TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

THÔNG TIN CÔNG TY

Thứ 5, 09/12/2021, 17:26
CTD

 Công ty Cổ phần Xây dựng Coteccons (HOSE)

Giá hiện tại: CTD 63.0 +0.8(+1.29%) Biểu đồ GTGD và KLGD trong 1 tháng Thông tin tài chính Hồ sơ công ty GDCĐ lớn & CĐ nội bộ Facebook message
Coteccons vẫn sống tốt dù 1 năm không có Tổng giám đốc, Chủ tịch Bolat Duisenov tự tin nói: 'Chúng tôi đã trở lại cuộc đua!'
Coteccons vẫn sống tốt dù 1 năm không có Tổng giám đốc, Chủ tịch Bolat Duisenov tự tin nói: Chúng tôi đã trở lại cuộc đua!

"Đã một năm kể từ khi tôi ngồi vị trí Chủ tịch Coteccons. Lúc này, tôi có thể nói rằng Coteccons đã thực sự trở lại cuộc đua!", Chủ tịch Bolat Duisenov chia sẻ với cổ đông.

Chiều 9/12, CTCP Xây dựng Coteccons (CTD) lần đầu tổ chức buổi trò chuyện trực tuyến giữa ban lãnh đạo công ty và các cổ đông. 

Chúng tôi xin cập nhật một số thông tin tại buổi trao đổi này như sau: 

- Kết quả kinh doanh ước tính?

Theo Chủ tịch Bolat Duisenov, ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 khiến bức tranh năm 2021 của Coteccons không tốt. Trong năm nay, công ty dự kiến đạt mức doanh thu từ 8.500 – 9.000 tỷ đồng, đạt hơn 50% kế hoạch đề ra. Ông Bolat nói rằng kết quả kinh doanh hoàn thành mức thấp kế hoạch đề ra là do Coteccons chịu ảnh hưởng kép từ việc năm ngoái không ghi nhận gói thầu nào và năm nay diễn biến đại dịch phức tạp. 

- Kết quả trúng thầu năm 2021?

Tuy nhiên, kết quả trúng thầu của Coteccons cho thấy tín hiệu tích cực. Công ty cho biết cho đến nay đã trúng thầu tổng cộng 25.000 tỷ đồng, trong đó khoảng 10.000 tỷ đồng trúng thầu trong quý 4/2021 (khoảng 20 dự án). Ban điều hành thông tin kết quả nói trên đến từ phục hồi niềm tin từ khách hàng đối với công ty. Nhiều hợp đồng ký với khách hàng mới. 

- Năng lực thi công hiện tại?

Hiện tại, nhân lực của Coteccons khoảng hơn 10.000 người, đáp ứng 95% tiến độ các dự án. Công ty đang triển khai khoảng 50 dự án các loại trải dài Bắc – Trung – Nam. Lực lượng quản lý của Coteccones hiện ở mức 1.700 người đủ đáp ứng được 60 dự án. 

Coteccons vẫn sống tốt dù 1 năm không có Tổng giám đốc, Chủ tịch Bolat Duisenov tự tin nói: Chúng tôi đã trở lại cuộc đua! - Ảnh 1.

Một số câu hỏi được đặt theo tinh thần "minh bạch" của Coteccons

- Đảm bảo chất lượng dự án?

Trong năm 2021, Coteccons bàn giao cho khách hàng 20 dự án. Ban lãnh đạo cho biết ban đầu các chủ đầu tư cũng tỏ ra lo ngại về chất lượng do những vấn đề tồn tại của công ty, nhưng phản ứng chung cuối cùng là hài lòng với sản phẩm. Theo khảo sát, Coteccons vẫn nằm trong top đầu các nhà thầu được chủ đầu tư lựa chọn. 

- Về chảy máu nhân sự?

Ban điều hành cho biết ngay cả khi cao điểm nhất tỷ lệ turnover vẫn chưa đến 50% như tin đồn, công ty đã kiểm soát trở lại mức 20%. Trong một tháng gần đây, công ty ghi nhận nhiều nhân sự cũ quay trở lại. Năm 2021 Coteccons đã tiến hành cơ cấu lại mức lương, hoạch định lại nhân tài và những chính sách ưu đãi đặc biệt, biến họ trở thành những người chủ đích thực của Coteccons trong tương lai. 

- Giá trị cốt lõi của Coteccons?

Chủ tịch Bolat Duisenov khẳng định nhiều lần rằng con người là giá trị cốt lõi của Coteccons. Những nhân sự chủ chốt của Coteccons hiện tại đều là những người gắn bó với công ty từ 13 – 17 năm.

- Chiến lược kinh doanh trong thời gian tới? 

Chủ tịch Coteccons tiết lộ 5 thứ quan trọng: mô hình kinh doanh, con người, chất lượng dịch vụ, truyền thông thông tin và chiến lược đa dạng hoá ngành nghề kinh doanh. 

"Tôi có thể khẳng định là chúng tôi ở đây không ai muốn xây dựng một công ty ở mức OK, ai cũng muốn xây dựng một công ty phi thường", ông Bolat nói. 

- Việc tìm kiếm vị trí Tổng giám đốc?

Coteccons đã 1 năm khuyết vị trí Tổng giám đốc. Ông Bolat nói rằng, với một tổ chức có văn hoá hình thành 17 năm, rất khó để tìm kiếm một CEO phù hợp. Tuy nhiên, các đội nhóm của Coteccons vẫn vận hành mà không hề có khó khăn nào. Ông Bolat khẳng định công ty vẫn cần có CEO và đang tích cực tìm kiếm. Bản thân Coteccons đã có một vài cuộc tiếp xúc với nhân sự tiềm năng nhưng cuối cùng vẫn chưa thực sự phù hợp. 

