MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

THÔNG TIN CÔNG TY

Thứ 6, 30/09/2022, 18:09
FLC

 Công ty cổ phần Tập đoàn FLC (HOSE)

Giá hiện tại: FLC 3.57 0(0) Biểu đồ GTGD và KLGD trong 1 tháng Thông tin tài chính Hồ sơ công ty GDCĐ lớn & CĐ nội bộ Facebook message
Chủ tịch 9X họ Trịnh của công ty chứng khoán liên quan đến ông Trịnh Văn Quyết là ai?
Chủ tịch 9X họ Trịnh của công ty chứng khoán liên quan đến ông Trịnh Văn Quyết là ai?

Một số doanh nghiệp do ông Trịnh Văn Nam làm người đại diện pháp luật có quan hệ mật thiết với Tập đoàn FLC và công ty xây dựng FLC Faros.

Mới đây, Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Chứng khoán BOS (mã ART) thông báo quyết định miễn nhiệm chức vụ Chủ tịch HĐQT đối với ông Lê Bá Phương và bầu ông Trịnh Văn Nam – Thành viên Hội đồng Quản trị lên giữ chức vụ Chủ tịch HĐQT công ty.

Trước đó, tại ĐHĐCĐ thường niên 2022 tổ chức ngày 16/08, ông Trịnh Văn Nam cùng ông Lê Bá Phương và bà Phạm Thị Thanh Mai được bầu vào HĐQT của chứng khoán BOS. Đồng thời, ông Lê Bá Phương cũng được bầu làm Chủ tịch HĐQT.

Như vậy, ông Phương bị miễn nhiệm chỉ sau hơn 1 tháng làm Chủ tịch của Chứng khoán BOS.

Ông Trịnh Văn Nam sinh năm 1991, quê tại Vĩnh Phúc – cùng quê với ông Trịnh Văn Quyết.

Đáng chú ý, ông Nam đang là người đại diện pháp luật của 6 doanh nghiệp, bao gồm: CTCP FLC Premier Parc, Công ty TNHH Tổng hợp Nam Thành Phát, CTCP Đầu tư và Phát triển Bình Sơn, Công ty TNHH Đầu tư và Thương mại SIP, Công ty TNHH Đầu tư Thương mại và Xuất nhập khẩu Tâm An, CTCP Đầu tư xây dựng và phát triển Sơn La.

Trong đó, một số doanh nghiệp có quan hệ mật thiết với Tập đoàn FLC và công ty xây dựng FLC Faros.

CTCP FLC Premier Parc thành lập ngày 6/5/2019 vốn điều lệ khi thành lập là 70 tỷ đồng, ông Nam làm Tổng giám đốc. Đặc biệt, FLC Premier Parc là tên dự án khu đô thị tại Xã Đại Mỗ, Quận Nam Từ Liêm, Thành phố Hà Nội của Tập đoàn FLC. Diện tích dự án là 6,4 ha với tổng vốn đầu tư khoảng 2.800 tỷ đồng.

Công ty TNHH Tổng hợp Nam Thành Phát thành lập ngày 16/4/2018 tại tỉnh Quảng Bình, có vốn điều lệ khi mới thành lập là 5 tỷ đồng, ông Nam góp 35% với 1,75 tỷ đồng, giữ chức vụ Chủ tịch Hội đồng thành viên kiêm giám đốc.

CTCP Đầu tư và Phát triển Bình Sơn thành lập ngày 8/6/2018 tại tỉnh Quảng Ngãi, vốn điều lệ tính đến ngày 3/12/2020 là 800 tỷ đồng, ông Nam làm Tổng giám đốc.

Công ty TNHH Đầu tư và Thương mại SIP thành lập ngày 1/11/2017 tại tỉnh Vĩnh Phúc, vốn điều lệ tính đến ngày 9/10/2018 là 100 tỷ đồng, ông Nam làm Chủ tịch Hội đồng thành viên góp 80 tỷ đồng, chiếm 80% vốn điều lệ. Trong báo cáo tài chính quý 4 năm 2021 của

Công ty TNHH Đầu tư Thương mại và Xuất nhập khẩu Tâm An thành lập ngày 10/3/2010 tại tỉnh Vĩnh Phúc, vốn điều lệ tính đến ngày 20/12/2019 là 4,5 tỷ đồng, trong đó ông Nam làm giám đốc và góp 500 triệu đồng.

