốc Nông trường Hàm Rồng 1B, kiêm Giám đốc HR1B thực nghiệm, ngoài số tiền lương tháng 13 được thưởng, vị giám đốc trẻ này còn được nhận thêm khoảng 150 triệu đồng (đã trừ thuế) tiền thưởng nhờ quản lý, chăm sóc vườn chuối vượt năng suất.

Hay ông Nguyễn Ngọc Quý – một Giám đốc Nông trường Hàm Rồng 2B và 3 thành viên giám sát, quản lý diện tích 60 ha chuối, dịp này được thưởng tổng cộng gần 100 triệu đồng (đã trừ thuế), riêng anh Quý được nhận khoảng 50 triệu đồng.

Bên cạnh 2 trường hợp trên, anh Phan Đông Hữu (Giám đốc Nông trường Hàm Rồng 1A), Nguyễn Văn Lưu và Tăng Xuân Vũ (Nông trường Chư Sê 2AB) cũng đã nhận được phần thưởng tương xứng từ HAGL.

Anh Nguyễn Ngọc Quý chia sẻ thêm: “Đây là lần thứ 2 tôi được thưởng, năm ngoái làm ở bộ phận chăn nuôi được thưởng 4 tháng lương vào dịp Tết, còn năm nay... Để có được kết quả trên, tôi luôn luôn tự đúc rút kinh nghiệm sau mỗi ngày làm việc, cùng với đó không ngừng học hỏi từ các đồng nghiệp, những người đi trước”.

Phía HAGL cũng chia sẻ thêm, hiện tại chỉ tính riêng ở Gia súc Lơ Pang có khoảng 40 nông trường trồng chuối. Với đà này, dự kiến sang năm sẽ có từ 70- 80% nông trường vượt khoán được bầu Đức khen thưởng. Số tiền thưởng cho mỗi nông trường và từng cá nhân cũng sẽ tăng lên đáng kể.

Về kinh doanh, trong thông báo mới đây, HAGL khẳng định “chắc chắn đã vượt được kế hoạch lợi nhuận đề ra của năm 2022”, số liệu cụ thể sẽ được công bố chính thức tại BCTC quý 4/2022 ngay trong tháng 1 này. Với con số lợi nhuận vượt 1.120 tỷ đồng, HAGL đã quay lại mức lãi nghìn tỷ đồng kể từ năm 2014 đến nay.

Tri Túc

Nhịp sống thị trường

Các tin khác
Triển vọng sáng năm 2023 của doanh nghiệp sản xuất thịt
HAG: CBTT đăng tải thông cáo báo chí
1 năm sau tuyên bố “trồng chuối – nuôi heo”, bầu Đức vượt kế hoạch 1.120 tỷ đồng lợi nhuận trong 2022
Đằng sau việc Hoàng Anh Gia Lai (HAG) chưa thể trả nợ đúng hạn
Trung Quốc chính thức mở cửa, Dabaco, Heo ăn chuối HAGL, Heo ăn chay BAF được kỳ vọng lớn, cổ phiếu thi nhau bật trần
Thị trường “quay xe” chóng mặt, một loạt cổ phiếu hôm qua còn 'trắng bên mua' nay lại tăng hết biên độ
Bầu Đức giải 'lời nguyền': Làm nông nghiệp chục năm, không có sản phẩm gì để nói với thiên hạ
Saigon Co.op tăng gấp đôi hàng tươi sống cho mùa Tết, đưa Heo ăn chuối Bapi HAGL lên kệ
Bầu Đức chính thức bán bò Lào, chuỗi nông nghiệp khép kín có vai trò quan trọng của một công ty giấy
Bầu Đức đưa cổ đông đi thực địa dự án Campuchia: Giá heo đang cao hơn 40% tại Việt Nam, đã có 1 cụm chuồng khoảng 60.000 heo thịt
(*) Lưu ý: Dữ liệu được tổng hợp từ các nguồn đáng tin cậy, có giá trị tham khảo với các nhà đầu tư.
Tuy nhiên, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi rủi ro nào do sử dụng các dữ liệu này.