TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

THÔNG TIN CÔNG TY

Chủ nhật, 09/05/2021, 08:57
CTR

 Tổng Công ty Cổ phần Công trình Viettel (UpCOM)

Giá hiện tại: CTR 95.0 +2.7(+2.93%) Biểu đồ GTGD và KLGD trong 1 tháng Thông tin tài chính Hồ sơ công ty GDCĐ lớn & CĐ nội bộ
BSC: 'Ngành CNTT - Bưu chính viễn thông hưởng lợi từ 5G và chuyển đổi số'
BSC: "Ngành CNTT - Bưu chính viễn thông hưởng lợi từ 5G và chuyển đổi số"

BSC tiếp tục duy trì quan điểm khả quan đối với cổ phiếu ngành CNTT – Viễn Thông trong quý 2 năm 2021

Trong báo cáo mới được công bố, chứng khoán BIDV (BSC) đã có những đánh giá triển vọng tích cực với nhóm cổ phiếu Ngành Công nghệ thông tin – Bưu chính viễn thông trong quý 2 năm 2021.

Mobile Money và mạng viễn thông 5G là hai xu hướng quan trọng ảnh hưởng đến triển vọng dài hạn của doanh nghiệp Viễn thông.

Theo báo cáo, chính phủ tiếp tục hoàn thiện các quy trình, thủ tục cho việc thí điểm Mobile Money trong 2 năm tại Việt Nam. Ngay sau khi Thủ tướng đồng ý việc thí điểm, Ngân hàng nhà nước đã ký kết việc hợp tác triển khai với các bên liên quan. Việc thí điểm Mobile Money sẽ ưu tiên các khu vực nông thôn, vùng sâu, vùng xa, biên giới hải đảo. 

Trong năm 2021, mạng 5G được kỳ vọng sẽ được triển khai diện rộng tại Việt Nam. Sau khi các nhà mạng triển khai thí điểm 5G tại một số điểm thuộc Hà Nội và Hồ Chí Minh trong 2020, mạng 5G dự kiến sẽ được nhân rộng ra tại các thành phố lớn cũng như một số nơi phục vụ nghiên cứu công nghệ, Mạng 5G sẽ tạo một nguồn doanh thu mới cho nhà mạng khi người tiêu dùng chuyển dần từ mạng cũ (2G, 3G, 4G) sang 5G.

Các doanh nghiệp Công nghệ thông tin sẽ được hưởng lợi

BSC cho rằng nguyên nhân đến từ hai yếu tố chính: (1) gói đầu tư công nghệ từ đầu tư công và (2) chính phủ tăng cường áp dụng chuyển đổi số với các sản phẩm “Make in Vietnam”.

Đẩy mạnh đầu tư công sẽ thúc đẩy việc đấu thầu tại các doanh nghiệp có lợi thế về Giao thông thông minh, Thu phí tự động,… Đáng chú ý, gói công nghệ thông tin cho 11 tuyến đường sẽ có giá trị tổng cộng là 4,000 tỷ đồng, ttập trung vào các dịch vụ như giao thông thông minh, giám sát điều hành, thu phí tự động. Các doanh nghiệp trên sàn dự kiến được hưởng lợi: ITD, ELC.

Việc chính phủ tăng cường quá trình Chuyển đổi số với chuỗi “Make in Vietnam” sẽ tạo nhu cầu với các sản phẩm công nghệ của doanh nghiệp Việt Nam. BSC cho rằng việc Bộ TT&TT đã ra mắt hàng loạt các sản phẩm chuyển đổi số sẽ làm tăng chi tiêu, đầu tư về công nghệ của chính phủ, giúp các doanh nghiệp (FPT, CMG) được hưởng lợi nhờ số lượng dự án tăng lên.

Đánh giá khả quan với ngành công nghệ thông tin, viễn thông

BSC tiếp tục duy trì quan điểm khả quan đối với cổ phiếu ngành CNTT – Viễn Thông trong quý 2 năm 2021. Đối với cổ phiếu ngành CNTT, BSC kỳ vọng trong quý, doanh nghiệp tiếp tục ghi nhận các hợp đồng đã ký trong cuối năm 2020 và các hợp đồng mới được cải thiện so với cùng kỳ. 

Đối với nhóm cổ phiếu Viettel, BSC kỳ vọng hoạt động tái cấu trúc của Viettel Post sẽ có tác động tích cực từ cuối năm 2021. Trong khi đó, CTR tiếp tục cho thấy công ty sẽ được hưởng lợi từ sự bùng nổ các dự án xây dựng năng lượng tái tạo (điện gió). Trong trung và dài hạn, công ty tiếp tục theo đuổi mục tiêu công ty sở hữu hạ tầng viễn thông (trạm BTS) số 1 tại Việt Nam.

BSC: Ngành CNTT - Bưu chính viễn thông hưởng lợi từ 5G và chuyển đổi số - Ảnh 1.

Phương Linh

Các tin khác
CTR: Vợ ông Phạm Đình Trường - Tổng Giám đốc đăng ký mua 50.000 CP
CTR: Ông Nguyễn Huy Dũng - Phó Tổng Giám đốc đăng ký mua 20.000 CP
Cổ phiếu nào hưởng lợi từ tiềm năng tăng trưởng ngành internet băng rộng cố định tại Việt Nam?
ĐHCĐ Viettel Construction (CTR): Đầu tư 2.000 tỷ cho lĩnh vực hạ tầng cho thuê, có thể cán mốc doanh thu 8.000 tỷ đồng trong năm 2021
Viettel Construction (CTR) lãi ròng gần 72 tỷ đồng trong quý 1, tăng trưởng 41% so với cùng kỳ 2020
CTR: Vợ ông Phạm Đình Trường - Tổng Giám đốc đã mua 24.200 CP
Viettel Construction (CTR) trình cổ đông phương án chuyển sàn HoSE, chia cổ tức năm 2020 với tỷ lệ 39,5%
Nắm trong tay 10.000 nhân sự, một thành viên của Viettel đang hướng tới nhiều lĩnh vực kinh doanh tiềm năng ngoài viễn thông
CTR: Tài liệu họp Đại hội đồng cổ đông
Viettel Construction (CTR) đặt kế hoạch kinh doanh đi ngang trong năm 2021
(*) Lưu ý: Dữ liệu được tổng hợp từ các nguồn đáng tin cậy, có giá trị tham khảo với các nhà đầu tư.
Tuy nhiên, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi rủi ro nào do sử dụng các dữ liệu này.
Theo Trí thức trẻ
VCCorp Copyright 2007 - Công ty Cổ phần VCCorp.
Tầng 17, 19, 20, 21 Tòa nhà Center Building - Hapulico Complex
Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên internet số 1084/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 16 tháng 4 năm 2014.
Ban biên tập CafeF, Tầng 21, tòa nhà Center Building.
Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
Điện thoại: 04 7309 5555 Máy lẻ 41292. Fax: 04-39744082
Email: info@cafef.vn
Ghi rõ nguồn "CafeF" khi phát hành lại thông tin từ kênh thông tin này.
 
Liên hệ quảng cáo: Ms. Hương
Mobile: 0934 252 233
Email: doanhnghiep@admicro.vn
Hỗ trợ & CSKH : Ms. Thơm
Mobile: 01268 269 779
 
Thỏa thuận chia sẻ nội dung