CTCP Đầu tư xây dựng và phát triển Sơn La thành lập ngày 27/12/2018 tại tỉnh Sơn La, vốn điều lệ khi thành lập là 280 tỷ đồng, ông Nam làm Tổng giám đốc.

Trong báo cáo tài chính hợp nhất quý 4 năm 2021 của CTCP Xây dựng FLC Faros, tại khoản mục phải thu ngắn hạn của khách hàng có ghi nhận khoản phải thu của Công ty TNHH Đầu tư Thương mại và Xuất nhập khẩu Tâm An là 34,4 tỷ đồng, tại khoản trả trước cho người bán ngắn hạn cũng xuất hiện Thương mại và XNK Tâm An với 111,5 tỷ đồng. FLC Faros cũng cho Thương mại và XNK Tâm An vay ngắn hạn đến 366 tỷ đồng, phải thu về lãi vay là 11,9 tỷ đồng. Trong khi đó, vốn điều lệ tính đến cuối 2019 của Thương mại và Xuất nhập khẩu Tâm An chỉ 4,5 tỷ đồng.

Tại khoản trả trước cho người bán ngắn hạn của FLC Faros vào quý 4/2021 cũng xuất hiện tên Công ty TNHH Đầu tư và Thương mại SIP với khoản trả trước là 90,8 tỷ đồng.

Trong báo cáo tài chính hợp nhất quý 2 của Tập đoàn FLC, FLC cũng cho CTCP Đầu tư xây dựng và phát triển Sơn Lavay 577 tỷ đồng và góp vốn vào CTCP Đầu tư và Phát triển Bình Sơn144 tỷ đồng, nắm 17,81%.

Công ty Chứng khoán BOS không phải là công ty con hay công ty liên kết của Tập đoàn FLC nhưng có chung lãnh đạo chủ chốt. Ông Trịnh Văn Quyết từng giữ vị trí Chủ tịch công ty này.

Bà Hương Trần Kiều Dung - trước khi bị bắt giam, là Phó Chủ tịch Thường trực Tập đoàn FLC đồng thời là Chủ tịch Chứng khoán BOS.

Thành viên HĐQT Chứng khoán BOS Lê Bá Nguyên từng là Thành viên HĐQT của Tập đoàn FLC. Bà Trịnh Thị Thúy Nga, Thành viên HĐQT kiêm Phó Tổng Giám đốc của Chứng khoán BOS là em gái của ông Trịnh Văn Quyết.

Huyền Trang

Nhịp sống thị trường

Các tin khác
Chỉ sau vài tháng giông bão, cổ phiếu “trà đá” lại tràn ngập thị trường
Từng làm mưa, làm gió trên thị trường, các “siêu cổ phiếu” DIG, CEO, L14 và “họ” FLC giờ ra sao?
FLC: Bổ nhiệm ông Doãn Hữu Đoàn - Phó CT.HĐQT là người phụ trách quản trị công ty từ 23.9.2022
FLC: Bổ nhiệm ông Doãn Hữu Đoàn là người phụ trách quản trị công ty từ 23.9.2022
UHY - Đơn vị kiểm toán mới của FLC đang làm ăn ra sao, từng kiểm toán những công ty nào?
FLC lại thay đổi đơn vị kiểm toán
FLC: Thay đổi đơn vị kiểm toán BCTC năm 2021
FLC: Nghị quyết HĐQT chấp nhận đề nghị thôi giữ chức vụ Phó TGĐ của Ông Lã Qúy Hiển
FLC: Ông Lã Quý Hiển thôi giữ chức Phó TGĐ từ 19.9.2022
FLC xin tự nguyện hoàn trả hai dự án khu đô thị cho Quảng Ngãi
(*) Lưu ý: Dữ liệu được tổng hợp từ các nguồn đáng tin cậy, có giá trị tham khảo với các nhà đầu tư.
Tuy nhiên, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi rủi ro nào do sử dụng các dữ liệu này.