TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

THÔNG TIN CÔNG TY

Thứ 3, 04/01/2022, 23:08
CTD

 Công ty Cổ phần Xây dựng Coteccons (HOSE)

Giá hiện tại: CTD 54.5 +0.7(+1.3%) Biểu đồ GTGD và KLGD trong 1 tháng Thông tin tài chính Hồ sơ công ty GDCĐ lớn & CĐ nội bộ Facebook message
Thêm một Phó Tổng Giám đốc từ nhiệm: Liên tiếp 3 lãnh đạo cấp cao của Coteccons 'rút lui' trong 1 tháng
Thêm một Phó Tổng Giám đốc từ nhiệm: Liên tiếp 3 lãnh đạo cấp cao của Coteccons "rút lui" trong 1 tháng

Được biết, ông Phan Hữu Duy Quốc nguyên là Phó đại diện của Shimizu Việt Nam và là một trong những nhân sự chủ chốt tham gia xây dựng Metro số 1 Bến Thành - Suối Tiên, cầu Bình Khánh (cao tốc Bến Lức - Long Thành). Ông Quốc còn là Ủy viên Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Khóa 8 và là chuyên gia Hội đồng nghiệm thu Nhà nước cho các công trình trọng điểm.

Xây dựng Coteccons (CTD) vừa có thông báo ông Phan Hữu Duy Quốc đã từ nhiệm chức Phó Tổng Giám đốc, hiệu lực từ ngày 4/1. Nguyên nhân theo ông do có công việc cá nhân riêng, và ông rất khó khăn để đưa ra quyết định này.

Được biết, ông Phan Hữu Duy Quốc là thành viên thứ ba trong số các nhân sự chủ chốt rời khỏi Coteccons trong vòng một tháng trở lại đây. Trước đó, ông Michael Trần - nguyên Phó Tổng Giám đốc Xây dựng Hòa Bình - đã rời khỏi Coteccons vào cuối tháng 11/2021 sau khi gia nhập Coteccons một năm trước đó.

Tiếp nối, bà Trịnh Quỳnh Giao - Thành viên HĐQT nhiệm kỳ 2021-2022, đại diện cho cổ đông lớn The 8th, cũng đã rời khỏi Coteccons vào đầu tháng 12/2021 sau khi được bầu vào HĐQT vào tháng 4/2021.

Được biết, ông Phan Hữu Duy Quốc nguyên là Phó đại diện của Shimizu Việt Nam và là một trong những nhân sự chủ chốt tham gia xây dựng Metro số 1 Bến Thành - Suối Tiên, cầu Bình Khánh (cao tốc Bến Lức - Long Thành). Ông Quốc còn là Ủy viên Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Khóa 8 và là chuyên gia Hội đồng nghiệm thu Nhà nước cho các công trình trọng điểm.

Ông Quốc tham gia Coteccons từ tháng 3/2021, sau khi rời khỏi vị trí phó trưởng đại diện tập đoàn Shimizu danh tiếng có lịch sử 220 năm của Nhật Bản. Tại Coteccons, ngoài nhiệm vụ chính là phát triển các mảng kinh doanh phi truyền thống (hạ tầng, năng lượng...) theo định hướng đa dạng hóa mà Coteccons công bố tại đại hội cổ đông vào tháng 4/2021, ông Quốc còn phụ trách việc phát triển mới và quản lý một loạt các dự án dân dụng, đặc biệt là mảng Thiết kế thi công (Design and Build) và đề ra chiến lược phát triển công nghệ mới (R&D).

Theo Coteccons, ông Quốc đã lần lượt thành lập các phòng ban như Ban hạ tầng và năng lượng, phòng R&D, ban dự án EPC, phụ trách việc ổn định và phát triển mảng D&B cũng như quan hệ đối ngoại với các cơ quan nghiên cứu và trường đại học.

Đặt kế hoạch cho năm 2022, Coteccons vẫn tập trung chủ yếu và xây dựng dân dụng. Riêng mảng đầu tư công Công ty đã bắt đầu tham gia và xúc tiến. Bởi, giá trị đầu tư công rất lớn từ 5 – 7 tỷ USD và cách làm việc của phía Nhà nước cũng đã cởi mở hơn nhiều. Do đó, Coteccons xem đây là một trong những định hướng sẽ tham gia, nhưng hướng vào các công trình mang tính trọng điểm như trung tâm dữ liệu, nhà ga sân bay, cao ốc văn phòng…

Tri Túc

Các tin khác
CTD: Đơn xin từ nhiệm của ông Phan Hữu Duy Quốc - Phó TGĐ
Điểm tên những cổ phiếu ngành xây dựng 'sáng cửa' trong năm 2022 nhờ lực kéo đầu tư công
CTD: Ông Bolat Duisenow - CT.HĐQT đã mua 570.000 cp
Coteccons (CTD) chuẩn bị phát hành 500 tỷ đồng trái phiếu để trả chi phí nhân công, nguyên vật liệu
CTD: Chào bán trái phiếu ra công chúng
CTD: Bản cáo bạch chào bán trái phiếu ra công chúng
CTD: Giấy chứng nhận đăng ký chào bán trái phiếu ra công chúng
'Kỷ nguyên mới' của Coteccons: Tổng giá trị các gói thầu ký mới trong 2021 đạt 25.000 tỷ đồng, hoàn thành kế hoạch backlog đặt ra đầu năm
Coteccons (CTD) trúng thầu dự an Sailing Bay Và Riviera Point, tổng giá trị gần 2.400 tỷ
Biến động nhân sự cấp cao trong lúc kinh doanh gặp khó: Coteccons đang đánh mất vị thế tạm thời hay nguy cơ dài hạn?
(*) Lưu ý: Dữ liệu được tổng hợp từ các nguồn đáng tin cậy, có giá trị tham khảo với các nhà đầu tư.
Tuy nhiên, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi rủi ro nào do sử dụng các dữ liệu này.