MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

THÔNG TIN CÔNG TY

Thứ 7, 23/12/2017, 10:32
DOJI

 CTCP Tập đoàn Vàng bạc đá quý Doji (OTC)

Ông Đỗ Minh Phú quyết định thôi làm Chủ tịch DOJI
Ông Đỗ Minh Phú quyết định thôi làm Chủ tịch DOJI

Quyết định được ông chủ tập đoàn vàng bạc đá quý đưa ra nhằm tiếp tục giữ vị trí Chủ tịch Ngân hàng Tiên Phong (TPBank), theo yêu cầu của Luật Các tổ chức tín dụng, sẽ có hiệu lực từ 15/1/2018.

Thông tin nêu trên được ông Đỗ Minh Phú công bố tại buổi toạ đàm Top Leader Talk của TPBank và DOJI diễn ra sáng nay (23/12). Theo đó, kể từ đầu năm 2018, sau khi Luật Các tổ chức tín dụng mới có hiệu lực, ông Đỗ Minh Phú sẽ thôi làm Chủ tịch DOJI để tập trung vào vai trò tương tự tại TPBank.

Trước đó, để đảm bảo hạn chế tình trạng sở hữu chéo tại các ngân hàng, Luật Các tổ chức tín dụng đã yêu cầu các doanh nhân không được cùng lúc giữ vai trò Chủ tịch Hội đồng quản trị tại cả nhà băng và doanh nghiệp. Trong khi đó, ông Phú hiện đồng thời là Chủ tịch Hội đồng quản trị TPBank; đồng thời là Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn DOJI.

Ông Đỗ Minh Phú thông báo quyết định chọn làm Chủ tịch TPBank.

Chia sẻ tại sự kiện, ông Đỗ Minh Phú cho biết sau khi Luật Các tổ chức tín dụng được thông qua và cá nhân đứng trước sự lựa chọn, ông đã trao đổi với các cộng sự và nhận được nhiều lời khuyên. "Hầu hết lãnh đạo của đơn vị nào cũng mong muốn tôi ở lại", ông cho hay.

Đối với Tập đoàn DOJI, ông Phú cho biết đây là doanh nghiệp do chính ông khai sinh, đồng hành từ những ngày đầu. Quá trình điều hành suốt gần một phần tư thế kỷ vừa qua đã hình thành phong cách doanh nhân, cho ông.

Trong khi đó với TPBank, ông Phú cho biết hơn 5 năm qua là quãng thời gian đẹp nhất và cũng thách thức nhất, nhiều trải nghiệm nhất với cá nhân. "Tôi thấy còn quá nhiều việc phải làm, hiểu rằng mình vẫn còn phải có trách nhiệm nhiều với nó", ông nói.

Vị lãnh đạo này cho biết quá trình chuẩn bị, chuyển giao tại DOJI đã có thời gian chuẩn bị đủ dài. "Chúng tôi đã có những thế hệ kế cận có thể đảm đương việc đó. Thách thức còn, khó khăn còn, song những người cộng sự đã làm với tôi cả thời gian quá dài. Tôi tin tưởng họ có thể làm tiếp", ông nói.

Tuy không còn ở vị trí điều hành song là người sáng lập DOJI, ông Phú cho biết nhiệm vụ của mình vẫn tiếp tục vạch ra con đường, cùng các cộng sự tại DOJI "đến đích thành công. "Niềm đam mê, tình yêu của tôi với DOJI, với trang sức vẫn y nguyên. Con người có thể thay nhiều bộ trang phục khác nhau nhưng chiếc áo lót thì luôn luôn ở bên họ", ông Phú nói.

Theo Nhật Minh

NDH

Các tin khác
Từ một quan sát nhỏ khi đi buôn pha lê đã giúp ông Đỗ Minh Phú gây dựng công ty băng vệ sinh Diana trị giá 200 triệu USD
Lý lịch 'khủng' của công ty DPV vừa mua 5% cổ phần FIT: Vốn nghìn tỷ, Doji và Phó Chủ tịch Sacombank là cổ đông sáng lập
Thaco vượt qua Vinamilk, trở thành doanh nghiệp tư nhân lớn nhất Việt Nam
Những ai đang sở hữu ngân hàng Tiên Phong sau khi được Doji “giải cứu”?
Doji Group: Doanh thu 1,6 tỷ đô, lợi nhuận 16 tỷ đồng
(*) Lưu ý: Dữ liệu được tổng hợp từ các nguồn đáng tin cậy, có giá trị tham khảo với các nhà đầu tư.
Tuy nhiên, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi rủi ro nào do sử dụng các dữ liệu này.