- Về việc mua cổ phiếu của Chủ tịch Bolat Duisenov? 

Ông cho biết do đang bận nên mới chỉ mua được dưới 100.000, nhưng diễn biến cổ phiếu đang tích cực và chắc chắn mua thêm. 

- Đánh giá về cơ hội khi Chính phủ đẩy mạnh đầu tư công?

Ban điều hành cho biết năm 2022 kế hoạch của Coteccons vẫn tập trung chủ yếu và xây dựng dân dụng. Mảng đầu tư công Coteccons bắt đầu tham gia và xúc tiến. Giá trị đầu tư công rất lớn từ 5 – 7 tỷ USD, cách làm việc của phía Nhà nước cũng đã cởi mở hơn nhiều. Coteccons xem đây là một trong những định hướng sẽ tham gia, nhưng hướng vào các công trình mang tính trọng điểm như trung tâm dữ liệu, nhà ga sân bay, cao ốc văn phòng… Lĩnh vực hạ tầng EPC công ty đang thăm dò vì còn đang rất mới. 

- Lợi thế cạnh tranh của Coteccons là gì?

Thế mạnh trước nay của Coteccons là dự án chất lượng cao và đúng tiến độ, đảm bảo an toàn lao động, thương hiệu mạnh. Điều này khiến cho giá bán hàng của các chủ đầu tư rất tốt khi có sự hợp tác cùng Coteccons. 

Theo ông Bolat, trong 5 năm tới, Coteccons tập trung vào 4 thứ quan trọng bên cạnh chất lượng và giá cả. 

Đầu tiên, công ty tập trung đa dạng hoá công nghệ kỹ thuật, có thể nhận bất kỳ công trình nào, tiếp tục dấn thân vào các ngành nghề mới. 

Thứ hai, công ty cam kết tương lai bền vững và các giải pháp xây dựng xanh, cung cấp giải pháp giảm thiểu carbon trong các công trình. 

Thứ ba, cải thiện chất lượng dịch vụ, giúp cho khách hàng cảm thấy tiện lợi và thoải mái. 

Cuối cùng, trong 5 năm tới, Coteccons không muốn chỉ là nhà thầu thông thường mà muốn là đối tác tư vấn toàn diện về tài chính, thiết kế, marketing, giải pháp năng lượng, quản lý tiện ích.

- Định hướng ra thị trường nước ngoài? 

Ông Bolat nói rằng, khoảng một năm trước ông đã nghĩ là thị trường Việt Nam có quá nhiều thứ để làm, do đó không cần phải nhìn ra thị trường nước ngoài. Nhưng hiện tại, suy nghĩ của ông đã thay đổi. Đây là thời đại mà thế hệ trẻ của Việt Nam có thể tự tin vươn ra thế giới và có thể tạo ra những tác động đối với thị trường nước ngoài. 

- Bolat Duisenov là dân tài chính, vì sao quyết định gắn bó với Coteccons? 

Ông trả lời trong suốt 13 năm ở Việt Nam ông chỉ làm việc với vai trò là nhà đầu tư. Nhưng khi tiếp quản công việc này đó là sự chuyên nghiệp. Coteccons có gần 2.000 kỹ sư. Ông tin rằng năng lực về đầu tư tài chính của mình sẽ giúp công ty phát triển. 

"Tôi chưa bao giờ nghĩ đến chuyện là chủ tịch của một công ty. Vị trí hiện tại ở Coteccons có thể xem là sứ mệnh của bản thân thôi. Thời gian vừa qua chúng ta đã trải qua những chuyện mà mình chưa bao giờ nếm trải. Không ai hoàn hảo cả, nhưng tôi tin chúng tôi sẽ cố gắng hết sức mình. Đã một năm kể từ khi tôi ngồi vị trí Chủ tịch Coteccons. Lúc này, tôi có thể nói rằng Coteccons đã thực sự trở lại cuộc đua!". 

Đông A

Theo Nhịp sống kinh tế

Các tin khác
Coteccons (CTD): Năm 2021 dự đạt 8.500-9.000 tỷ đồng doanh thu, thực hiện 50% kế hoạch năm
CTD: Nghị quyết HĐQT v/v thông qua giao dịch với bên liên quan
CTD: Đơn từ nhiệm của bà Trịnh Quỳnh Giao - Thành viên HĐQT
CTD: Ông BOLAT DUISENOV - CT.HĐQT đăng ký mua 740.000 cp
CTD: Quyết định của Cục thuế TP.HCM v/v xử phạt vi phạm hành chính về thuế
Cổ phiếu tăng miệt mài 77% từ đâu năm, vốn hoá Hoà Bình chính thức vượt Coteccons sau 10 năm
Kinh doanh gặp khó, cổ phiếu ngành xây dựng vẫn 'hút tiền' nhờ đâu?
Sau cả chục năm bị Coteccons áp đảo, Hòa Bình liệu có tận dụng được cơ hội để vượt lên về cả doanh thu, lợi nhuận lẫn vốn hóa?
Rời Hoà Bình và gia nhập đội ngũ lãnh đạo Coteccons để tìm cơ hội lớn, ông Michael Trần từ chức Phó Tổng chỉ sau 1 năm
CTD: Bổ nhiệm bà Phạm Thị Bích Ngọc làm Phó TGĐ từ 5.11.2021
(*) Lưu ý: Dữ liệu được tổng hợp từ các nguồn đáng tin cậy, có giá trị tham khảo với các nhà đầu tư.
Tuy nhiên, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi rủi ro nào do sử dụng các dữ liệu này.